"Nhà bà Nữ" đạt doanh thu 400 tỷ, Trấn Thành nhận được bao nhiêu?

Doanh thu phòng vé trong nước thắng lợi, Trấn Thành sẽ phát hành phim ra nước ngoài.

Sau 17 ngày ra rạp, Nhà Bà Nữ bội thu với doanh thu 400 tỷ đồng. Tính trung bình mỗi ngày bộ phim thu được hơn 23,5 tỷ đồng từ tiền bán vé. Đây là một con số đáng mơ ước với bất kỳ nhà làm phim Việt nào.

Trên fanpage của mình, Trấn Thành chia sẻ tin vui này với khán giả, đồng thời gửi lời cảm ơn tới những sự ủng hộ mà công chúng dành cho ê-kíp đoàn phim. Anh cũng bày tỏ hy vọng sẽ vượt qua được con số doanh thu của Bố Già. Dễ dàng nhận thấy, việc doanh thu của Nhà bà Nữ vượt Bố Già là điều sẽ sớm xảy ra, khi phim vẫn đang đứng Top 1 trong bảng xếp hạng phòng vé Việt.

"Nhà bà Nữ" đạt doanh thu 400 tỷ, Trấn Thành nhận được bao nhiêu? - 1

"Nhà bà Nữ" đạt doanh thu 400 tỷ, Trấn Thành nhận được bao nhiêu? - 2

Trấn Thành chia sẻ tin vui khi phim "Nhà bà Nữ" đạt 400 tỷ sau 17 ngày

Không chỉ càn quét ở thị trường nội địa, phim còn gặt hái thắng lợi khi đứng vị trí Top 6 trong số những phim điện ảnh có doanh thu cuối tuần cao nhất toàn cầu vào đầu tháng 2/2023, theo số liệu từ Box Office Mojo.

"Nhà bà Nữ" đạt doanh thu 400 tỷ, Trấn Thành nhận được bao nhiêu? - 3

Nhà bà Nữ đứng vị trí Top 6 trong số những phim điện ảnh có doanh thu cuối tuần cao nhất toàn cầu đầu tháng 2/2023 (Số liệu từ Box Office Mojo)

Thành công của Nhà bà Nữ vượt xa ngoài kỳ vọng của cả đoàn phim lẫn nhiều tên tuổi lớn trong nghề. Năm 2021, đạo diễn Charlie Nguyễn từng chia sẻ anh tin rằng phải mất 5 năm mới có được một phim Việt có thể san bằng kỷ lục của Bố Già. Vậy nhưng Trấn Thành đã làm được điều đó chỉ sau 2 năm. Sau khi mở màn ấn tượng vào ngày mồng 1 Tết, Nhà bà Nữ được một quản lý truyền thông dự báo sẽ thu khoảng 200 tỷ đồng, nhưng nhờ vào hiệu ứng truyền miệng với những lời khen ngợi từ người xem, phim đã vượt gấp đôi con số này.

Không ít người thắc mắc với doanh thu phòng vé lớn như vậy, Trấn Thành với tư cách đồng sản xuất, đầu tư vào phim sẽ thu về mức lợi nhuận bao nhiêu?

Trước đó, phim Bố già (2021) do Trấn Thành sản xuất cũng đạt doanh thu 427 tỷ đồng sau 1 tháng ra mắt. Ngoài việc chiếu trong nước, phim cũng được phát hành ở nước ngoài và nhận được nhiều phản hồi tích cực. Với thành công vượt ngoài mong đợi, Nhà bà Nữ cũng sẽ được công chiếu ở thị trường các nước khác. Tuy nhiên, phía đoàn phim chưa công bố chính thức về lịch trình chiếu nước ngoài.

"Nhà bà Nữ" đạt doanh thu 400 tỷ, Trấn Thành nhận được bao nhiêu? - 4

"Bố Già" cũng từng đạt doanh thu khủng với thành tích 400 tỷ sau 1 tháng công chiếu

Tỷ lệ ăn chia giữa nhà sản xuất và nhà phát hành luôn là một con số bí mật. Tuy nhiên, một khi đã bắt tay làm phim đều luôn phải tuân theo những quy định % bắt buộc. Mặc dù phim điện ảnh Việt đang có nhiều phim đạt doanh thu cao trên trăm tỷ, nhưng các nhà sản xuất phim không được mang về toàn bộ số tiền đó mà phải trừ nhiều khoản chi phí khác.

Trước đó vào năm 2021, đạo diễn Võ Thanh Hòa, người ghi danh vào câu lạc bộ đạo diễn có phim trăm tỷ với bộ phim Chị Mười Ba: Ba ngày sinh tử, đã chia sẻ trong một clip về việc làm phim, xoay quanh câu hỏi doanh thu Bố Già 400 tỷ thì Trấn Thành được bao nhiêu. Theo đó với kinh nghiệm của mình, Võ Thanh Hòa đã liệt kê các khoản chi phí cần thiết để sản xuất phim. Vị đạo diễn này cũng đưa ra công thức tính tiền các phim chiếu rạp như sau: Doanh thu - Cinema share 50% - Phí phát hành 5% - Chi phí sản xuất - Các cổ đông sản xuất - Thuế thu nhập cá nhân = Số tiền lời kiếm được. Tuy nhiên, tùy trường hợp sẽ có những con số cụ thể hơn. Từ công thức này, đạo diễn dự đoán với doanh thu 400 tỷ từ Bố Già thì Trấn Thành sẽ thu được khoảng hơn 100 tỷ.

"Nhà bà Nữ" đạt doanh thu 400 tỷ, Trấn Thành nhận được bao nhiêu? - 5

Nhà bà Nữ khai thác chất liệu cuộc sống đời thường, không quá cao siêu

Xét về bối cảnh của hai bộ phim Bố GiàNhà bà Nữ đều khai thác từ chất liệu đời sống thường ngày, có thể thấy chi phí sản xuất sẽ gần tương đương nhau. Cả hai tác phẩm của Trấn Thành đều xây dựng không gian nơi ở của nhân vật chính tại những con hẻm mang nét truyền thống và căn hộ rất đời thường. Phim không có nhiều đại cảnh đòi hỏi quy mô đầu tư lớn, nhưng không vì thế mà chi phí đầu tư sản xuất nhỏ. Bởi với một người chỉn chu, chi tiết như Trấn Thành, anh luôn đòi hỏi mọi thứ phải thật hoàn hảo nhất từ những chi tiết nhỏ. Dù không công bố về hậu trường dựng bối cảnh phim cũng như chi phí làm phim nhưng đạo diễn tay ngang này đã cho thấy cái tâm khi bắt tay vào hoàn thành một tác phẩm.

Trấn Thành đặt kỳ vọng Nhà bà Nữ sẽ vượt doanh thu Bố Già bởi anh luôn muốn làm một phim sau tốt hơn phim trước để bước qua thử thách với chính mình.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/nha-ba-nu-dat-doanh-thu-400-ty-tran-thanh-nhan-duoc-bao-nhieu-143893...

”Nhà bà Nữ” của Trấn Thành hốt bạc 250 tỷ, tranh cãi nảy lửa về nam - nữ chính

Khán giả nổ ra những cuộc tranh luận về việc ai mới là nhân vật đáng thương nhất.

Chia sẻ
Theo CHI AN (Nông thôn Việt)
Trấn Thành Xem thêm
Báo lỗi nội dung