Nam chính phim "Ngày xưa có một chuyện tình" từng là "Trịnh Công Sơn lúc trẻ"

Phim chuyển thể từ tác phẩm của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh hé lộ những cảnh quay đầu tiên tại miền quê Phú Yên thanh bình.

Ngày Xưa Có Một Chuyện Tình được chuyển thể từ truyện dài cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, kể về tình bạn, tình yêu giữa hai chàng trai và một cô gái từ thuở ấu thơ cho đến khi trưởng thành, trước những thử thách của số phận. Bộ ba Phúc, Vinh, Miền - theo như lời của chính nhà văn Nguyễn Nhật Ánh - đã đi đến tận cùng của một chuyện tình.

Avin Lu, Ngọc Xuân và Đỗ Nhật Hoàng sẽ làm sống lại những nhân vật trong cuốn sách nổi tiếng này. 

Nam chính phim "Ngày xưa có một chuyện tình" từng là "Trịnh Công Sơn lúc trẻ" - 1

Một cảnh trong phim.

Bối cảnh của Ngày Xưa Có Một Chuyện Tình trải dài trong 4 giai đoạn từ năm 1987 - 2000, khi Vinh - Miền - Phúc cùng nhau trưởng thành và trải qua những rung động tình yêu đầu đời, đối diện với từng bước ngoặt lớn trong cuộc đời. 

Trong trailer mới ra mắt, khán giả ấn tượng với hàng loạt đại cảnh hoành tráng; nét đẹp bình dị, gần gũi từ cánh đồng lúa bát ngát; đồi núi trập trùng, dòng suối róc rách ẩn mình giữa khu rừng già; con đường làng trải dài, sân đình náo nhiệt và cả những mái ngói đỏ cổ kính, bức tường vàng nhuốm màu thời gian...

Xuyên suốt quá trình tiền kỳ và sản xuất dự án, đoàn làm phim đã dành nhiều tâm huyết trong công tác tìm kiếm và xây dựng bối cảnh. Phần hình ảnh của phim hứa hẹn kết hợp giữa lợi thế cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, độc đáo rất đặc trưng từ vùng đất Phú Yên với khả năng phục dựng những khung cảnh xưa cũ vào giai đoạn 1992 - 1997 của ê-kíp sáng tạo mỹ thuật. 

First-look trailer của Ngày Xưa Có Một Chuyện Tình mở đầu bằng lời dẫn truyện từ nhân vật Vinh Còm (Avin Lu), cũng là một câu thoại nổi bật trong cuốn sách cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh: "Tình bạn là mảnh đất phù hợp nhất để tình yêu gieo xuống hạt giống của mình. Đến một lúc, ta sẽ nhận được phần thưởng quý giá nhất, đó chính là tình yêu". Sau đó các nhân vật chính Vinh, Miền và Phúc xuất hiện.

Nam chính phim "Ngày xưa có một chuyện tình" từng là "Trịnh Công Sơn lúc trẻ" - 2

Vinh, Miền, Phúc năm 12 tuổi.

Nam chính phim "Ngày xưa có một chuyện tình" từng là "Trịnh Công Sơn lúc trẻ" - 3

Vinh, Miền, Phúc 17 tuổi.

Sẽ có 6 diễn viên trong 2 giai đoạn - 2 độ tuổi khác nhau trong bộ phim: Vinh, Miền, Phúc 12 tuổi lần lượt là Thanh Tú, Bảo Tiên và Hạo Khang. Năm 17 tuổi là Avin Lu, Ngọc Xuân và Nhật Hoàng. Các cặp diễn viên lớn - nhỏ đều có sự tương đồng về ngoại hình, nét diễn, tạo ra cảm giác gắn kết giữa hai quãng thời gian thơ ấu và trưởng thành của nhân vật trong bộ phim. 

Nói về nữ chính, đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh chia sẻ: "Ngọc Xuân có nét đẹp của diễn viên Việt Nam thập niên 1990, không chỉ sáng màn ảnh, phù hợp về ngoại hình mà còn có cả sự nhạy cảm khi hóa thân vào nhân vật ở những giai đoạn khác nhau". Về phần 2 nam chính, đạo diễn nhận xét cả hai đều phù hợp với nhân vật.

Nam chính phim "Ngày xưa có một chuyện tình" từng là "Trịnh Công Sơn lúc trẻ" - 4

Avin Lu từng gây sốt khi thể hiện vai Trịnh Công Sơn lúc trẻ trong bộ phim "Em và Trịnh".

Trước Ngày Xưa Có Một Chuyện Tình, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã có nhiều tác phẩm lên màn ảnh rộng như: Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh (2015), Cô gái đến từ hôm qua (2017), Mắt biếc (2019).

Đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh cho biết anh không áp lực mà hào hứng vì bộ phim. Theo anh, mỗi đạo diễn sẽ có cách xử lý riêng biệt dựa trên nền tác phẩm gốc. Anh tự tin mình sẽ mang đến "cảm giác, không khí mới, một trải nghiệm điện ảnh thật sự" qua tác phẩm chuyển thể này.

Phim dự kiến khởi chiếu vào cuối năm 2024.

Nguồn: [Link nguồn]

Sau khi lồng tiếng cho nhân vật Ngạn trong phim điện ảnh "Mắt biếc", Thái Ngân tiếp tục hợp tác với nhà văn Nguyễn Nhật Anh trong dự án sách nói của tác phẩm cùng tên.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo THÚY VI ([Tên nguồn])
Hậu trường phim Việt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN