Những sự thật thú vị về siêu anh hùng “trẻ con trong thân hình người lớn” Shazam!

Shazam! là một trong số các siêu anh hùng được lấy cảm hứng từ người thật 100%.

Siêu anh hùng Shazam trở lại với khán giả trong phần 2 với Shazam! Cơn thịnh nộ của các vị thần, được hứa hẹn sẽ mang tới nhiều điều thú vị và những tiếng cười. Lần này người xem gặp lại chàng trai trẻ Billy Batson - người vô tình thừa hưởng siêu năng lực được ban bởi 6 vị thần Hy Lạp nổi tiếng: Solomon (trí tuệ), Hercules (sức mạnh), Atlas (sức bền), Zeus (quyền lực và sấm chớp), Achilles (lòng can đảm) và Mercury (tốc độ). Trước khi gặp Shazam tại rạp vào ngày 17/3 tới, cùng khám phá những sự thật về siêu anh hùng “trẻ con trong thân hình người lớn” này.

Những sự thật thú vị về siêu anh hùng “trẻ con trong thân hình người lớn” Shazam! - 1

Siêu anh hùng Shazam! trở lại trong năm 2023

Trailer phim "Shazam! Cơn thịnh nộ của các vị thần"

Từng có tên Captain Marvel

Những sự thật thú vị về siêu anh hùng “trẻ con trong thân hình người lớn” Shazam! - 2

Nhắc đến Shazam! thì không thể không nhắc đến vụ tranh chấp nổi tiếng nhất mảng siêu anh hùng từ trước đến nay. Năm xưa, Shazam! có tên gọi Captain Marvel khi nhân vật này còn dưới trướng Fawcett Publications. Lúc ấy, DC đã đâm đơn kiện Fawcett vì nhân vật có nhiều điểm giống với Superman. Kết quả, Fawcett bán bản quyền Captain Marvel lại cho DC, và để tránh trùng lặp với siêu anh hùng nhà Marvel, DC đã đổi hoàn toàn tên nhân vật thành Shazam!.

Vũ trụ riêng của Shazam!

Shazam! là một trong số rất ít những nhân vật siêu anh hùng có cả một vũ trụ riêng để phát triển. Cũng từ việc nhân vật này quá giống Superman, DC đã quyết định để Shazam! ở một “mảng trời riêng” để tránh va chạm với vị anh hùng đến từ Krypton. Vũ trụ riêng của Shazam! có tên là Earth-S, và sau sự kiện lớn Crisis on Infinite Earths (Khủng hoảng đa vũ trụ) thì Shazam! mới chính thức gia nhập vũ trụ chính của DC.

Siêu anh hùng thuộc cấp thần linh

Những sự thật thú vị về siêu anh hùng “trẻ con trong thân hình người lớn” Shazam! - 3

Điều đặc biệt ở Shazam! đó là anh vừa là người, vừa là thần. Nếu Billy Batson chỉ là một cậu bé bình thường thì Shazam! đích thị là 1 vị thần, sở hữu sức mạnh của 6 vị thần cổ đại hùng mạnh nhất. Đó là lý do mà Shazam! sở hữu nhiều khả năng như siêu sức mạnh, tốc độ cao, biết bay và thậm chí chia sẻ sức mạnh cho người khác.

Đánh bại Superman để có thể gia nhập DC

Ngay khi sự kiện Crisis on Infinite Earths xảy ra, DC đã quyết định đến lúc cho Shazam! tham gia tuyến vũ trụ chính. Để có được quyền hạn này, Shazam! đã phải chiến đấu và vượt qua thử thách cực lớn là Superman.Tuy nhiên thực chất đối thủ lúc ấy của Superman là một người có tên Captain Thunder, sở hữu những khả năng giống Shazam! đến 90%. Sau tất cả, Captain Thunder và Shazam! được nhập thành một.

Nuôi hổ làm thú cưng

Những sự thật thú vị về siêu anh hùng “trẻ con trong thân hình người lớn” Shazam! - 4

Trong truyện tranh gốc của Captain Marvel, Billy Batson làm quen với một chú hổ vô cùng thông minh đến từ Ấn Độ, và sau đó họ trở thành bạn thân. Đến khi về với DC, câu chuyện này đã được thay đổi ít nhiều, đó là một chú hổ nhồi bông tên Tawky Tawny đã biến thành hổ thật nhờ phép thuật, và chỉ có Shazam! và gia đình Shazam! mới có thể thấy được chú ta.

Cách đánh bại Shazam!

Là nhân vật thuộc cấp thần với những năng lực khó có thể vượt qua được, thế nhưng Shazam! vẫn có điểm yếu. Chỉ cần có thể lừa hoặc ép được anh nói từ “Shazam!”, anh sẽ trở lại làm cậu bé người thường Billy Batson. Trong phim hoạt hình The Flashpoint Paradox, Wonder Woman đã dùng Thòng lọng Sự thật để biến Shazam! trở lại làm người và tiêu diệt anh.

Gia đình siêu nhân đầu tiên được ra mắt

Những sự thật thú vị về siêu anh hùng “trẻ con trong thân hình người lớn” Shazam! - 5

Shazam! đã dùng sức mạnh của mình để biến các anh chị em trong nhà trở thành siêu anh hùng. Anh cũng chính là siêu anh hùng đầu tiên có cho mình một đại gia đình siêu anh hùng riêng. Thậm chí vào thập niên 40, mỗi thành viên của gia đình Shazam! còn có những đầu truyện riêng cho mình.

Tạo hình lấy cảm hứng từ người thật

Những sự thật thú vị về siêu anh hùng “trẻ con trong thân hình người lớn” Shazam! - 6

Shazam! là một trong số các siêu anh hùng được lấy cảm hứng từ người thật 100%. Họa sĩ C. C. Beck đã chia sẻ rằng ông tạo ra nhân vật từ hình ảnh của nam diễn viên nổi tiếng một thời Fred MacMurray.

Nguồn: https://arttimes.vn/giai-tri/nhung-su-that-thu-vi-ve-sieu-anh-hung-tre-con-trong-than-hinh-nguoi...

”Nhà bà Nữ” của Trấn Thành hốt bạc 250 tỷ, tranh cãi nảy lửa về nam - nữ chính

Khán giả nổ ra những cuộc tranh luận về việc ai mới là nhân vật đáng thương nhất.

Chia sẻ
Theo Thu Vũ (Arttimes)
Hậu trường phim Hollywood Xem thêm
Báo lỗi nội dung