Người phán xử - Tập 21: Phan Quân “trốn” khỏi Phan Thị

Thứ Sáu, ngày 02/06/2017 10:26 AM (GMT+7)

Thế “Chột” dụ Lê Thành về bang Thiên Long, Phan Quân “trốn” khỏi Phan Thị.

Thế “Chột” xưng hô “anh, em” ngọt xớt dụ dỗ Lê Thành về bang Thiên Long. Trong khi đó, nhận thấy bất ổn trước những hành động quyết liệt từ phía công an điều tra, Phan Quân quyết định rời Phan Thị. Phan Hải nhân đó muốn làm Người phán xử đời thứ 2…

Người phán xử - Tập 21:  Phan Quân “trốn” khỏi Phan Thị - 1

Lê Thành: Lòng rối bời nhưng quyết không từ bỏ con

Giữa lúc quan hệ với Bích Ngọc đang căng thẳng, Thành nhận được thông tin Ngọc đang mang thai đứa con của mình khiến anh thực sự ngổn ngang trong lòng. Trong khi đó, Ngọc vẫn không ngừng lôi người yêu cũ và lấy đứa con ra để "chỉnh" Thành từ những điều nhỏ nhất khiến anh thấy bí bách và ngột ngạt khi ở cạnh cô.

Lê Thành gọi điện cho Phan Quân với mong muốn nhận được một là khuyên từ cha mình. Anh hỏi ông trùm rằng: "Nếu như lúc đó, bố biết mẹ mang bầu, bố sẽ làm gì ?". Ông trùm tỏ ra dứt khoát: ”Còn cách nào khác đâu, bố sẽ đưa bà ấy đi bỏ cái thai.” 

Người phán xử - Tập 21:  Phan Quân “trốn” khỏi Phan Thị - 2

Có vẻ như đó không phải câu trả lời mà Thành mong muốn khi anh không chấp nhận ý định phá thai của Ngọc mà muốn cô giữ lại cái thai và làm đám cưới với cô. Nhận thấy Thành chưa sẵn sàng để làm bố của con mình và làm chồng của mình, cô không muốn ép buộc Thành và cho anh thêm thời gian quyết định. Thành cũng chân thành bày tỏ: "Anh không dám chắc chuyện tình của mình còn dày dặn đến mức nào nhưng anh không chấp nhận chuyện phá thai. Anh muốn con mình được thành người."

Gặp lại Thành làm trỗi dậy những ký ức đẹp hồi yêu nhau của Quyên. Cô không ngừng nghĩ về Thành nên đến tìm anh để trút hết nỗi lòng mình. Dường như Quyên muốn nối lại tình xưa với Thành: ”Anh, hay là mình bất chấp tất cả ?”. Thành chỉ biết im lặng khi lòng vẫn còn ngổn ngang.

Người phán xử - Tập 21:  Phan Quân “trốn” khỏi Phan Thị - 3

Thế “Chột” rủ “chú em” về Thiên Long, Lê Thành đối đáp đầy khôn ngoan

Đoán được Lê Thành có quan hệ mật thiết với Phan Thị, Thế “Chột” cho người theo dõi anh và Bích Ngọc.Về đến nhà, Ngọc phát hiện có kẻ đột nhập vào nhà và hết sức hoảng sợ. Cảm thấy bất an nên Thành đã quay lại nhà Ngọc và phải ở lại để cô bớt hoảng sợ. Sáng hôm sau, Thành xin mẹ cho Ngọc về nhà ở cùng với mình như bà Hà không đồng ý vì sợ điều tiếng và con gái tủi thân nên Thành quyết định đến sống tại nhà Bích Ngọc. Mặt khác, anh cũng gọi điện cho ông trùm để hỏi xem ai đứng sau vụ này. Phan Quân dự đoán hai cái tên là Phan Hải và Thế “Chột” nhưng Hải đã được Lê Thành loại bỏ vì Thành biết Hải là người không thích giấu diếm.

Ông trùm dự đoán không sai một ly khi Thế “Chột” đã chủ động xuất hiện ở nhà Bích Ngọc. Hắn giận dữ hỏi: ”Mày có quan hệ thế nào với Phan Thị?”.

Nhanh trí vận dụng kinh nghiệm của một chuyên gia tâm lý, Thành cho biết đang tư vấn tâm lý cho Phan Quân do ông trùm đang có biểu hiện sang chấn tâm lý do căng thẳng kéo dài bởi công việc, thằng con bất trị và sợ hãi vì sức ép từ chính Thế "chột". Bán tin bán nghi, Thế “Chột” tiếp tục hỏi: “Vậy trong mắt thằng Bổng, thằng Hải, mày là ai ?"- "Là một thằng con rơi", Thành đáp.

Tung hỏa mù thật giả lẫn lộn, Thành đã khiến Thế “Chột” tin vì hắn biết chỉ có Phan Quân mới nghĩ ra điều điên rồ ấy.

Người phán xử - Tập 21:  Phan Quân “trốn” khỏi Phan Thị - 4

Sau khi đưa ra một loại câu hỏi, Thế “Chột” thay đổi cách xưng hộ, gọi Thành là “chú em” xưng “anh”, vừa dọa vừa xoa mời Lê Thành về Thiên Long đảm nhiệm công tác nhân sự.

Lê Thành đề nghị được suy nghĩ thêm vài ngày.Sự xuất hiện của Thế Chột ngay trước nhà mình khiến Bích Ngọc vô cùng kinh hãi. Lần đầu cô hiểu được cuộc sống khi bước chân vào thế giới giang hồ là thế nào.

Về phần Thế “Chột”, trong lúc trò chuyện với đàn em cho biết tuy Thành không phải người đáng tin nhưng hắn thích Thành mà sao lý giải được.

Công an khám xét Phan Thị, ông trùm quyết định đi xa để lánh mặt một thời gian.

Ông trùm có lần đầu tiên lộ mặt với đàn em khi gặp Bảo “Ngậu” tại phòng phán xử. Có vẻ công việc chỉ là phụ khi ông thăm dò thái độ của Bảo “Ngậu” – người đang được nghi là nội gián, cũng là đối tượng K3 của công an. Tuy nhiên, sự khôn ngoan cùng tư duy nhạy bén của Bảo đã khiến ông trùm yên tâm phần nào.

Với sự tham gia của Thượng tá Mạnh Long, chiến dịch truy quét tội phạm mà đích ngắm quan trọng là tập đoàn Phan Thị, Thế "chột" cùng lực lượng chống lưng cho các tập đoàn tội phạm có nhiều bước tiến quan trọng. Thượng tá Mạnh Long đề nghị phải khẩn trương bắt Phan Hải nhưng Vũ Bắc muốn mở rộng phạm vi điều tra vì biết Phan Hải chỉ là con tốt thí có nhiều người chống lưng đằng sau.

Người phán xử - Tập 21:  Phan Quân “trốn” khỏi Phan Thị - 5

Nghi ngờ Phan Quân vẫn còn sống, thượng tá Long đồng ý với đề nghị khám Phan Thị của Tuấn Anh nhưng đề nghị Tuấn Anh đề xuất với Vũ Bắc để khám nhà Phan Quân một cách khôn khéo.

Công an đến khám xét Phan Thị dưới hình thức một cuộc kiểm tra hành chính định kỳ của đoàn công tác công an thành phố. Tuy nhiên căn phòng bí mật dưới tầm hầm của ông trùm không bị phát hiện. Cảm nhận việc ở lại Phan Thị sẽ nguy hiểm, ông trùm Phan Quân quyết định đi xa một thời gian.

Khi ông trùm rời Phan Thị chưa lâu, Phan Hải đã vội vã ngồi lên chiếc ghế của Người phán xử và gọi điện thẳng cho Phan Quân đề nghị được làm Người phán xử đời thứ 2…

Bất ngờ: Người phán xử và Sống chung với mẹ chồng ở… chung nhà

Cả hai bộ phim có nhiều điểm tương đồng về bối cảnh quay phim.

Theo Bảo Khánh (Dân Việt)
sự kiện Người phán xử