Nam ca sĩ tậu nhà 8 tỷ: “Nghệ sĩ không được ảo tưởng về chính mình"

Thứ Sáu, ngày 09/10/2020 04:10 AM (GMT+7)

Hồ Trung Dũng khẳng định nghệ sĩ phải tỉnh táo trên con đường mình đi.

Không chạy theo dòng nhạc thị trường, Hồ Trung Dũng luôn giữ vững quan điểm, lối đi riêng cho bản thân từ lúc vào nghề cho tới thời điểm hiện tại.

Nam ca sĩ tậu nhà 8 tỷ: “Nghệ sĩ không được ảo tưởng về chính mình" - 1

Nam ca sĩ Hồ Trung Dũng cùng nữ ca sĩ Hà Nhi tham gia tập 7 "Ngân Nga Tại Gia"

Trong khi nhiều nghệ sĩ đang mải mê chạy theo thị hiếu khán giả, đưa ra các chiến lược để sản phẩm lọt top trending nhanh chóng thì Hồ Trung Dũng vẫn một lòng giữ vững quan điểm, đi theo con đường bản thân đã chọn từ đầu. Anh dường như đi ngược lại xu hướng khi chỉ thể hiện những bản nhạc xưa, nhạc tình, với lời mang ý nghĩa sâu sắc.

Khi được hỏi về điều này, nam ca sĩ chia sẻ: “Khán giả của tôi cũng nhiều độ tuổi lắm từ 12 đến hơn 60 tuổi, nhưng họ rất là yên lặng, không la hét cổ vũ lớn mà chỉ ngồi bình tĩnh nhìn đợi hết nhạc rồi mới vỗ tay, phấn khích lắm rồi mới hú 1 cái rồi hết. Mình phải hiểu khán giả của mình như vậy, nếu điều đó làm mình chùn chân thì nên dừng ngay từ bây giờ chọn con đường khác, vì con đường mình theo đuổi đặc thù là như vậy”.

Nam ca sĩ tậu nhà 8 tỷ: “Nghệ sĩ không được ảo tưởng về chính mình" - 2

Nam ca sĩ tâm sự về nghề, với đối tượng khán giả của riêng mình

Trên con đường âm nhạc của Hồ Trung Dũng sự kết nối giữa khán giả và nghệ sĩ rất khăng khít. Họ luôn im lặng lắng nghe từng câu chữ, lời ca và câu chuyện mà anh kể. Theo nam ca sĩ, vì nhạc có chiều sâu nên khán giả phải dành thời gian suy nghĩ, nghiền ngẫm, chính vì vậy 1 ngày họ chỉ có thể nghe 2 đến 3 lần.

Clip Hồ Trung Dũng khẳng định top trending là trào lưu

Bày tỏ suy nghĩ về trào lưu top trending, Hồ Trung Dũng thẳng thắn nói: “Tôi nghĩ top trending là trào lưu, trào lưu thì sẽ có lúc đến và có lúc đi, hết trào lưu này sẽ có trào lưu khác. Ai cũng top thì không còn top nữa, ai cũng triệu thì cái triệu không còn ý nghĩa gì nữa… Tôi không phải người thích chạy theo người khác, tôi thích nhìn vào bên trong mình hơn là bên ngoài. Nếu cố đẩy bài lên top trending thì tôi thấy đang tự dối mình, mình không thích chuyện đó. Mình không phê phán ai cả nhưng con đường mình đi từ xưa tới giờ nó là như vậy thì không lý do gì bây giờ mọi người hiểu, yêu thương mình rồi mình lại làm khác mình đi”.

Nam ca sĩ tậu nhà 8 tỷ: “Nghệ sĩ không được ảo tưởng về chính mình" - 3

Hồ Trung Dũng khẳng định: “Nghệ sĩ phải tỉnh táo trên con đường mình đi, không được ảo tưởng về chính mình”

Hết sức đồng tình, Võ Hạ Trâm cho rằng hiện nay có rất nhiều suy nghĩ sai lệch như: “Người ta đánh giá chất lượng sản phẩm dựa vào top trending, nghĩa là anh phải vào hàng top trending mới là chất lượng tốt chứ chỉ vài chục ngàn view đồng nghĩa với không tốt. Nhiều người đánh giá sản phẩm như vậy nên ai cũng ồ ạt đi theo thị hiếu khán giả”.  

