NS Trịnh Xuân Hảo nhận tin vui "song hỷ lâm môn" cho tác phẩm "Hẹn ngày chiến thắng

Thứ Sáu, ngày 29/10/2021 17:15 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Sáng tác mới của nhạc sĩ Trịnh Xuân Hảo vinh dự nhận giải thưởng lớn tại cuộc thi sáng tác cổ vũ tuyến đầu phòng chống dịch Covid.

Nhằm động viên, khích lệ tinh thần chiến đấu và chiến thắng COVID-19, cuộc thi sáng tác ca khúc về phòng, chống đại dịch với chủ đề “Giai điệu nơi tuyến đầu” và “Thời khắc khó quên" do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Hội Nhạc sĩ Việt Nam đã được phát động từ 00h00 ngày 19/8 đến 17h00 ngày 01/10/2021. Các tác phẩm dự thi đều phải đảm bảo phản ánh đúng tinh thần, nội dung nỗ lực của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta trong cuộc chiến chống dịch.

Vượt qua 1296 ca khúc của gần 935 nhạc sĩ chuyên và không chuyên trên toàn quốc, tác phẩm “Hẹn ngày chiến thắng” của nhạc sĩ Trịnh Xuân Hảo, thơ Nguyễn Hoàng Yến và ca sĩ thể hiện NSƯT Đăng Dương đã vinh dự giành giải nhì chung cuộc. Cuộc thi xét trao 03 giải nhì (không có giải nhất), 06 giải ba, 12 giải khuyến khích và 05 giải chuyên đề. Lễ trao giải sẽ được diễn ra trong chương trình “Việt Nam – Khát vọng bình yên” được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1 lúc 20h00 ngày 31/10/2021. Niềm vui của nhạc sĩ Trịnh Xuân Hảo được nhân đôi khi "Hẹn ngày chiến thắng" là tác phẩm duy nhất được dàn nhạc bán cổ điển trình diễn tại Nhà hát lớn Hà Nội. 

NS Trịnh Xuân Hảo nhận tin vui "song hỷ lâm môn" cho tác phẩm "Hẹn ngày chiến thắng - 1

Ca khúc "Hẹn ngày chiến thắng" do nhạc sĩ - diễn viên Trịnh Xuân Hảo sáng tác

“Hẹn ngày chiến thắng” là lời cổ vũ tinh thần chống dịch, khẳng định niềm tin, sức mạnh chiến thắng, mang lại giá trị động viên lực lượng tuyến đầu thêm nghị lực, lạc quan; giai điệu hào hùng, ca từ gần gũi, ý nghĩa gây xúc động và góp phần tô đẹp hình ảnh người chiến sĩ trên mặt trận “không khói đạn”. 

Thấu hiểu khó khăn, gian khổ, sự hy sinh thầm lặng và những đóng góp to lớn của người dân, lực lượng tuyến đầu trong công tác chống dịch COVID-19, nhạc sĩ Trịnh Xuân Hảo chia sẻ về sáng tác tâm huyết này: “Những ca từ trong bài hát tôi muốn chuyển tải thành một câu chuyện về những người con từ miền Bắc đi vào chi viện cho tâm dịch miền Nam. Từ lúc tạm biệt, lúc lên đường và tiếng gọi Tổ quốc, vào tâm dịch như thế nào, chiến đấu, nguy hiểm ra sao và hẹn ngày chiến thắng trở về. Qua bài hát này, tôi muốn góp chút sức lực nhỏ bé để cùng với cả dân tộc cổ vũ tinh thần chống dịch”. 

NS Trịnh Xuân Hảo nhận tin vui "song hỷ lâm môn" cho tác phẩm "Hẹn ngày chiến thắng - 2

NSƯT Đăng Dương đã thể hiện rất truyền cảm ca khúc này. Anh chia sẻ: “Trong 25 năm làm nghề, đây là một trong những tác phẩm rất ý nghĩa mà khi thu thanh Đăng Dương cảm thấy vô cùng xúc động bởi lời ca, giai điệu và phần hoà âm đẹp mang lại sự thăng hoa cho người nghệ sĩ”.

NS Trịnh Xuân Hảo nhận tin vui "song hỷ lâm môn" cho tác phẩm "Hẹn ngày chiến thắng - 3

Trước đó, anh từng gây chú ý với vai diễn trong "Quỳnh búp bê"

Trịnh Xuân Hảo là cái tên quen thuộc với khán giả yêu điện ảnh, âm nhạc Việt Nam. Năm 2018, nam nghệ sĩ từng h vào vai chồng hụt của Lan Cave (Thanh Hương) trong bộ phim truyền hình “Quỳnh búp bê” phần 2. Vai diễn quá đạt khiến Trịnh Xuân Hảo bị khán giả phẫn nộ tột độ, chửi bới, thậm chí là đe dọa. Tuy nhiên, ở đời thường anh Trịnh Xuân Hảo lại có tính cách hoàn toàn trái ngược với nhân vật. Nam nhạc sĩ sinh năm 1975 được người thân và đồng nghiệp nhận xét rất giản dị, luôn vui vẻ, hòa đồng, nhiệt tình với bạn bè. Bên cạnh diễn xuất và sáng tác, anh còn lấn sân với vai trò NSX, đạo diễn nhiều phim ngắn như: “Quỳnh bấp bênh”, “Ra phố tìm con” và các dự án MV ca nhạc khác.

Trịnh Xuân Hảo hoạt động âm nhạc chuyên nghiệp với vai trò nhạc sĩ công tác tại Đoàn nghệ thuật Tăng thiết giáp. Nam thượng tá chuyên phối khí cho nhiều ca sĩ và biên tập nhạc phim. Thuở hàn vi, anh từng có thời gian ôm đàn organ biểu diễn ở các quán bar tại Hà Nội. Trong quá trình đó, Trịnh Xuân Hảo đã tích lũy kinh nghiệm, làm thêm để theo đuổi niềm đam mê nghệ thuật đến nay. 

NS Trịnh Xuân Hảo nhận tin vui "song hỷ lâm môn" cho tác phẩm "Hẹn ngày chiến thắng - 4

Thượng tá - nhạc sĩ, diễn viên Trịnh Xuân Hảo và bà xã - thiếu tá Thu Hà cùng công tác tại Đoàn nghệ thuật Tăng thiết giáp

Trước "Hẹn ngày chiến thắng", nhạc sĩ Trịnh Xuân Hảo cũng từng gây chú ý với hai MV lớn nhằm tri ân, cổ vũ tinh thần và nhắc nhớ những người hùng quả cảm nơi tuyến đầu chống dịch là: “Bộ đội xe tăng - đánh tan giặc dịch” và “Dòng máu Việt Nam”. Giai điệu tự hào, ý nghĩa trong hai sáng tác này nhanh chóng nhận được sự ủng hộ, hưởng ứng từ khán giả. 

Nguồn: http://danviet.vn/ns-trinh-xuan-hao-nhan-tin-vui-song-hy-lam-mon-cho-tac-pham-hen-ngay-chien-tha...

”Chồng hờ” Lan Cave bị truy lùng dọa giết sau 2 năm giờ ra sao?

Diễn viên thủ vai “chồng hờ“ Lan Cave bất ngờ hội ngộ gái ngành và “Dượng“ của “Quỳnh búp bê“.

Chia sẻ
Theo Minh Hà (Dân Việt)
sự kiện Quỳnh búp bê
Báo lỗi nội dung