Châu Tinh Trì phải quỳ gối xin 1 câu thoại, Vượng Râu kể quá khứ cay đắng không kém

Trước khi trở thành "vua hài đất Bắc", Vượng Râu cũng từng là một diễn viên vô danh, bị coi thường.

Châu Tinh Trì phải quỳ gối xin 1 câu thoại, Vượng Râu kể quá khứ cay đắng không kém - 1

Châu Tinh Trì, Vượng Râu đều từng là diễn viên nhỏ bé, bị người ta coi thường.

Mới đây, đạo diễn - diễn viên Vượng Râu (Nguyễn Công Vượng) đã chia sẻ một bài viết khá dài, là xúc cảm của anh sau khi đọc được câu chuyện quá khứ của ngôi sao Hong Kong Châu Tinh Trì. Theo đó, trước khi trở thành vua hài nhảm, Châu Tinh Trì từng phải quỳ gối xin đạo diễn một câu thoại, bị người ta coi thường vì chỉ là một diễn viên tỉnh lẻ.

Cụ thể, thời Châu Tinh Trì chạy vai quần chúng, được nhận vai nhỏ và chỉ được diễn 1 cảnh, có 1 câu thoại. Sau khi ghi hình, Châu Tinh Trì nghĩ lại thấy bản thân diễn vẫn chưa tốt nên đến xin đạo diễn cho diễn lại cảnh đó. Khi bị từ chối, Châu Tinh Trì đã phải quỳ gối xuống xin. Tuy không nhớ rõ là bộ phim nào nhưng Châu Tinh Trì đến giờ vẫn không thể quên.

Châu Tinh Trì phải quỳ gối xin 1 câu thoại, Vượng Râu kể quá khứ cay đắng không kém - 2

Châu Tinh Trì từng phải quỳ gối xin đạo diễn một câu thoại

Nghe câu chuyện mà Châu Tinh Trì tâm sự, Vượng Râu cũng thổ lộ: "Tôi chưa phải quỳ gối nhưng nếm đủ nỗi buồn". Anh kể, vào một ngày được "người có vị trí lớn" gọi điện triệu tập lên trung tâm sản xuất phim để diễn cho các anh chị kiểm tra, đưa vào Gala. Thế nhưng khi Vượng Râu có mặt thì phía nhà sản xuất chỉ dùng điện thoại ghi âm 2 câu hát chế, chưa quay. Sau đó, hội đồng casting cũng viết nhiều đánh giá khen ngợi "cái duyên cái hay" của Vượng Râu nhưng sau cùng chỉ giao cho anh một vai đóng lót, đóng phụ.

Châu Tinh Trì phải quỳ gối xin 1 câu thoại, Vượng Râu kể quá khứ cay đắng không kém - 3

Vượng Râu, Hoài Linh là hai danh hài người Bắc - kẻ Nam nổi tiếng nhất nhì Việt Nam 

Nỗi buồn cứ nhân lên khi tốt nghiệp xuất sắc bằng 2 vai hài của Trường Đại học sân khấu điện ảnh Hà Nội, Vượng Râu lang thang vào Sài Gòn nhưng thấy tình hình cơ chế sản xuất phim ảnh vẫn không khả quan. Thế là, Vượng Râu quay ra Hà Nội với ý định nói mượn sổ đỏ căn nhà của bố mẹ, cắm lấy tiền để sản xuất phim hài.

"Trong đầu nghĩ thế nhưng biết là chẳng được, nên tôi cũng không mở lời hỏi bố mẹ nữa. Sau này, tôi tự tiết kiệm, tích lũy và cố gắng lập công ty để sản xuất hài", anh kể.

Châu Tinh Trì phải quỳ gối xin 1 câu thoại, Vượng Râu kể quá khứ cay đắng không kém - 4

Vượng Râu xây dựng thương hiệu riêng với nhiều sản phẩm hài được đông đảo khán giả yêu thích

Lúc này, một tâm tư nữa lại trỗi lên trong Vượng Râu, khi nhìn xung quanh nhiều nghệ sỹ giàu sang nhờ nghề: "Các bạn nghĩ xem một đam mê với hài từ nhỏ mà sau khi tốt nghiệp hài xong lại xem những người chẳng có khả năng hài lại được đóng và nổi tiếng có buồn không? Và khi ấy tôi đã nản, đưa ra mốc 2006 thì đến 2005 có tên tuổi, sau 5 năm làm 'cu ly đầy tớ'".

Thế nhưng cuộc sống không êm đềm như ý, cha của Vượng Râu qua đời vào đúng thời gian anh cho ra mắt  những sản phẩm, chương trình hài mang tên tuổi - thương hiệu của bản thân. "Tuần đánh dấu tên tuổi bạn cũng là tuần làm đám ma cho cha mình!", anh xót xa.

Trải qua nhiều vất vả trong nghề, đến nay Vượng Râu đã gặt hái được thành tích đáng kể với công ty sản xuất phim có lượng người xem và theo dõi đông nhất nhì Việt Nam. Bên cạnh đó, "nhiều công ty sản xuất ra đời cũng là vì từ Mr.Râu mà ra vì họ thấy anh làm tốt nên làm theo".

Châu Tinh Trì phải quỳ gối xin 1 câu thoại, Vượng Râu kể quá khứ cay đắng không kém - 5

Đến nay, Vượng Râu tiết chế ít nhiều trong mặt hình ảnh nhưng vẫn khiến các tác phẩm hài luôn "cháy vé, cháy đĩa"

Anh cũng đúc kết: "Cuộc đời cứ như dòng chảy, các cụ nói đúng: có chí thì nên. Đến giờ cũng chưa phải đỉnh cao nhưng ham hố thì chẳng còn nữa. May ra có cuộc thi lớn nhất về hài với điều kiện livestream trực tiếp để khán giả chấm cùng dám khảo thì thi, còn gần như chả còn thấy khát thèm như xưa nữa. Tất cả lâu nay gần như là mong ước trả nợ đời trả ơn Tổ nghiệp. Khi cảm thấy đủ xong là rút lui thầm lặng. Cuộc đời nhu chuyến xe, qua những con đường đầy ổ gà mới tới đường rải nhựa", Vượng Râu bồi hồi xúc động. 

Thực hư Vượng Râu tậu xế hộp ”biển ngũ quý 5” và vài mảnh đất chơi Tết

Vượng Râu được nhiều người rất ngưỡng mộ ở khả năng kiếm tiền, nên tin đồn càng gây xôn xao.

Chia sẻ
Theo Anh Thư (Dân Việt)
Vượng Râu Xem thêm
Báo lỗi nội dung