Những cái chết bí ẩn quanh các bộ phim kinh dị

Sự kiện: Top phim kinh dị

Nhiều thảm kịch kinh hoàng xảy ra quanh các bộ phim kinh dị đến nay vẫn là bí ẩn.

The Conjuring

Bí mật phim kinh dị - 1

The Conjuring không tránh được những câu chuện ma quái của dòng phim kinh dị ám ảnh.

The Conjuring (Ám ảnh kinh hoàng) hiện đang là bộ phim đang gây sốt các rạp chiếu trên thế giới. Có nhiều câu chuyện kỳ bí xung quanh bộ phim này được tiết lộ. Một trong số đó là việc đạo diễn James Wan cũng không thể nào lí giải nổi những hiện tượng siêu nhiên kì lạ xảy ra với đoàn phim.

Theo vị đạo diễn này, đoàn phim của The Conjuring từng phải chạy tán loạn khi sơ tán khỏi một khách sạn nơi họ dừng chân khi khách sạn bắt lửa và bốc cháy không rõ nguyên do.

James Wan cũng cho biết, ông mình không thể hiểu nổi vì sao con chó của mình thường gầm gừ vào một cái gì đó mà ông không thể nhìn thấy.

Ngôi sao Vera Farmiga thậm chí đã từ chối đọc trước kịch bản khi trở về nhà. Bởi hàng đêm khi cô mở chiếc máy tính xách tay của mình ra thì luôn thấy 3 dấu gạch chéo trên màn hình mà cô không thể biết ai đã tạo ra chúng.

Mới đây, một vị khán giả sau khi xem xong phần 2 của bộ phim này đã đột tử vì quá sợ hãi. Rõ ràng, việc khán giả có tin hay không những câu chuyện kể trên thì các bộ phim kinh dị vẫn luôn ám ảnh người xem không chỉ ở rạp chiếu phim.

The Exorcist

Bi ma phim kinh di - 2

Hình tượng một nạn nhân bị dính lời nguyền trong phim The Exorcist.

Một trong những câu chuyện nổi tiếng nhất về lời nguyền của các bộ phim kinh dị là gắn với The Exorcist. Nhiều người tin rằng, có thật việc tồn tại một thực thể độc ác dưới dạng lời nguyền đối với những người tham gia quay bộ phim này.

Thậm chí, giới chức trách tại nhiều quốc gia đã tuyên bố cấm việc sản xuất phim có nội dung tương tự.

Năm 1973, Hãng E! sau khi nhận thấy có một số điềm gở khi tiến hành quay bộ phim này nên đã mời một vị linh mục đến ban phước, nhưng gần như ngay lập tức vị này thét lên rằng, Qủy Satan không muốn bộ phim “Qủy ám” này được thực hiện.

Jack MacGowran – người đóng vai Burke Dennings đã chết vì cúm ngay sau khi hoàn thành cảnh quay của mình. Sau đó nữ diễn viên Valsiliki Maliaros và một số diễn viên khác từng tham gia bộ phim cũng qua đời không rõ lý do. Trong thời gian bộ phim bấm máy, người ta cũng ghi nhận nhiều trường hợp diễn viên ngất xỉu, bất tỉnh hay nôn mửa khi thực hiện cảnh quay.

Một nhà thờ cạnh rạp chiếu bộ phim The Exorcist tại Rome (Ý) cũng từng bị sét đánh trúng cây thánh giá. Bộ phim sau đó đã bị cấm chiếu tại Hoa Kỳ.

The Omen

Được hoàn thành vào năm 1976, The Omen cũng là một ví dụ điển hình cho việc liên quan đến cái chết ngoài đời thực cho những người tham gia phim.

Diễn viên Gregory Peck bị chết vì sét đánh. Đạo diễn của bộ phim Richard Donner bị một chiếc xe ô tô đâm trúng trong thời gian quay phim nhưng ông thoát chết. Tuy nhiên, sau khi bộ phim hoàn tất, vị đạo diễn này đã bị một con hổ trong đoàn phim ăn thịt.

Những ám ảnh kinh hoàng sau những bộ phim kinh dị - 3

The Omen (1976).

Trường hợp “lạnh gáy” nhất cho "lời nguyền The Omen" gắn với vị đạo diễn thiết kế các hiệu ứng kinh dị trong phim, ông John Richardson.

John Richardson cũng qua đời đầy bí ẩn, dù cảnh sát cho biết, Richardson gặp tai nạn xe hơi vào cuối năm 1976, vị khách nữ trong xe đã bị…chặt đầu nhưng cũng có tin đồn cho rằng, Richardson sau đó đã rời khỏi xe, chiếc xe đã di chuyển với tốc độ 66,6 dặm/giờ từ một thị trấn ở Hà Lan được gọi là “Ommen’.

The Omen (2006)

Nếu như bạn nghĩ lời nguyền sẽ mất tác dụng khi bộ phim kinh dị đó được làm lại, thì bạn đã sai lầm. The Omen tiếp tục được làm lại vào năm 2006. Trong quá trình sản xuất, toàn bộ những cảnh quay trong 2 ngày của đoàn phim đã bị trục trặc, những gì họ nhận được trên màn hình hiển thị là dòng thông báo lỗi “Error 666”.

Người phương Tây quan niệm, dãy số “666” là ám hiệu riêng biệt của quỷ Satan.

Am anh phim kinh di - 4

The Omen được làm lại vào năm 2006 những vẫn không tránh khỏi những cái chết thương tâm.

Thợ sửa ảnh Moore cho biết, ông chưa bao giờ gặp phải dạng lỗi này và “Lỗi 666” cũng chưa bao giờ được các lập trình viên trên thế giới thiết lập.

Diễn viên Liev Schreiber bị tấn công bởi một con chó trong đoàn làm phim, người bạn trai của cô là Pete Postlewaite cũng bị chết bí ẩn liên quan đến dãy số “666”.

Poltergeist

Dien vien phim kinh di - 5

Cảnh quay rung rợn trong “Yêu tinh”.

Bộ phim có tên Poltergeist – Yêu tinh thực sự khiến người xem phải rợn người. Sau này một thành viên giấu tên trong đoàn làm phim tiết lộ, một bộ xương người thực sự đã được sử dụng như một đạo cụ trong phim Poltergeist. Ngôi sao trẻ đã qua đời ở tuổi 12.

Dominique Dunne, người đóng vai Dana Freeling trong bộ phim gốc đã bị giết bởi người bạn trai cũ ở tuổi 22 sau khi anh này đột nhiên tức giận vô cớ. Trong phần 2 của bộ phim kinh dị này, Jobeth Williams – một diễn viên nữ - cho biết, sau mỗi buổi quay phim về đến nhà, vào mỗi đêm bà luôn nhìn thấy những bức tranh treo tường hiện lên những hình thù xương người quái dị

Chia sẻ
Theo Trọng Đạt (Theo Dreadcentral) (Dân Việt)
Top phim kinh dị Xem thêm
Báo lỗi nội dung