Tiếp lời, Hồ Trung Dũng nói: “Điều đó rất đúng, con người mình mà mình hay có xu hướng như vậy. Ví dụ đi ăn cũng thường chọn quán đông, có trường hợp nó ngon thiệt nhưng cũng có trường hợp nó không ngon, thì không phải ai cũng có khả năng để nhận ra điều đó. Nhất là hiện nay chúng ta đi theo mạng xã hội, ai cũng cần được like và có nhu cầu đi like người khác cho nên sự tương tác trên mạng xã hội quá lớn, để mọi người tách ra khỏi chuyện đó là rất khó. Cho nên người nghệ sĩ phải tỉnh táo nhất trên chính con đường mình đang đi, không được ảo với chính mình”.

Nam ca sĩ tậu nhà 8 tỷ: “Nghệ sĩ không được ảo tưởng về chính mình" - 4

Hồ Trung Dũng chia sẻ về những kỷ niệm trên chặng đường âm nhạc

Ngoài quan điểm top trending, nam ca sĩ còn tâm sự về chặng đường đầy khó khăn khi theo đuổi đam mê âm nhạc. Xuất thân từ thầy giáo dạy tiếng Đức nhưng cái duyên đã đưa Hồ Trung Dũng đến với nhóm bè Cadillac, rồi tới ca sĩ hát solo. Sau nhiều năm đi hát, Hồ Trung Dũng đã tậu được căn nhà riêng trị giá khoảng 8 tỷ đồng.

Nam ca sĩ kể lại: “Từ nhỏ tôi đã mê hát rồi, cũng tính đi ca hát chuyên nghiệp, má tôi còn giới thiệu nhạc sĩ nổi tiếng để đến gặp. Nhưng lúc về má nói các chú bảo con không đủ điều kiện đi hát nên tôi đã từ bỏ. Mãi sau này mới biết má đã biến đổi sự thật để tôi không theo con đường đó. 

Đi dạy 1 thời gian cũng nghĩ là đi hát bè cho vui thôi, song song vẫn đi dạy. Rồi dạy 1 hồi lại thấy rằng muốn gần hơn với nghề hát nên ra làm event, bởi mình nghĩ rằng không hát được thì tổ chức cho người ta hát cho vui, ít nhất cũng gần sân khấu được nghe người ta hát, tại mê ánh đèn sân khấu lắm. Nhưng mới đi event được nửa năm, đứng kế bên chịu không nổi. 

Với sự động viên, ủng hộ từ nhiều nhạc sĩ như anh Bảo Chấn, Quốc Bảo…Dũng đã có thêm niềm tin vào bản thân để tách ra solo sau 5 năm hát bè. Dũng thấy trong hơn 10 năm đi hát cái lớn nhất học được là mình tin vào mình nhiều hơn ngày xưa…”.

Bên cạnh đó, Hồ Trung Dũng, Hà Nhi, Võ Hạ Trâm còn hòa ca, dành tặng khán giả nhiều ca khúc ngọt ngào, ý nghĩa trong tập 7 Ngân Nga Tại Gia phát sóng 19h50 ngày 9/10 trên kênh VTV9.

Nguồn: http://danviet.vn/nam-ca-si-tau-nha-8-ty-nghe-si-khong-duoc-ao-tuong-ve-chinh-minh-5020209104819...

Tình trẻ kém Cát Phượng 18 tuổi bị mất nốt ruồi đặc trưng vì đâu?

Là nam chính trong dự án phim "Tiệc Trăng Máu", Kiều Minh Tuấn xuất hiện với hình ảnh có nét lạ.

Theo Chi An (Dân Việt)
sự kiện Ngôi sao ca nhạc Việt Nam
Báo lỗi nội dung