Nhạc sĩ Trần Tiến: "Với tôi, xúc động và trân trọng nhất là ngày tình mẹ"

Thứ Ba, ngày 16/03/2021 11:19 AM (GMT+7)
Chia sẻ

"Hôm nay chúng ta hát về mẹ, thật hạnh phúc. Với tôi, thế giới này có nhiều ngày lễ kỷ niệm, ngày lễ nào cũng đáng yêu nhưng xúc động và trân trọng nhất là ngày tình yêu và ngày tình mẹ" - nhạc sĩ chia sẻ.

Mother’s Day - Ngày của Mẹ là một ngày lễ kỷ niệm, tôn vinh người mẹ, tình mẹ, là dịp để những người con bày tỏ tình cảm của mình với đấng sinh thành, được nhiều nước trên thế giới hưởng ứng. Theo quy ước, Mother’s Day - Ngày của Mẹ là ngày Chủ nhật thứ hai trong tháng 5 và năm 2021 chính là ngày 9/5.

Chuỗi sự kiện Tôn vinh Ngày của Mẹ bao gồm các sự kiện tọa đàm, talkshow… được thực hiện dự kiến trong tháng 3, tháng 4, trước khi diễn ra sự kiện điểm nhấn là Đại nhạc hội văn hóa âm nhạc quốc tế Thế giới hát về Mẹ - diễn ra tối ngày 9/5 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội.

Nhạc sĩ Trần Tiến: "Với tôi, xúc động và trân trọng nhất là ngày tình mẹ" - 1

Ca sĩ Kyo York

Theo chia sẻ của Ban tổ chức, Đại nhạc hội Thế giới hát về Mẹ được thực hiện dưới hình thức một chuyến bay, xuất phát từ Việt Nam, đưa đoàn nghệ sĩ Việt Nam và quốc tế đi du lịch qua 13 quốc gia để tìm hiểu, học hỏi, khám phá văn hóa và đặc biệt là thưởng thức những ca khúc hay nhất về Mẹ trên khắp các châu lục. Sau đó, đoàn trở lại Việt Nam biểu diễn trong chương trình Đại nhạc hội Thế giới hát về Mẹ - chào mừng ngày Mother’s Day.

Tham gia biểu diễn là các nghệ sĩ nổi tiếng Việt Nam và quốc tế như: nhạc sĩ Trần Tiến, ca sĩ Đăng Dương, Phương Anh Sao Mai, Sao Mai 2017 Đỗ Tố Hoa, Sao Mai 2015 Hồng Ngọc, Á quân The Voice 2019 Lâm Bảo Ngọc, Cát Tiên - The Voice 2019, Sao Mai 2017 Thu Thủy, cùng các ca sĩ quốc tế Kyo York (Mỹ), Park Sung Min (Hàn Quốc), Kateryna (Nga), Nhóm Living (Cuba), Guillaume (Pháp)...

Nhạc sĩ Trần Tiến: "Với tôi, xúc động và trân trọng nhất là ngày tình mẹ" - 3

Nhạc sĩ Trần Tiến tham gia Đại nhạc hội Thế giới hát về Mẹ

Nhạc sĩ Trần Tiến chia sẻ: "Tôi thích ý tưởng chương trình lắm, cả thế giới hát về mẹ. Từ bé tôi đã mê những bài hát về mẹ ở các nước mà khi đó Việt Nam chưa có bài nào. Tôi nhớ có bài Mama của Italia, Nga hát về mẹ tôi thấy mê vô cùng. Tôi rất mê những bài hát nước ngoài về mẹ và cũng mơ một ngày sẽ sáng tác bài hát về mẹ.

Hôm nay chúng ta hát về mẹ, thật hạnh phúc. Với tôi, thế giới này có nhiều ngày lễ kỷ niệm, ngày lễ nào cũng đáng yêu nhưng xúc động và trân trọng nhất là ngày tình yêu và ngày tình mẹ".

Ông nhớ lại thời kỳ bao cấp chỉ có bài hát cổ động chiến thắng Mỹ, những bài hát về câu chuyện tình cảm trai gái, hay kể cả tình mẹ trong âm nhạc đều không có. "Lúc đó, tôi là người đầu tiên viết những thứ gọi là tình cảm. Tôi muốn hôn một cái không hôn được. "Nhớ cái hôn đầu tiên anh chưa dành cho em". Không hôn được, cấm” - ông kể vui thời đó - “Tôi nhớ mẹ tôi. Mẹ ơi sớm nay xuân về, mẹ trông ra ngoài hiên nắng, mẹ mong đứa con xa nhà rồi ngày mai anh ấy sẽ về. Cấm. Bảo là hát cái này thì biên cương lính nó về hết à, ai giữ Tổ quốc cho. Nghĩ lại thì cái đó cũng đúng thôi”. Nhạc sĩ cảm nhận: "Cái thời của chúng tôi đã đi qua rồi", và ông vui vì hôm nay được hát về mẹ cùng với thế giới.

Nhạc sĩ Trần Tiến: "Với tôi, xúc động và trân trọng nhất là ngày tình mẹ" - 4

Nhạc sĩ biểu diễn một tiết mục trên sân khấu, thể hiện giọng hát khỏe khoắn, tình cảm

Tổng đạo diễn chương trình là Lê Quý Dương - “phù thủy sân khấu”, người đứng sau thành công của những lễ hội, liên hoan, Festival quy mô lớn nổi tiếng trong nước và quốc tế. Ông cho biết: "Khi học đạo diễn ở nước ngoài, chúng tôi được đào tạo trên tất cả các loại hình của sân khấu biểu diễn: sự kiện lễ hội, nhạc kịch, kịch, âm nhạc… trên cơ sở đó đạo diễn chương trình gì thì sẽ áp dụng.

Thực tế ở Việt Nam, đây không phải chương trình ca nhạc đầu tiên tôi làm. Chương trình Thế giới hát về mẹ ngoài nền tảng là âm nhạc, yếu tố dàn dựng sân khấu rất khác, khai thác từng ca khúc, ca sĩ ở thế giới riêng tư nhất, nội tâm, đi sâu vào những cung bậc cảm xúc… để dẫn dắt khán giả".

Đại diện ban tổ chức chương trình cho biết sẽ làm đúng theo quy định phòng chống dịch. Ban tổ chức đã quyết tâm thực hiện chương trình Tôn vinh Ngày của Mẹ bằng tất cả sự nỗ lực, cố gắng với mong muốn mang lại món quà thiết thực, nhân văn gửi tới khán giả và công chúng.

Nguồn: http://danviet.vn/nhac-si-tran-tien-voi-toi-xuc-dong-va-tran-trong-nhat-la-ngay-tinh-me-50202116...

Người đẹp Ngọc Trinh công khai yêu cầu thủ ”phi công trẻ” 21 tuổi

Người đẹp yêu “phi công trẻ” là cầu thủ bóng đá, thường bị khán giả nhầm lẫn với nữ hoàng nội y.

Chia sẻ
Theo Chi An (Dân Việt)
sự kiện Ngôi sao ca nhạc Việt Nam
Báo lỗi nội dung