NSND Xuân Bắc hé lộ góc khuất trong 20 năm tham gia Táo Quân

Cuộc hội thoại giữa "Nam Tào" và hai con trai nhận về sự chú ý của cộng đồng mạng.

Trên trang YouTube cá nhân, NSND Xuân Bắc vừa đăng tải đoạn video khoe món quà tặng từ ê-kíp sản xuất Táo Quân - Gặp nhau cuối năm. Đó là những bức tượng được tạo hình giống các nhân vật Táo Quân, Thiên Lôi, Ngọc Hoàng, Nam Tào, Bắc Đẩu.

NSND Xuân Bắc hé lộ góc khuất trong 20 năm tham gia Táo Quân - 1

Bộ sưu tập tượng Táo Quân.

Nam nghệ sĩ bày tỏ sự xúc động trước món quà quý giá này. Xuân Bắc nhận xét các bức tượng như phiên bản nhỏ của người thật, từ gương mặt tới vóc dáng, trong đó có nhân vật Nam Tào gắn liền với tên tuổi anh. Sao nam nâng niu bộ sưu tập và nhắc nhở hai con trai phải cẩn thận. 

Bi - con trai thứ hai của NSND Xuân Bắc - bèn hỏi bố: "Bố có biết để có được món quà này, bố đã phải trả giá, đánh đổi cái gì?". Xuân Bắc ban đầu chưa hiểu ý con trai, anh hỏi lại bé định nghĩa về "sự đánh đổi". Lúc này, Minh - con trai lớn của nam nghệ sĩ giải thích: "Cái đánh đổi này bố lại không nhận ra, đó là sự đánh đổi từ gia đình của bố".

Theo lời Bi, vì tham gia chương trình mà "Nam Tào" đã đánh đổi thời gian ở bên, chia sẻ với con cái. "Có những đêm bọn con ngủ, cảm giác rất cô đơn lạnh lẽo. Mẹ cũng không còn trẻ nữa, luôn cần trụ cột gia đình chăm sóc những lúc vất vả. Không chỉ mình bố đánh đổi, bọn con cũng phải đánh đổi", cậu bé cho biết. Tiếp lời em trai, Minh kể thêm hai anh em chỉ gặp được bố 1 tuần/lần. Khi nam nghệ sĩ tập Táo Quân, có khi 1 - 2 tuần rồi gia đình mới lại gặp nhau.

Con trai tiết lộ những sự đánh đổi của Xuân Bắc khi tham gia Táo Quân.

Trước những tâm sự của các con, diễn viên Sóng ở đáy sông bày tỏ: "Nhưng đây là công việc của bố. Còn khán giả, còn đồng nghiệp, còn mọi người... Nếu ai cũng nghĩ như thế, chẳng lẽ đêm 30 không có Táo Quân à?".

Khi Xuân Bắc tự hỏi mình còn đánh đổi điều gì, con trai của anh tiếp tục liệt kê: "Bố còn đánh đổi sức khỏe, tuổi thanh xuân của mình". Nghe thế, nam nghệ sĩ khẳng định: "Thanh xuân ai chẳng phải làm việc. Bố nghĩ các con phải thấy tự hào khi bố cùng mọi người đưa ra tác phẩm hay, có ý nghĩa như thế này".

Hai con của Xuân Bắc cũng đồng tình. Cả hai khẳng định gia đình hiểu và tập chấp nhận vì đây là đặc thù công việc của nam nghệ sĩ, mang lại món ăn tinh thần tới khán giả mỗi dịp Tết đến xuân về.

NSND Xuân Bắc hé lộ góc khuất trong 20 năm tham gia Táo Quân - 4

Năm nay khán giả truyền hình không còn thấy "Nam Tào" Xuân Bắc trong chương trình.

Trong 20 mùa Táo Quân trước, NSND Xuân Bắc là một trong những thành viên không thể thiếu của gia đình nhà Táo. Với lối diễn xuất duyên dáng cùng sự ứng biến linh hoạt trong từng tình huống, vai diễn Nam Tào của anh đã in sâu vào trong lòng khán giả.

Khi trò chuyện trong chương trình Bữa trưa vui vẻ, nam nghệ sĩ gạo cội tiết lộ anh có thể nhớ hầu hết kịch bản vai diễn của mình trong suốt nhiều năm tham gia Táo quân. "Tôi đã từng tham gia hàng trăm chương trình, hàng nghìn đêm biểu diễn, hầu như tôi vẫn nhớ lời vai của mình.Nói đến phần nào là tôi vẫn nhớ" - Xuân Bắc bày tỏ.

Năm 2024, anh và dàn nghệ sĩ quen thuộc với mọi nhà như NSƯT Chí Trung, NSND Tự Long, NSƯT Quang Thắng, Vân Dung... không xuất hiện trong chương trình khiến nhiều dân mạng bày tỏ nỗi tiếc nuối.

Nguồn: [Link nguồn]

Tài tử nổi tiếng đất Bắc có cuộc sống rất kín tiếng, từng gây xôn xao với đoạn clip "công khai bạn gái".

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thúy Vi ([Tên nguồn])
Kỷ niệm 20 năm Táo Quân Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN