Nhóm nhảy Lyricíst mang đến niềm vui nho nhỏ giữa áp lực cuộc sống

Thứ Sáu, ngày 04/06/2021 15:58 PM (GMT+7)

4 nhóm nhảy Lyricíst, Fido Crew, Son Crew và Saigon Kiddiez có màn trình diễn sôi động trong tập này.

Sau màn trình diễn ra mắt đầy ấn tượng ở vòng “Chào sân”, tuần này các nhóm nhảy sẽ chính thức bước vào cuộc chiến của chương trình với các đề bài mà ban giám khảo cố định đã đưa ra. Với “Lăng kính cuộc sống” của chính mình, các nhóm sẽ đưa ra những quan điểm, góc nhìn tương thích với chủ đề mà bản thân muốn truyền tải đến với khán giả.

Nhóm nhảy Lyricíst mang đến niềm vui nho nhỏ giữa áp lực cuộc sống - 1

Giám khảo khách mời - ca sĩ Hà Lê.

Giám khảo khách mời cho vòng thi này chính là ca sĩ Hà Lê. Khán giả biết tới Hà Lê nhờ khả năng nhảy hip hop cực đỉnh, giọng hát đầy cảm xúc và những màn đọc rap vô cùng ấn tượng. Anh không chỉ là ca sĩ, rapper đáng gờm mà anh còn là vũ công, biên đạo múa và giám khảo trong nhiều cuộc thi tuyển chọn tài năng.

Đến với sân chơi Nhóm nhảy siêu Việt - Vietnam’s Best Dance Crew, Hà Lê cho biết mình sẽ xây dựng hình ảnh “bà la sát” khi ngồi ở vị trí “ghế nóng” cho vai trò “cầm cân nảy mực” đối với các nhóm nhảy trong chương trình.

Nhóm nhảy Lyricíst mang đến niềm vui nho nhỏ giữa áp lực cuộc sống - 3

Cách thức chấm điểm của Hà Lê dành cho các nhóm nhảy sẽ dựa trên 3 yếu tố chính.

Là một fan lâu năm của phiên bản gốc American’s Best Dance Crew nên khi đảm nhận vai trò giám khảo, anh dễ dàng nhận ra những điểm khác nhau và nổi bật của format khi được Việt hóa: “Nếu ở phiên bản gốc chỉ tập trung vào mỗi chuyên môn thì ở Nhóm nhảy siêu Việt, chúng ta khai thác nhiều hơn về mặt chủ đề, nội dung mà thông qua nhảy múa muốn truyền tải. Các nhóm nhảy tự do thể hiện phong cách của chính bản thân mình, giúp cho nhảy múa dễ hiểu và đến gần hơn với công chúng. Đây là bước phát triển khiến tôi đánh giá cao và rất tự hào mà ý nghĩa chương trình muốn mang đến”.

Chính vì vậy, cách thức chấm điểm của Hà Lê dành cho các nhóm nhảy sẽ dựa trên 3 yếu tố chính. Thứ nhất là phần chuẩn bị của các nhóm cho bài thi của mình. Thứ hai chính là tinh thần quyết chiến và việc trau dồi, rèn luyện của từng nhóm. Cuối cùng sẽ là phần kỹ thuật của các nhóm được đặt trong tình huống, nội dung có phù hợp hay không.

Nhóm nhảy Lyricíst mang đến niềm vui nho nhỏ giữa áp lực cuộc sống - 4

Nhóm nhảy Lyricíst mang đến niềm vui nho nhỏ giữa áp lực cuộc sống - 5

Nhóm nhảy Lyricíst.

Với chủ đề “Lăng kính cuộc sống” ở vòng thi thứ 2, 4 nhóm nhảy sẽ bước vào cuộc chiến nảy lửa đầu tiên chính là Lyricíst, Fido Crew, Son Crew và Saigon Kiddiez. Biến sân khấu thành một vở nhạc kịch và thông qua phong cách phóng khoáng của Jazz, Lyricíst muốn mang đến sự vui tươi cho khán giả qua những giai điệu, những động tác bỏ nhỏ cùng tinh thần yêu đời và năng lượng tích cực tỏa ra khắp nơi theo đúng với chủ đề nhóm nhận được là “Niềm vui nho nhỏ”.

Nhóm nhảy Lyricíst mang đến niềm vui nho nhỏ giữa áp lực cuộc sống - 6

Nhóm nhảy Fido Crew.

Trong khí đó, Fido Crew lại tặng cho khán giả một vé khứ hồi “quay về tuổi thơ” khi mang đến không khí rộn ràng của tiếng trống trường, quang cảnh nhộn nhịp của một lớp học với những màn nghịch ngợm chỉ thấy ở lứa tuổi “nhất quỷ nhì ma”. Gửi gắm thông điệp của trẻ nhỏ thông qua chủ đề được giao phó là “Trong ánh mắt trẻ thơ”, Fido Crew còn muốn nói lên suy nghĩ của các bé về góc nhìn thực tại cùng những áp lực điểm số.

Nhóm nhảy Lyricíst mang đến niềm vui nho nhỏ giữa áp lực cuộc sống - 7

Nhóm nhảy Saigon Kiddiez.

Nhận được chủ đề “Tuổi trẻ và ước mơ”, Saigon Kiddiez mang chính câu chuyện của một thành viên trong nhóm làm nghề công nhân nhưng phải làm ca đêm để có thể sống với đam mê nhảy múa của mình. Tiết mục này nhận được sự đồng cảm từ giám khảo Hà Lê cùng giám khảo Việt Max khiến bộ đôi nhớ lại một thời thanh xuân đầy đam mê, hoài bão của chính mình.

Nhóm nhảy Lyricíst mang đến niềm vui nho nhỏ giữa áp lực cuộc sống - 8

Nhóm nhảy Son Crew.

Khoác lên mình những bộ trang phục bảo hộ, Son Crew đã khiến trường quay phải xúc động nghẹn ngào khi tái hiện nét thầm lặng cùng sự nỗ lực, cố gắng của bộ phận các y bác sĩ tuyến đầu trong công cuộc chống dịch bệnh Covid-19.

Những con người vĩ đại của thời bình được khắc họa một cách chân thật và rõ nét không chỉ khiến người xem cảm nhận được rõ sự hy sinh mà còn toát lên tinh thần chiến đấu, quyết “không bỏ cuộc” trước khó khăn, thử thách.

Teaser tập 3 Nhóm nhảy siêu Việt.

Tập 3 của chương trình Nhóm nhảy siêu Việt - Vietnam’s Best Dance Crew với chủ đề “Lăng kính cuộc sống” sẽ lên sóng vào ngày 5/6/2020 sắp tới trên kênh VTV3. 

Nguồn: http://danviet.vn/nhom-nhay-lyricist-mang-den-niem-vui-nho-nho-giua-ap-luc-cuoc-song-50202146155...

Việt Max đồng cảm với thành viên nhóm Saigon Kiddiez khi trốn gia đình theo đam mê nhảy

Chương trình Nhóm nhảy siêu Việt - Vietnam’s Best Dance Crew sẽ có màn “chào sân” ấn tượng.

Theo Mặc Hy (Dân Việt)
sự kiện Truyền hình thực tế
Báo lỗi nội dung