Tình trẻ kém Cát Phượng 18 tuổi bị mất nốt ruồi đặc trưng vì đâu?

Thứ Năm, ngày 08/10/2020 10:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Là nam chính trong dự án phim "Tiệc Trăng Máu", Kiều Minh Tuấn xuất hiện với hình ảnh có nét lạ.

Trước ngày ra rạp vào 23/10 tới đây, Tiệc Trăng Máu tiết lộ những câu chuyện hậu trường thú vị, trong đó đáng chú ý là nhân vật của Kiều Minh Tuấn.

Nốt ruồi đặc trưng trên gương mặt Kiều Minh Tuấn được xóa bỏ

Tình trẻ kém Cát Phượng 18 tuổi bị mất nốt ruồi đặc trưng vì đâu? - 1

Nốt ruồi đặc trưng của Kiều Minh Tuấn - tình trẻ kém Cát Phượng 18 tuổi

Tình trẻ kém Cát Phượng 18 tuổi bị mất nốt ruồi đặc trưng vì đâu? - 2

Nốt ruồi được xóa bỏ khi lên hình "Tiệc Trăng Máu"

Phần kỹ xảo của Tiệc Trăng Máu có điểm thú vị là phải làm sao để khán giả không phát hiện đâu là kỹ xảo. Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã yêu cầu xóa nốt ruồi của Kiều Minh Tuấn, vì muốn Tuấn không giống với Tuấn vốn đã quen thuộc với cái nốt ruồi ấy. Vì là phim tâm lý, điều đó quan trọng hơn là kiểu kỹ xảo lồ lộ để khoe cho khán giả thấy.

Ngoài ra, vì quay trong phim trường nên những cảnh phim về thành phố, đường xá trong Tiệc Trăng Máu hầu hết được dựng bằng kỹ xảo VFX.

Bàn tiệc đắt đỏ

Tình trẻ kém Cát Phượng 18 tuổi bị mất nốt ruồi đặc trưng vì đâu? - 3

Ê-kíp Tiệc Trăng Máu kỹ lưỡng trong việc chuẩn bị bối cảnh

Bàn tiệc đắt đỏ của Tiệc Trăng Máu là một trong những thành tố quan trọng của bộ phim và làm tiêu tốn khá nhiều tiền của nhà sản xuất. Các món ăn được đầu bếp chế biến riêng từ những nguyên liệu đắt tiền như đùi heo Iberico, cua Alaska, ốc hương cỡ lớn, hàu Pháp, bánh khọt tôm tích... Mỗi món ăn đều được chuẩn bị rất nhiều phần giống nhau để thay thế và làm mới mỗi ngày để phục vụ diễn xuất tốt nhất.

Với Tiệc Trăng Máu, các món ăn góp phần không nhỏ vào câu chuyện và thường xuyên xuất hiện trong khung hình. Mỗi món ăn đại diện cho những câu chuyện, trạng thái, tính cách nhân vật như kỷ niệm, sự khoe mẽ, sự giả dối… Đặc biệt, diễn viên phải ăn thật để diễn và có biểu cảm thích thú. Vì thế, nhà sản xuất phải chuẩn bị cả tủ đông và tổ bếp chuyên nghiệp để đảm bảo những yêu cầu khắt khe nhất.

Bộ phim toàn ngôi sao, đạo diễn, nhà sản xuất và ai cũng là vai chính

Tình trẻ kém Cát Phượng 18 tuổi bị mất nốt ruồi đặc trưng vì đâu? - 4

7 nhân vật trong phim đều là những nhân vật chính

Sự đặc biệt của kịch bản Tiệc Trăng Máu còn nằm ở việc dường như tất cả diễn viên đều đóng vai trò chính, không ai là nhân vật phụ. Kịch bản phim này đạt kỷ lục nhiều bản phim được remake nhất cũng vì sự đặc biệt đó. Không có nhân vật thừa, câu chuyện diễn ra 80% trên bàn tiệc với 7 nhân vật đều có bí mật riêng. Không có câu chuyện mờ nhạt hơn câu chuyện nào và tâm lý của ai cũng được khai thác tối đa.

Ngoài ra, không chỉ là những tên tuổi đình đám mà dàn diễn viên trong phim đều từng kiêm nhiệm qua các vai trò như làm đạo diễn, nhà sản xuất, nhà đầu tư hay có cả công ty riêng nên họ ý thức rõ việc mỗi cá nhân làm tốt sẽ góp phần quan trọng cho tổng thể. Vì vậy, tất cả diễn viên đều tập trung tối đa cho dự án này.

