3 võ công tuyệt kỹ nhất kiếm hiệp Kim Dung nhưng nhiều cao thủ né xa

Thứ Sáu, ngày 07/10/2022 06:10 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Những tuyệt học võ công uy lực mạnh mẽ, có thể khuynh đảo thiên hạ. Tuy nhiên, vì tính chất quái dị của nó mà ít người dám học.

Các tiểu thuyết kiếm hiệp của nhà văn Kim Dung đều có sự xuất hiện của nhiều bí kíp võ công thất truyền. Những môn võ này khiến người luyện vươn lên hàng cao thủ võ lâm nhưng cũng có thể lấy mạng của họ bất cứ lúc nào.

Thất thương quyền

Thất thương quyền là môn quyền pháp trấn sơn của phái Không Động, nổi tiếng cùng với nhân vật Tạ Tốn trong tác phẩm "Ỷ Thiên Đồ Long ký". Theo tiếu thuyết Kim Dung, chiêu này đánh vào thân cây ban đầu trông sẽ bình thường nhưng một lát sau lá cây héo dần. Vì bên trong các thớ gỗ đã bị rã rời, người bình thường chỉ đẩy nhẹ thôi cũng ngã.

3 võ công tuyệt kỹ nhất kiếm hiệp Kim Dung nhưng nhiều cao thủ né xa - 1

Nhân vật Tạ Tốn nổi tiếng cùng môn võ Thất thương quyền.

Dù uy lực như vậy nhưng môn võ này sẽ gây lại cho chính bản thân người luyện nếu nội công chưa đủ. Mỗi khi luyện Thất thương quyền cao hơn một bậc thì cơ thể và nội tạng sẽ bị tổn hại thêm một mức. Sự lợi hại của môn võ công này được biết tới qua nhân vật Tạ Tốn. Sau khi ăn cắp bí kíp Thất thương quyền, hắn vì nóng lòng trả thù đã vội luyện nó khiến tâm mạch tổn thương tới mức tinh thần điên dại.

Tuy nhiên, nếu luyện tập đúng cách thì Thất thương quyền sẽ phát huy được uy lực của nó. Bằng chứng là tổ sư của phái Không Động đã luyện thành Thất thương quyền và danh trấn thiên hạ nhờ môn võ này. Ngoài ra, Trương Vô Kỵ nhờ Cửu Dương Thần Công mà có được một thân công lực thâm hậu đã đưa Thất thương quyền đạt tới cảnh giới vô cùng cao thâm.

Video: Cảnh Tạ Tốn luyện Thất thương quyền trong "Ỷ Thiên Đồ Long ký" 2003

Huyền Minh thần chưởng

Huyền Minh thần chưởng là chưởng pháp âm độc xuất hiện trong tác phẩm "Ỷ Thiên Đồ Long ký" do Bách Tổn đạo nhân sáng tạo ra. Ban đầu Huyền Minh thần chưởng bị thất truyền nhưng sau lại xuất hiện 2 người là Hạc Bút Ông và Lộc Trượng Khách, là cặp huynh đệ có biệt hiệu Huyền Minh nhị lão, có thể sử dụng môn võ công này.

3 võ công tuyệt kỹ nhất kiếm hiệp Kim Dung nhưng nhiều cao thủ né xa - 2

Tạo hình Huyền Minh nhị lão trong phim  "Ỷ thiên đồ long ký" bản 2009.

Trong tiểu thuyết Kim Dung, Huyền Minh thần chưởng là môn võ công âm hàn độc địa nhất. Người trúng chưởng bị dấu vết của chưởng lực màu đen sẫm in trên người, lạnh buốt toàn thân, độc tính dần lan vào ngũ tạng. Cách duy nhất giải được Huyền Minh thần chưởng là luyện toàn bộ nội công trong Cửu Dương chân kinh.

Ở tác phẩm "Ỷ Thiên Đồ Long ký", khi Trương Vô Kỵ còn nhỏ đã trúng phải Huyền Minh Thần Chưởng, dù được Trương Tam Phong dùng nội lực bảo hộ và được thần y Hồ Thanh Ngưu chữa trị nhưng vẫn không thể hóa giải được. Mãi đến sau này khi đạt được cơ duyên luyện thành Cửu Dương thần công, Vô Kỵ mới có thể hóa giải hết hàn độc trong người.

3 võ công tuyệt kỹ nhất kiếm hiệp Kim Dung nhưng nhiều cao thủ né xa - 3

Trương Vô Kỵ từng trúng phải hàn độc của Huyền Minh thần chưởng.

Tuy nhiên người muốn luyện Huyền Minh thần chưởng sẽ phải trả giá do hàn độc công tâm. Chúng sẽ hủy hoại nhan sắc, tâm tính, thậm chí khiến họ mất mạng. Võ công này rất hại cho người luyện vì vậy cần phải có hai người cùng luyện mới không bị tẩu hỏa nhập ma.

Hấp tinh đại pháp

3 võ công tuyệt kỹ nhất kiếm hiệp Kim Dung nhưng nhiều cao thủ né xa - 4

Nhậm Ngã Hành là người sáng chế ra Hấp tinh đại pháp.

Hấp tinh đại pháp là một môn võ công được nhắc đến trong bộ tiểu thuyết kiếm hiệp "Tiếu ngạo giang hồ". Người sáng chế và sử dụng môn võ công này là Giáo chủ Nhật Nguyệt thần giáo Nhậm Ngã Hành. Sau này chỉ có duy nhất Lệnh Hồ Xung có cơ duyên học được.

Đây là một môn công phu tu luyện nội lực, sau khi luyện xong có thể hút nội lực của đối phương vào chính bản thân mình. Yếu quyết để luyện môn công phu này là trước tiên phải tự hóa tán công lực của bản thân. Tuy nhiên, Hấp tinh đại pháp có một nhược điểm là tuy thu hút nội lực của đối phương vào bản thân, nhưng những luồng chân khí đó không cùng nguồn gốc, khó có thể dung hòa với nhau, ngược lại còn xung đột lẫn nhau trong kỳ kinh bát mạch. Mỗi lần phát tác đều khiến cho người luyện đau đớn khổ sở như bị tẩu hỏa nhập ma. Lần sau càng nghiêm trọng hơn lần trước.

3 võ công tuyệt kỹ nhất kiếm hiệp Kim Dung nhưng nhiều cao thủ né xa - 6

Nhậm Ngã Hành do hấp thụ nội công của nhiều môn phái dẫn đến mất mạng.

Nhậm Ngã Hành đã đột tử do chính những luồng chân khí mà y đã thu thập trong đời. Lệnh Hồ Xung suýt đi theo vết xe đổ của Nhậm Ngã Hành, nhưng may mắn hơn vì được Phương Chứng đại sư truyền thụ bộ nội công Phật môn thượng thừa là Dịch cân kinh, có thể hóa giải được những luồng chân khí dị chủng trong người.

Nguồn: https://arttimes.vn/giai-tri/3-vo-cong-tuyet-ky-nhat-kiem-hiep-kim-dung-nhung-nhieu-cao-thu-ne-x...

Không ngờ hai vị sư quét rác trong kiếm hiệp Kim Dung lại là ”đệ nhất cao thủ võ công”

Dù chỉ xuất hiện chốc lát nhưng thân phận, võ công của hai nhân vật bí ẩn này khiến các cao thủ võ lâm phải kinh ngạc.

Chia sẻ
Theo Nguyệt Lương (Arttimes)
sự kiện Anh hùng trong phim kiếm hiệp Kim Dung
Báo lỗi nội dung