Nam diễn viên vào vai Dương Quá trong 'Thần điêu đại hiệp' 2022

Thứ Ba, ngày 04/10/2022 10:14 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Triệu Hoa Vi là cái tên gây chú ý khi được giao vai diễn kinh điển Dương Quá trong "Thần điêu đại hiệp" 2022.

Nam diễn viên vào vai Dương Quá trong 'Thần điêu đại hiệp' 2022 - 1

Theo Sina, mới đây, đoàn phim Thần điêu đại hiệp 2022 đã công bố dàn diễn viên. Ngoài vai nữ chính Tiểu Long Nữ do Vương Tử Thuần đảm nhiệm, nhân vật thủ vai Dương Quá cũng được quan tâm. Nam diễn viên sinh năm 1998 Triệu Hoa Vi là người được giao cơ hội hiếm có này.

Nam diễn viên vào vai Dương Quá trong 'Thần điêu đại hiệp' 2022 - 2

Sina cho biết thêm các tác phẩm điện ảnh chuyển thể từ tiểu thuyết võ hiệp của Kim Dung vẫn luôn có sức sống trong lòng khán giả. Dù đã có nhiều phiên bản ra mắt, mỗi khi dự án Thần điêu đại hiệp được khởi quay, người xem vẫn mong ngóng để so sánh với bản cũ hoặc tìm ra người tiếp nối Lưu Diệc Phi, Lý Nhất Đồng, thể hiện tốt vai Tiểu Long Nữ. Ngoài ra, vai diễn Dương Quá cũng có phiên bản kinh điển do Cổ Thiên Lạc thể hiện, đến nay, vẫn chưa ai vượt qua được cái bóng của tài tử Hong Kong.

Nam diễn viên vào vai Dương Quá trong 'Thần điêu đại hiệp' 2022 - 3

Do đó, vai diễn Dương Quá là cơ hội và cũng là thử thách lớn trong sự nghiệp của Triệu Hoa Vi. Nhiều khán giả lo lắng Triệu Hoa Vi chưa có kinh nghiệm diễn xuất, là cái tên mới trong giới giải trí Hoa ngữ. Vai diễn được biết tới nhiều nhất của nam diễn viên trẻ là Hồ Phỉ trong Tuyết Sơn Phi Hồ: Kho báu ở phương Bắc.

Nam diễn viên vào vai Dương Quá trong 'Thần điêu đại hiệp' 2022 - 4

Màn thể hiện của Triệu Hoa Vi trong phim được đánh giá là thành công ngoài sự mong đợi. Nam diễn viên được khen có khả năng diễn xuất bằng mắt tốt. Anh thể hiện được nét cứng cỏi, quyết liệt và không bỏ cuộc của Hồ Phỉ. Nam diễn viên cũng lột tả khá rõ sự khác biệt của hai nhân vật cha con Hồ Nhất Đao và Hồ Phỉ. Cả hai đều là cao thủ võ lâm và Triệu Hoa Vi được đánh giá đã thực hiện động tác võ thuật mượt mà, uy lực.

Nam diễn viên vào vai Dương Quá trong 'Thần điêu đại hiệp' 2022 - 5

Bên cạnh đó, nam diễn viên có ngoại hình rắn rỏi với làn da nâu khỏe mạnh, khác với nét đẹp yếu ớt thư sinh đang thịnh hành. Vẻ ngoài bắt mắt của Triệu Hoa Vi được so sánh không kém các đàn anh như Huỳnh Hiểu Minh, Trần Hiểu, Lưu Đức Hoa, từng thể hiện vai diễn Dương Quá trước đây.

Nam diễn viên vào vai Dương Quá trong 'Thần điêu đại hiệp' 2022 - 6

Triệu Hoa Vi được kỳ vọng thể hiện tốt hai quãng đời của nhân vật Dương Quá, khi anh còn non nớt lúc mới gặp Tiểu Long Nữ và khi anh đã trải qua sóng gió, bị mất một cánh tay, trở thành đại hiệp chân chính.

Nam diễn viên vào vai Dương Quá trong 'Thần điêu đại hiệp' 2022 - 7

Triệu Hoa Vi sinh năm 1998, tốt nghiệp Học viện Hý kịch Trung ương Trung Quốc năm 2017, chuyên ngành Biểu diễn. Anh bắt đầu tham gia diễn xuất từ năm 2019, từng đóng trong các phim Trở về Côn Lôn, Đương gia chủ mẫu, Ngũ hành thế gia. Triệu Hoa Vi từng được Nhật báo Thanh Niên đánh giá là diễn viên trẻ tiềm năng, nỗ lực trong sự nghiệp. "Tôi không giới hạn chính mình, muốn trải nghiệm nhiều vai diễn khác nhau để thử nghiệm nhiều mặt của cuộc sống", Triệu Hoa Vi chia sẻ.

Nam diễn viên vào vai Dương Quá trong 'Thần điêu đại hiệp' 2022 - 8

Bên cạnh Triệu Hoa Vi, Vương Tử Thuần, Thần điêu đại hiệp 2022 còn có sự tham gia của dàn sao nổi tiếng là Thích Ngạn Năng trong vai Kim Luân Pháp Vương, Lâm Tử Thông đảm nhận vai Chu Bá Thông, Thích Tiểu Long đảm nhận vai diễn khách mời Dương Khang. Tài tử Phan Việt Minh vào vai Quách Tĩnh, nữ diễn viên Hồ Khả đóng Hoàng Dung. Vương Hiểu Thần đảm nhiệm vai Lý Mạc Sầu, Đổng Tuyền (đảm nhận vai Mục Niệm Từ), La Gia Lương (đóng Dương Khang), Trần Tử Hàm (vai Cừu Thiên Xích).

Nguồn: https://tienphong.vn/nam-dien-vien-vao-vai-duong-qua-trong-than-dieu-dai-hiep-2022-post1474904.t...

50 tập 'Tân thần điêu đại hiệp' bị hoãn chiếu

50 tập phim "Thần điêu đại hiệp" bản truyền hình khởi quay năm 2018 nhiều lần bị trì hoãn, ngày công chiếu đến nay vẫn còn bỏ ngỏ.

Chia sẻ
Theo Minh Vũ (Tiền Phong)
sự kiện Anh hùng trong phim kiếm hiệp Kim Dung
Báo lỗi nội dung