Mới lên sóng, The Voice đã bị chê tơi tả

Thứ Hai, ngày 13/02/2017 13:00 PM (GMT+7)

Tập 1 của Giọng hát Việt chưa có nhiều gương mặt thí sinh sáng giá, ngược lại, giám khảo bị chê vì.. “chém gió” quá nhiều.

Tối 12.2, tập 1 vòng Giấu mặt The Voice – Giọng hát Việt 2017 đã lên sóng VTV3 . Dù được chờ đợi nhiều nhưng 12 thí sinh của tập đầu tiên chưa thực sự khiến khán giả truyền hình chú ý. Nếu so với sức nóng của mùa đầu tiên, thì đầu của mùa 2017 nhận được nhiều ý kiến trái chiều, trong đó không ít người thẳng thắn góp ý, chê chương trình.

Mới lên sóng, The Voice đã bị chê tơi tả - 1

4 HLV Giọng hát Việt 2017 có gu ăn mặc màu mè, sặc sỡ.

Giám khảo nói quá nhiều 

Sau tập một của The Voice – Giọng hát Việt 201, trên mạng xã hội và các diễn đàn âm nhạc, tràn ngập những ý kiến chê trách sự tung hứng, tương tác giữa dàn HLV. Từ “chị đại” Thu Minh cho đến 3 HLV còn lại là Đông Nhi, Tóc Tiên và Noo Phước Thịnh đều bị cho là nói quá nhiều.

Những màn tranh luận, tưng hứng vốn là chất xúc tác để chương trình thêm màu mè, hấp dẫn thì trong tập 1, gần như bị phản tác dụng. Nhiều khán giả cho biết, họ cảm thấy, việc tranh giành thí sinh của HLV trở thành những cuộc “cãi lộn” như… cái chợ.

Vẫn biết các HLV cần vui vẻ, hào hứng để tranh luận với nhau, làm chương trình thêm vui và hấp dẫn nhưng trong tập 1, gần như sự tranh luận giữa các HLV đã trở thành sự tranh cãi. Trên sóng truyền hình như vậy là rất không nên”, khán giả Vân Đào nhận định.

Trong 4 HLV của Giọng hát Việt năm nay, Tóc Tiên, Đông Nhi và Noo Phước Thịnh có thể xếp chung vào lứa ca sĩ trẻ có thực lực. Trong khi đó, Thu Minh được coi là người giàu kinh nghiệm, có giọng hát tốt nhất so với 3 HLV còn lại. Tuy nhiên, chính vì sự “lệch tông” đó đã làm nảy sinh những vấn đề tế nhị khi các HLV nhận xét về chuyên môn, các tiết mục của các thí sinh.

Trong 12 tiết mục của tập đầu tiên, Thu Minh là người nhận xét chính về chuyên môn, kĩ thuật của các thí sinh. Trong khi đó, 3 HLV chỉ “dám” nhận xét về phong cách, quần áo. "Có thể thấy đó là những câu nhận xét rất chung chung, vô thưởng vô phạt, không mang tính chuyên môn một chút nào", khán giả Nguyễn Bình chia sẻ cảm nhận khi theo dõi các HLV nhận xét thí sinh.

Bạn đã làm khác đi so với bài của Nhi hát, Nhi cảm thấy bạn sẽ làm được nhiều hơn nữa”, đây là nhận xét của Đông Nhi về tiết mục của của thí sinh Đặng Thu Hà với tiết mục Vì ai vì anh.  Hay như Noo Phước Thịnh nhận xét tiết mục của thí sinh Anh Tú: “Bạn cá tính, điên, không có một quy tắc nào cho bản thân và cũng rất hot boy. Nếu về với Noo, Noo sẽ làm cho bạn nhiều điều còn điên hơn nữa”.

Các HLV dùng đủ chiêu trò, lời nói, hành động để thu hút thí sinh.