Các diễn viên còn tự đặt ra mức phạt 100.000 đồng cho mỗi lần thoại kịch bản nếu ai quên thoại hay đường dây câu chuyện. “Tôi thấy cách đó rất hay để mọi người tập trung hơn. Sau đó tôi cũng tham gia với luật chơi thế này: Trong 10 trang kịch bản mà không diễn viên nào vấp thoại hay phải liếc kịch bản thì tôi sẽ tự nguyện nộp 500.000 đồng. Cuối cùng, tôi là người bị đóng tiền nhiều nhất”, đạo diễn vui vẻ kể lại.

“Đoàn phim có lịch làm việc tôn trọng sức khoẻ thành viên nhất”

Tình trẻ kém Cát Phượng 18 tuổi bị mất nốt ruồi đặc trưng vì đâu? - 6

Một cảnh làm việc để set-up (tạo dựng) bối cảnh

Nữ diễn viên Hồng Ánh từng đánh giá Tiệc Trăng Máu là bộ phim có sự chuyên nghiệp nhất mà chị từng làm việc. Thời gian quay của Tiệc Trăng Máu có vẻ là “nhàn hạ” nhất trong những bộ phim Nguyễn Quang Dũng từng làm, khi chỉ có 10-12 tiếng/ngày chứ không phải là 20 tiếng như thường thấy.

Không chỉ vậy, để có sự chuẩn bị tốt nhất về diễn xuất, các diễn viên phải tập với nhau ở một nơi cách biệt. Sự chuyên nghiệp của ê-kíp và dàn diễn viên của phim cũng là yếu tố quan trọng. Không ngẫu nhiên trở thành ngôi sao, ngoài tài năng thì phong cách làm việc chuyên nghiệp của dàn diễn viên hùng hậu từ Thái Hoà, Đức Thịnh, Hồng Ánh, Hứa Vĩ Văn, Kiều Minh Tuấn, Kaity Nguyễn cũng là điều đáng nể phục.

“Cuộc chơi” đặc biệt và đầy mạo hiểm

Tình trẻ kém Cát Phượng 18 tuổi bị mất nốt ruồi đặc trưng vì đâu? - 7

Tiệc Trăng Máu là bộ phim khiến Nguyễn Quang Dũng “sướng” nhất.

“Sướng đủ thứ. Được làm một kịch bản hay, được làm với dàn diễn viên thực lực, làm việc tập trung. Đây là dự án đầu tiên mà mọi yêu cầu của của tôi đều được nhà sản xuất chấp nhận”, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cảm kích. Tuy nhiên, anh cũng không khỏi áp lực với một kịch bản đã có 18 nước với nền điện ảnh lớn hơn Việt Nam thực hiện. Nhưng anh nghĩ đây là bản sẽ tạo cảm xúc cho khán giả Việt Nam.

Bộ phim sở hữu dàn diễn viên “bạc tỷ” vừa là điểm mạnh vừa là sự thách thức, mạo hiểm của phim. Dù khó khăn trong việc dung hòa giữa các “ngôi sao” ấy, nhưng đạo diễn vẫn tin tưởng đây là bộ phim tốt và đem đến nhiều cảm xúc lẫn lộn cho khán giả. “Với tôi đây là một sự may mắn trong sự nghiệp hơn là cảm giác liều lĩnh”, Nguyễn Quang Dũng chia sẻ.

Không chỉ vậy, thể loại “hài đen” này chúng ta đã thấy nhiều trong văn học Việt Nam, chúng ta có thể gọi theo kiểu Việt là “hài châm biếm”, chỉ là nó chưa xuất hiện nhiều trong điện ảnh. Làm bộ phim hài đen đầu tiên đầy mạo hiểm như vậy, nhà làm phim cũng không khỏi áp lực. Nếu phim thành công, đây sẽ là một trong những bộ phim khai phá một thể loại vẫn còn mới mẻ ở thị trường điện ảnh Việt Nam.

Ngoài chuyện xây dựng bối cảnh “khủng”, dàn diễn viên “khủng”, thể loại mới lạ thì Tiệc Trăng Máu còn hoành tráng ở cả những điều không xuất hiện trong khung hình. Ví dụ như những nhân vật chỉ nghe tiếng qua điện thoại cũng đem tới nhiều điều bất ngờ, thú vị cho khán giả.

Nguồn: http://danviet.vn/tinh-tre-kem-cat-phuong-18-tuoi-bi-mat-not-ruoi-dac-trung-vi-dau-5020208109592...

Nữ rapper 17 tuổi bị bạn trai đánh vì ghen tuông, giờ sống như ”nữ hoàng” là ai?

Trải qua những khó khăn trong cuộc sống, cô gái người Việt này giờ được mệnh danh "nữ hoàng".

Chia sẻ
Theo Chi An (Dân Việt)
sự kiện Hậu trường những ngôi sao
Báo lỗi nội dung