Ngô Thanh Vân giữ vai trò gì trong Hiệp hội Xúc tiến và Phát triển Điện ảnh VN?

Thứ Năm, ngày 25/07/2019 16:55 PM (GMT+7)

Đại hội đầu tiên của nhiệm kỳ 2019-2024 được diễn ra trong ngày thành lập Hiệp hội Xúc tiến và Phát triển Điện ảnh Việt Nam.

Sáng ngày 25/7, Đại hội thành lập Hiệp hội Xúc tiến và Phát triển Điện ảnh Việt Nam (Hiệp hội) được tổ chức tại Hà Nội. Theo quyết định số 483/QĐ-BNV của Bộ trưởng Bộ Nội vụ cho phép thành lập Hiệp hội, Đại hội đầu tiên của nhiệm kỳ 2019-2024 được diễn ra.

Ngô Thanh Vân giữ vai trò gì trong Hiệp hội Xúc tiến và Phát triển Điện ảnh VN? - 1

Các thành viên Ban Chấp hành ra mắt Đại hội (Một số thành viên vắng mặt có lý do)

Trong đại hội đã bầu ra 23 thành viên Ban Chấp hành, trong đó có nữ diễn viên Ngô Thanh Vân. Các chức danh chủ chốt trong Ban Chấp hành gồm Chủ tịch hội là bà Ngô Phương Lan, 4 phó chủ tịch gồm các ông, bà: Nguyễn Phương Hòa, Lê Minh Tâm, Lương Công Hiếu, Lê Quý Dương.

Phát biểu khai mạc Đại hội, bà Ngô Phương Lan cho biết hiện tại thị trường điện ảnh Việt Nam đang có những khó khăn, đồng thời có cả thuận lợi. Phim Việt thời gian gần đây có những bộ phim tạo được dấu ấn về chất lượng nhưng phim ngoại nhập vẫn chiếm tỷ lệ lớn. Tình trạng bất bình đẳng giữa phim Việt và phim ngoại vẫn hiện hữu rõ rệt.

Ngô Thanh Vân giữ vai trò gì trong Hiệp hội Xúc tiến và Phát triển Điện ảnh VN? - 2

Bà Ngô Phương Lan được bầu làm Chủ tịch Hiệp hội Xúc tiến và Phát triển Điện ảnh Việt Nam

"Nếu không được bảo vệ quyền lợi chính đáng và không có cơ chế thuận lợi, các doanh nghiệp sản xuất phim Việt Nam sẽ bị "xuống dốc," thậm chí phá sản, khó duy trì tốc độ phát triển của điện ảnh như ngày hôm nay. Vì vậy, việc thành lập Hiệp hội xuất phát từ tình hình thực tế của điện ảnh, là nhu cầu khách quan, cần thiết để bảo vệ, hỗ trợ các nhà làm phim, cả nhà sản xuất phim, các doanh nghiệp để thúc đẩy điện ảnh Việt Nam phát triển.

Mặt khác, việc thành lập Hiệp hội phù hợp với xu thế phát triển chung của thế giới. Bởi ở hầu hết các nước, Hiệp hội thực hiện chức năng hỗ trợ các hoạt động đầu tư, sản xuất, liên doanh, liên kết của các nhà làm phim trong nước và quốc tế, mở rộng thị trường, quảng bá thương hiệu điện ảnh, quảng bá bối cảnh quay phim ra thế giới và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho điện ảnh. Vì vậy thành lập Hiệp hội sẽ tạo cho chúng ta thêm cơ hội để mở rộng hợp tác quốc tế, góp phần quảng bá hình ảnh, đất nước, con người và truyền thống, bản sắc văn hóa Việt Nam thông qua phim ảnh" - Bà Ngô Phương Lan phát biểu.

Ngô Thanh Vân giữ vai trò gì trong Hiệp hội Xúc tiến và Phát triển Điện ảnh VN? - 4

Diễn viên, nhà sản xuất phim, đạo diễn Ngô Thanh Vân

23 thành viên trong Ban Chấp hành của Hiệp hội đều được 100% phiếu đồng thuận. Nữ diễn viên Ngô Thanh Vân được ứng cử trong thành viên Ban Chấp hành và nhận được ủng hộ. Có thể thấy, thời gian qua, Ngô Thanh Vân đã có những đóng góp tích cực với điện ảnh Việt Nam, không chỉ trong vai trò diễn viên mà ở cả vị thế của một nhà sản xuất phim. 1 số phim điện ảnh của "đả nữ" này thời gian qua như phim Tấm Cám, Cô Ba Sài Gòn, Hai Phượng đều nhận được phản hồi tích cực từ khán giả. Phim Hai Phượng được mang đi quảng bá, trình chiếu ở Mỹ lẫn Nhật.

Trong nhiệm kỳ I của Hiệp hội, 6 vấn đề lớn trong kế hoạch hoạt động được đề ra, bao gồm 1. Xây dựng bộ tài liệu tổng hợp giới thiệu về môi trường làm phim tại Việt Nam, thu hút các dự án phim nước ngoài vào Việt Nam và xúc tiến phát triển hợp tác làm phim với đối tác nước ngoài; 2. Xây dựng kho dữ liệu điện ảnh Việt Nam; 3. Hỗ trợ liên kết và bảo vệ quyền lợi các nhà sản xuất phim; 4. Tư vấn, đề xuất về xây dựng chủ trương, chính sách điện ảnh; 5. Đào tạo; 6. Quảng bá hình ảnh của Hiệp hội và phát triển hợp tác với các cơ quan, tổ chức trong nước và quốc tế.

Ngô Thanh Vân bị móc túi mất toàn bộ tiền và điện thoại

Ngôi sao phim “Hai Phượng“ than vãn về chuyện là nạn nhân của kẻ trộm.

Theo An An (Dân Việt)

sự kiện Ngô Thanh Vân: Đả nữ màn ảnh Việt