25 năm hôn nhân của NSND Trung Anh: 2 con giành học bổng du học, vợ hiền hậu đảm đang

NSND Trung Anh khiến nhiều người hâm mộ không chỉ bởi sự nghiệp thăng hoa mà còn bởi gia đình viên mãn. 2 con trai gái của anh đều đi du học, vợ nam nghệ sĩ gạo cội đảm đang hiền hậu.

NSND Trung Anh tiết lộ 25 năm hôn viên mãn

NSND Trung Anh mới đây chia sẻ: Kỷ niệm một phần tư thế kỷ bên nhau (nghe tưởng mình trăm tuổi). Từ lâu, NSND Trung Anh đã nổi tiếng là một nam nghệ sĩ gạo cội trọn vẹn cả nghề lẫn đời tư.

Cơ duyên NSND Trung Anh đến với vợ đơn giản nhẹ nhàng nhưng ý nghĩa như chính con người anh. Họ sống cùng nhau trong một khu phố, nhờ vậy nên chị có sự đồng cảm. Được biết, trước đó, vợ lại là fan của anh nên khi về chung một nhà, chị dễ dàng hiểu và thông cảm cho công việc của chồng.

NSND Trung Anh và vợ kỷ niệm 25 năm hôn nhân.

NSND Trung Anh và vợ kỷ niệm 25 năm hôn nhân.

Vợ nghệ sĩ nói hai người "tận dụng triệt để quy luật bù trừ để hòa hợp với đối phương". "Chồng cao, tôi thấp, chồng gầy, tôi béo, chồng nói ít, tôi nói nhiều. Tôi làm trong lĩnh vực tài chính, còn công việc của chồng thuần túy là nghệ thuật. Khi ở bên nhau, chúng tôi cảm thấy dễ chịu vì không ai can thiệp quá sâu vào lĩnh vực của người kia", chị nhận xét về bạn đời.

Những năm đầu cưới nhau, cuộc sống vợ chồng gặp khó khăn vì đồng lương ở Nhà hát Kịch Việt Nam của nghệ sĩ ít ỏi, dự án phim ảnh bên ngoài lại không nhiều. Vài năm sau, khi công việc ổn định, kinh tế khá hơn, anh lại đi biền biệt, có khi đến vài tháng, một tay chị quán xuyến gia đình.

Và vì thương chồng đam mê nghệ thuật nên tài chính trong nhà vợ anh trở thành trụ cột. NSND Trung Anh tâm sự: "Cô ấy lặng lẽ gánh vác công việc gia đình. Từ việc đưa con đi học, đón con về cũng một mình cô ấy đảm nhận. Chúng tôi có 2 cháu. Việc chăm lo con cái, đúng là đôi khi tôi hơi lơ là. Mọi việc, vẫn một mình vợ tôi lo, để tôi có thời gian đi đóng phim, hay tập vở kịch mới". NSND Trung Anh cũng thừa nhận rằng, vợ chính là hậu phương vững vàng của ông.

Hình ảnh NSND Trung Anh và vợ hiện tại.

Hình ảnh NSND Trung Anh và vợ hiện tại.

Ngoài ra, vợ NSND Trung Anh cũng rất tâm lý và hiểu chồng. Dù làm công việc liên quan đến tiền tệ nhưng vợ nghệ sĩ Trung Anh rất am hiểu về phim ảnh, kịch nói nên ông Sơn "Về nhà đi con" gọi vợ là bạn tâm giao, cùng ông chia sẻ nhiều khó khăn, vướng mắc trong gia đình".

Con NSND Trung Anh: Không theo nghề của bố, học hành giỏi giang

NSND Trung Anh không chỉ có vợ hiền tuệ, mà anh còn có 2 con hiểu biết, giỏi giang. Nam nghệ sĩ gạo cội cho rằng thành công lớn nhất của vợ chồng là hai con đều ngoan ngoãn, chăm chỉ. Hồi nhỏ, nhiều đạo diễn mời Tiến Việt, Thục Anh (tên con NSND Trung Anh) đóng phim cùng bố. Tuy nhiên, các con anh đều từ chối bởi không thích diễn xuất. Sau này, Tiến Việt học chuyên hóa, thi đỗ Đại học Bách khoa rồi sang Phần Lan du học, đã tốt nghiệp, dự định xin việc ở nước ngoài.

25 năm hôn nhân của NSND Trung Anh: 2 con giành học bổng du học, vợ hiền hậu đảm đang - 3

2 con trai gái của NSND Trung Anh.

2 con trai gái của NSND Trung Anh.

Sau khi con trai du học, con gái NSND Trung Anh cũng theo chân em trai sang xứ người rèn luyện. Năm 2021, nam nghệ sĩ gạo cội khoe chuyện con gái nhận được học bổng du học ở Mỹ. NSND Trung Anh cho biết con gái giành học bổng ngành hóa sinh tại Mỹ. Học bổng của Thục Anh gồm khoảng 10.000 USD học phí cùng một số khoản khác.

Viết trên trang cá nhân, NSND Trung Anh viết: "Con gái rượu của bố làm được rồi. Hôm nay sau khi con kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT, bố mới yên tâm để chia sẻ niềm vui này với mọi người. Con gái đã giành được học bổng danh dự của trường Northern Kentucky University, Hoa kỳ, ngành Hoá Sinh giữa hàng trăm đơn ứng tuyển".

25 năm hôn nhân của NSND Trung Anh: 2 con giành học bổng du học, vợ hiền hậu đảm đang - 5

Con gái xinh xắn của NSND Trung Anh.

Con gái xinh xắn của NSND Trung Anh.

Ngoài niềm tự hào về con gái, NSND Trung Anh còn tiết lộ sự nỗ lực của Thục Anh. Hai bố con ít khi tâm sự, nhưng trong những lần hiếm hoi ấy câu nói của con làm bố nhớ mãi: "Bố mẹ đã vất vả nuôi con rồi, con sẽ cố gắng giành học bổng để đi du học". Và tin vui đến trước khi con bước vào kỳ thi tốt nghiệp. Con gái bố giỏi lắm, nói được là làm được. Từ nay mẹ nó không phải lo học phí cho con gái nữa nhé.

Bố biết con đã nỗ lực rất nhiều để dành được học bổng này. Những đêm miệt mài trên bàn học khi bố mẹ đã say giấc, những ngày tan trường muộn nhưng vẫn theo các cô đi hoạt động ngoại khoá, luyện tiếng Anh. Ngành Hóa học lại bằng tiếng Anh không dễ dàng gì, nhưng con đã biết bắt đầu khám phá, tìm hiểu môi trường học mới và liên lạc với các anh chị khóa trước ở trường", NSND Trung Anh viết.

Hiện tại, 25 năm trong cuộc hôn nhân đã ở tuổi hưu, NSND Trung Anh hạnh phúc với cuộc sống gia đình bình dị. Anh càng tự hào hơn khi các con đều khôn lớn trưởng thành.

Nguồn: [Link nguồn]

10 năm cống hiến cho VTV, MC Minh Hà nghỉ việc và hiện tại ra sao?

MC Minh Hà nổi tiếng là một MC xinh đẹp của VTV. Tuy nhiên, sau 10 năm cống hiến cho nhà đài giờ đây cô quyết định nghỉ việc. Hiện tại, cuộc sống của người đẹp là một...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đỗ Quyên (th) ([Tên nguồn])
Sao và những câu chuyện tình ái Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN