Nguyên Vũ và Quang Hà tranh cãi dữ dội vì một cô gái: Lý do bất ngờ

Thứ Sáu, ngày 01/01/2021 12:34 PM (GMT+7)

Giang Hồng Ngọc phải “hốt hoảng” giảng hòa hai đàn anh.

Đêm thi bán kết thứ hai của “Đấu Trường Ngôi Sao” chủ đề “Dạ khúc” mang đến cho khán giả những tình khúc du dương nổi tiếng cùng với sự trở lại của Tô Ngọc Hà (đội Giang Hồng Ngọc), Khắc Minh (đội Quang Hà) và Ngọc Mai (đội Nguyên Vũ).

Nguyên Vũ và Quang Hà tranh cãi dữ dội vì một cô gái: Lý do bất ngờ - 1

“Mỹ nhân Bolero” Tô Ngọc Hà

Tô Ngọc Hà thể hiện “Dạ khúc” của nhạc sĩ Quốc Bảo bằng sự da diết, sâu lắng và tràn ngập cảm xúc. Chất giọng trầm khàn của Tô Ngọc Hà chinh phục người nghe bởi cách hát mới mẻ, những nốt rung, ngân nga cảm xúc. Nguyên Vũ bất ngờ khi gặp lại một Tô Ngọc Hà với hình ảnh xinh đẹp như một “nữ hoàng cô đơn”, thanh sắc của cô như lấn át giọng hát sâu lắng trong bản dạ khúc.

Quang Hà bất đồng ý kiến với Nguyên Vũ, anh nhận xét: “Tô Ngọc Hà tuy tuổi đời còn khá trẻ nhưng lại sở hữu giọng hát sâu sắc, già dặn, mang đến cho người nghe những cảm xúc đặc biệt, chinh phục khán giả bằng giọng hát, ngoại hình xinh đẹp của Hà chỉ là bổ trợ thêm để cuốn hút khán giả”.

Nguyên Vũ và Quang Hà tranh cãi dữ dội vì một cô gái: Lý do bất ngờ - 2

Cả hai nam đội trưởng tranh cãi quyết liệt về tiêu chí “thanh hay sắc” đâu mới là tiêu chí quan trọng của người ca sĩ khiến đội trưởng Giang Hồng Ngọc phải vào cuộc “hòa giải”.

Thanh thoát như ánh trăng, trong trẻo, nhẹ nhàng như hạt sương ban sớm nhưng đầy nghị lực, mạnh mẽ và lôi cuốn đó chính là tiết mục trình diễn của ca sĩ Ngọc Mai – giảng viên khoa Thanh nhạc (Nhạc viện TP.HCM). Cô nhận được những tràng pháo tay không ngớt ngay từ câu hát đầu tiên trong tuyệt phẩm “Cô đơn” của cố nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 cùng tiếng đàn piano của nghệ sĩ Khánh An.

Nguyên Vũ và Quang Hà tranh cãi dữ dội vì một cô gái: Lý do bất ngờ - 3

Ngọc Mai

Quang Hà nhận xét, nhạc của Nguyễn Ánh 9 dù đau buồn, cô đơn nhưng luôn có một lối thoát nhẹ nhàng, một tia hy vọng qua sự hiền từ và tử tế của người nhạc sĩ tài hoa. Giọng hát của Ngọc Mai cũng vậy, tuy hát về nỗi cô đơn nhưng ở phiên bản này, anh cảm nhận ngày mai tươi sáng bớt đi những phiền não, cô đơn, da diết. Ca sĩ Ngọc Ánh tiết lộ cảm giác “lâng lâng như bay trên mây, hoàn toàn được chinh phục bởi sự êm ả, sang trọng qua từng câu hát”. Ngay chính đội trưởng Nguyên Vũ cũng không giấu được sự xúc động khi nhớ lại hình ảnh cố nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 đệm đàn cho Ngọc Mai hát thời điểm trước đây: “Tôi nổi da gà, đặc biệt những nốt cao của em đã khiến tâm hồn của người cô đơn bay bổng, không còn bi lụy, khắc khoải”.

Khắc Minh - chàng hoàng tử hát tình ca của đội Quang Hà thể hiện ca khúc nổi tiếng “Trò đùa của tạo hoá” của nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận. Xuất hiện với ca khúc ballad từng làm nên tên tuổi của nhiều ca sĩ, phiên bản của Khắc Minh như chứa đựng nỗi niềm riêng khiến khán phòng chìm đắm. Sau ca khúc, Khắc Minh thổ lộ cách đây nhiều tháng, anh stress nặng, tự nhốt mình trong phòng cả một thời gian dài: “Tôi không muốn đi đâu, gặp gỡ ai, thu mình lại trong một căn phòng, đó chính là chất xúc tác để tôi có cảm xúc thể hiện ca khúc này”.

Nguyên Vũ và Quang Hà tranh cãi dữ dội vì một cô gái: Lý do bất ngờ - 4

Khắc Minh

Ca sĩ Ngọc Ánh nhận xét cô cảm nhận được sự day dứt trong giọng hát, câu chuyện của Khắc Minh: “Em hóa thân thành nhân vật, diễn tả đúng nội dung, thông điệp mà nhạc sĩ truyền gửi, giọng hát đau đớn, tự sự, buồn không thốt nên lời”. Từng thể hiện ca khúc “Trò đùa của tạo hoá” cách đây 7 năm, Giang Hồng Ngọc nhận xét mỗi ca sĩ có cách thể hiện khác nhau nhưng Khắc Minh đã thể hiện rất thật, dễ chịu, người nghe cảm nhận được từng câu chữ, đây là sự thành công của Khắc Minh.

Với những tình khúc nổi tiếng sâu lắng không kém phần nồng cháy, kết quả đêm trình diễn này sẽ được công bố sau 2 đêm thi Bán kết còn lại. “Đấu Trường Ngôi Sao” tập 14, chủ đề “Nhạc phim” sẽ là sự đối đầu gay cấn của ba ca sĩ Quang Đăng Trần (đội Giang Hồng Ngọc), Thu Ba (đội Quang Hà) và Thúy Huyền (đội Nguyên Vũ). 

Chương trình phát sóng lúc 21h thứ Năm ngày 7/1 trên THVL1.

Nguồn: http://danviet.vn/nguyen-vu-va-quang-ha-tranh-cai-du-doi-vi-mot-co-gai-ly-do-bat-ngo-50202111123...

Quán quân ”Giọng hát Việt nhí” - Quang Anh gây tranh cãi vì hình ảnh nổi loạn sau 7 năm

Quang Anh gây chú ý vì hình ảnh trang điểm đậm theo phong cách nổi loạn.

Theo Thuý Vi (Dân Việt)
sự kiện Ngôi sao ca nhạc Việt Nam
Báo lỗi nội dung