Nam sinh 18 tuổi làm clip "siêu to khổng lồ" đổi đời nhờ YouTube, sở hữu nút Vàng sau 1 năm

Chủ Nhật, ngày 22/03/2020 07:04 AM (GMT+7)

Thu nhập từ YouTube giúp Thiệu Nhất Nguyên tự trang trải chi phí học tập, mua các vật dụng yêu thích.

Sự kiện: Youtube

Thiệu Nhất Nguyên quê ở Đồng Tháp. Từ năm lớp 11, chàng trai này đã tập tành làm YouTube. Với các nội dung dân dã về ẩm thực, đời sống, con người ở miền Tây, cái tên Thiệu Nhất Nguyên nhanh chóng nổi đình đám trên mạng xã hội và YouTube.

Nam sinh 18 tuổi làm clip "siêu to khổng lồ" đổi đời nhờ YouTube, sở hữu nút Vàng sau 1 năm - 1

Thiệu Nhất Nguyên làm YouTube từ năm lớp 11

Nam sinh 18 tuổi cho biết, những video của cậu có nội dung gần gũi, không giật gân, câu view. “Đó là những ý tưởng rất đời thường, xảy ra trong chính cuộc sống của mình, như tiết sinh hoạt lớp vui nhộn, nướng hột vịt bằng que diêm, ly trà sữa khổng lồ, hay trải nghiệm ăn xoài nướng chấm muối ớt... Mọi người yêu mến kênh của mình cũng bởi cách nói chuyện đúng chất người miền Tây thiệt thà và phóng khoáng”, chàng trai chia sẻ.

Hành trình trở thành YouTuber triệu lượt xem của Thiệu Nhất Nguyên không hề đơn giản. Cậu kể, thời gian đầu, khi kênh bắt đầu được nhiều người biết đến và ủng hộ thì bị khóa trong vòng 3 tháng. Lúc này, nam sinh 18 tuổi khá buồn rầu và muốn bỏ cuộc vì bao công sức, tâm huyết như “đổ sông, đổ biển”. Song chính những khó khăn ban đầu giúp chàng trai quê Đồng Tháp có nhiều kinh nghiệm để sáng tạo nội dung. Anh quyết tâm làm lại từ đầu, lập kênh mới. Sau chưa đầy 1 năm, kênh YouTube của Thiệu Nhất Nguyên vượt mốc 1 triệu người đăng ký theo dõi, nhận nút Vàng của YouTube. Hiện kênh của Nguyên có hơn 2 triệu người đăng ký.

"Tôi bắt đầu mọi thứ với suy nghĩ rất đơn giản, làm vì thích. Sau đó thấy mọi thứ tốt lên dần thì càng có động lực làm. Chỉ vậy thôi chứ không phải tính toán hay có kế hoạch gì”, Thiệu Nhất Nguyên cho hay.

Nam sinh 18 tuổi làm clip "siêu to khổng lồ" đổi đời nhờ YouTube, sở hữu nút Vàng sau 1 năm - 2

Thành quả làm YouTube của Thiệu Nhất Nguyên sau chưa đầy 1 năm

Với kênh YouTube có hơn 2 triệu người theo dõi, các video đều hút hàng triệu lượt xem, mỗi tháng, Thiệu Nhất Nguyên có thu nhập không hề nhỏ. Nam sinh tiết lộ, với mỗi 1 triệu lượt xem, YouTube trả cho cậu khoảng 7 triệu đồng. Thu nhập từ YouTube, Thiệu Nhất Nguyên dùng trang trải chi phí học tập, mua thêm các trang thiết bị quay phim. Ngoài ra, cậu còn san sẻ với bố về cơm áo, gạo tiền. Không ít lần dân mạng xuýt xoa khi Thiệu Nhất Nguyên mua tặng bố nhiều sản phẩm có giá trị. Sau khi học hết cấp 3, Thiệu Nhất Nguyên cho biết sẽ theo đuổi đam mê làm YouTuber chuyên nghiệp.

Nam sinh 18 tuổi làm clip "siêu to khổng lồ" đổi đời nhờ YouTube, sở hữu nút Vàng sau 1 năm - 3

Chàng trai 18 tuổi khá đầu tư cho các video của mình

Để các video có chất lượng, ngoài nội dung hay, lạ, hấp dẫn... Thiệu Nhất Nguyên còn khá đầu tư về các trang thiết bị. Theo đó, trung bình với mỗi video, Nguyên phải bỏ ra khoảng 500 nghìn đồng cho đến vài triệu để thực hiện. Video đắt nhất mà YouTuber quê Đồng Tháp đã tiêu tốn là 7 triệu để mua đồ Tết quay video rồi mặc luôn. Trong quá trình làm clip, Thiệu Nhất Nguyên từng bị chôm mất chiếc máy quay trị giá 12 triệu khi thực hiện video "Thử thách 24h sống trong công viên".

Nam sinh 18 tuổi làm clip "siêu to khổng lồ" đổi đời nhờ YouTube, sở hữu nút Vàng sau 1 năm - 4

Nam sinh 18 tuổi làm clip "siêu to khổng lồ" đổi đời nhờ YouTube, sở hữu nút Vàng sau 1 năm - 6

Hiện Thiệu Nhất Nguyên vẫn giữ tâm thế thoải mái để sáng tạo nội dung mà không gặp bất cứ áp lực nào. “Tôi vẫn quay những gì mình thích thôi và không bị áp lực. Nếu chán mình sẽ dừng lại”, cậu nói.

Theo trang thống kê Noxinfluencer, thu nhập ước tính của kênh YouTube Thiệu Nhất Nguyên là từ 60-240 triệu đồng/tháng.

Nguồn: http://danviet.vn/sao/nam-sinh-18-tuoi-lam-clip-sieu-to-khong-lo-doi-doi-nho-youtube-so-huu-nut-...

Chàng phụ hồ là “YouTuber nghèo nhất VN” làm điều không ngờ sau khi nhận xấp tiền từ YouTube

Sau clip khoe lần đầu nhận được tiền của YouTube, nhiều người đã tìm đến nhà Sang Vlog.

Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
sự kiện Youtube