Trước “thực tế” đó, nhiều khán giả tỏ ra không hài lòng. “Nói đúng hơn Thu Minh không thích hợp ngồi ghế của HLV năm nay. Nếu thay thành 1 HLV trẻ tuổi sẽ thích hợp hơn. Xem xong tập 1, thấy toàn Thu Minh nhận xét, mấy HLV khác chỉ nghe, không dám phản bác, chặt chém lẫn nhau, mất vui của vòng này. Để ý, nếu Thu Minh mà nhận xét 3 HLV trẻ tuổi hơn mình thì thấy bình thường, còn nếu 3 HLV trẻ mà nói lại thì khán giả sẽ thấy bất lịch sự. Vì thế xem xong thấy gượng gạo, e ngại giùm 3 HLV kia, sợ nói gì không đúng, chặt chém lại Thu Minh sẽ mang tiếng hỗn”, khán giả Trương Phúc chia sẻ.

Không nhiều thí sinh nổi bật

Tập đầu tiên của Giọng hát Việt 2017 có 12 thí sinh đến từ mọi miền đất nước tham gia dự thi. Tuy nhiên, để tìm ra những cái tên gây sốt như những mùa trước kiểu Bùi Anh Tuấn, Hương Tràm, Hoàng Tôn,.. thì thật khó.

Các thí sinh được cho là nổi bật của tập 1 – theo BTC, như Ali Hoàng Dương, Giáng My,… đều không tạo được cơn sốt như những “tiền bối” tại các mùa Giọng hát Việt trước.

Trong số 12 tiết mục của các thí sinh trong tập 1, sau một ngày vẫn chưa có tiết mục nào chạm mốc 1 triệu lượt xem trên Youtube. Trong khi đó, với những mùa trước, các tiết mục gây sốt, hút vài triệu lượt xem trên Youtube sau một ngày là rất nhiều. 

Mới lên sóng, The Voice đã bị chê tơi tả - 2

Thí sinh Ali Hoàng Dương được các HLV dành cho những lời có cánh.

Tài năng âm nhạc đang dần khan hiếm hay 4 HLV The Voice 2017 đang quá dễ dãi trong việc lựa chọn thí sinh cho team mình? Chọn cho đủ team à, giời ơi???”, khán giả Linh Đỗ bình luận.

Thí sinh Đặng Thu Hà biểu diễn ca khúc "Vì ai vì anh".

Tuy nhiên, dù có nhiều ý kiến chê trách, vẫn có không ít khán giả dành cho Giọng hát Việt 2017 nhiều lời khen ngợi. Họ cho rằng, năm nay chương trình có nhiều đổi mới về format, sư giao thoa giữa các HLV khiến chương trình thêm mới mẻ và hấp dẫn.

Một mùa The Voice đầy phấn khởi! Như một làn gió mới thổi vào cho chương trình năm nay. Cả bốn team đều vui vẻ. Chúc chương trình thành công”, khán giả Cao Bình viết.

Trước những khen chê của khán giả, đại diện BTC chương trình cho rằng, sự tung hứng của các HLV là những màn “chặt chém” cần thiết, những màn “quyết chiến” vui nhộn và căng thẳng mang lại nhiều tiếng cười thú vị cho người xem.

Mới lên sóng, The Voice đã bị chê tơi tả - 3

Các tiết mục trong tập đầu tiên gây chú ý nhờ những câu chuyện đời tư hơn là chất lượng chuyên môn.

Về mặt các thí sinh, ekip sản xuất cũng cho rằng, các gương mặt của tập 1 là những cá tính âm nhạc màu sắc, có sức nóng “dậy sóng” người xem và “đốn tim” các giám khảo bằng những màn trình diễn đặc sắc.

Trong khi đó, HLV Noo Phước Thịnh cho hay, anh chấp nhận khen chê trái chiều để mình thêm hoàn thiện: “Vui một chút để chương trình bớt căng thẳng, chỉ biết làm hết những gì mình có thể để khán giả có những phút giây giải trí thoải mái, còn đương nhiên là sẽ có những ý kiến trái chiều, xin nhận hết”.

Theo Huy Khánh (Dân Việt)
sự kiện Giọng Hát Việt