Nhạc sĩ Hàn Châu lần đầu hé lộ “góc khuất” sau bài hát nổi tiếng về vợ cũ

Thứ Bảy, ngày 23/04/2022 00:23 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Chia sẻ của nam nhạc sĩ tài danh khiến người hâm mộ bất ngờ.

Sự kiện: Chuyện của sao

“Đời Nghệ Sỹ” tuần này chào đón một tên tuổi lớn của dòng nhạc vàng, đó là nhạc sĩ Hàn Châu. Ông là một con người miền Trung đã gắn bó với mảnh đất phương Nam và mang đến cho đời những bài ca đậm tình quê hương.

Tâm sự về cơ duyên dẫn lối đến với âm nhạc, nhạc sĩ Hàn Châu cho biết năm 14 tuổi ông vào TP. Hồ Chí Minh ở chung với gia đình chị cả. Anh rể ông chính là nhạc sĩ Thanh Sơn. “Ông Thanh Sơn thì có nhiều bè bạn là ca nhạc sĩ thường lui tới tập đàn, tập hát nhộn nhịp. Tôi khi ấy còn nhỏ tuổi chỉ biết đứng lấp ló nhìn chứ đã hiểu gì đâu. Khi họ về, tôi mới táy máy lấy cây đàn guitar của ông Thanh Sơn treo trên tường xuống để nghịch”, nhạc sĩ Hàn Châu nhớ lại thời niên thiếu lần đầu biết đến cây đàn.

Nhạc sĩ Hàn Châu lần đầu hé lộ “góc khuất” sau bài hát nổi tiếng về vợ cũ - 1

Nhạc sĩ Hàn Châu chia sẻ nhiều điều thú vị về cuộc đời và sự nghiệp

Nhiều người thường lầm tưởng là em vợ của nhạc sĩ Thanh Sơn, lại sống chung nhà thì chắc hẳn việc nhạc sĩ Hàn Châu trở thành nhạc sĩ không phải là điều quá khó khăn. Thế nhưng, ông phủ nhận điều này và cho hay “không phát hiện ra một khả năng gì cả”. Cho đến một ngày, nhạc sĩ Hàn Châu đang nghiên cứu những bài hát của các nhạc sĩ đi trước để tập tành sáng tác thì anh rể mới chú ý đến ông.

Tôi viết thì chưa hoàn chỉnh lắm nhưng ông Thanh Sơn cũng có dòm ngó qua thì bảo rằng như vậy được rồi. Sau đó, ông ấy nói trên đài phát thanh họ đang tổ chức sáng tác nhạc phong trào nên kêu tôi tham gia. Từ từ rồi tôi viết lên tay và thành công hồi nào không hay”, nhạc sĩ Hàn Châu trải lòng về cách tình cờ ông đến với nghiệp viết nhạc.

Một trong những sáng tác nổi tiếng được khán giả yêu mến của nhạc sĩ Hàn Châu là ca khúc “Người đã quên”. Trong bài hát này có một chi tiết khiến một số khán giả thắc mắc, đó là “5 năm rồi người không quay trở lại”. Câu hỏi được đặt ra là: “Tại sao không phải 1 năm, 2 năm hay 10 năm?”. Lý giải cho điều này, nhạc sĩ Hàn Châu tiết lộ ca khúc có liên quan đến chuyện tình của ông với vợ cũ trong cuộc hôn nhân đầu tiên.

Đây là bài hát mà câu chuyện kể ra có thật và có con số rõ ràng. Vì sau khi chia tay, 5 năm sau tôi ngồi suy nghĩ lại cuộc hôn nhân cũ và nhận ra rằng đã mất nhau thật sự rồi nên tôi mới viết “5 năm rồi người không quay trở lại”, nhạc sĩ Hàn Châu bình thản cho biết. Chia sẻ thêm về cuộc hôn nhân, nhạc sĩ Hàn Châu tâm sự hai người chung sống với nhau trong khoảng thời gian dài hơn 20 năm và có với nhau 2 người con. Nhưng đến một ngày khi thấy “hết duyên, hết phận” thì ông với vợ cũ quyết định chia tay. “Đến 5 năm sau khi nhớ lại chuyện tình đó thấy cũng còn xót xa và buồn nên mới chắp bút nên ca khúc Người đã quên. Có vẻ vừa trách mình, vừa trách người”, nhạc sĩ Hàn Châu nói với giọng đầy tiếc nuối.

“Đời Nghệ Sỹ” phát sóng lúc 19h15 Chủ nhật 24/4 trên VTV9.

Nguồn: http://danviet.vn/nhac-si-han-chau-lan-dau-he-lo-goc-khuat-sau-bai-hat-noi-tieng-ve-vo-cu-502022...

Tiết Cương lấy vợ trẻ kém 26 tuổi: Sở hữu loạt căn hộ cho thuê, dàn xe cổ tiền tỷ không bán

“Cái gì tôi thiếu, chứ tiền thì không thiếu”, Tiết Cương khẳng định.

Chia sẻ
Theo Thúy Vi (Dân Việt)
sự kiện Chuyện của sao
Báo lỗi nội dung