Mệt thay cho Tuấn Hưng

Sự kiện: Tuấn Hưng

MV “Quả táo vàng” ra mắt vài ngày với hiệu ứng kém tích cực nên chính chủ quyết định đóng lại. Những lời rì rầm quanh “Quả táo vàng” chưa kịp hạ nhiệt lại thấy Tuấn Hưng bày tỏ ăn năn trên trang cá nhân hàng triệu người theo dõi: “Sai ở đâu đứng dậy sửa ở đấy”. Cuối cùng, anh tung “chiêu”: Khán giả hãy cùng Hưng và Phúc Bồ chỉnh sửa lời bài hát “Quả táo vàng” và đặt tên khác cho nó.

Dùng “Quả táo vàng” PR sản phẩm mới?

Có ý kiến mỉa mai MV Quả táo vàng của Tuấn Hưng tốn kém lắm. Một tỷ đồng cát-xê trả cho chồng, một tỷ đồng cát-xê trả cho vợ, còn khoảng 300.000 đồng dùng để sắm bộ giáp tướng quân.

Đem lời này gửi Tuấn Hưng, anh phản hồi: “Bạn cứ hỏi bất cứ nghệ sĩ nào cũng có thể ước lượng được giá trị chiếc MV cổ trang của tôi”.

Thế mà MV ra mắt được vài ngày, Tuấn Hưng đã khóa lại. Phải chăng “ngựa hoang” của làng giải trí không mảy may quan tâm tiền bạc, thua lỗ?

Phóng viên hỏi Tuấn Hưng: "Nghe đồn, anh có vợ đại gia nên chẳng quan tâm đến thất thu của Quả táo vàng?

Tuấn Hưng đáp thẳng: “Trong thời kỳ kinh tế suy thoái không có ai làm điều điên rồ cả”.

Tuấn Hưng sẽ mở lại MV Quả táo vàng chứ? Phóng viên hỏi tiếp.

Lúc ấy, anh hứa hẹn đưa đến cho khán giả một điều bất ngờ, hay ho trong thời gian ngắn nữa.

Và điều bất ngờ đã tới rất nhanh. Tuấn Hưng hào hứng viết trên trang cá nhân: “Lần đầu trên thế giới có một bài hát mà nhạc sĩ sẽ phối hợp cùng khán giả để đặt lời. Có phải rất tuyệt không?”.

“Chiêu” quảng cáo “lần đầu trên thế giới…” có khiến khán giả động tâm? Mà thế giới rộng lớn làm sao biết Tuấn Hưng là người đầu tiên làm điều này? Chắc kỷ lục Guinness lại sắp gõ cửa Tuấn Hưng?

Người hát trên ban công không nghĩ cách xử lý Quả táo vàng của anh đang khiến một bộ phận dư luận thấy mệt thay. Một số người khuyên nam ca sĩ nên ném “táo vàng” vào dĩ vãng làm một cái MV mới toanh cho khỏe.

Một vị bình luận: “Cái gì khép lại rồi thì cho nó tan trong hư vô luôn. Hướng đến cái mới, cái đẹp trong âm nhạc để phục vụ khán thính giả sẽ hay hơn là cố đi con đường cũ”.

Tuấn Hưng trả lời: “Tôi muốn cùng mọi người sửa lời sao cho hay nhất, để có một bài hát đúng ý mọi người đang muốn nghe”.

Có vẻ Tuấn Hưng đang quên mất mình theo nghề “làm dâu trăm họ”? Làm sao có bài hát đúng ý tất cả khán giả? Việc khó như lên giời!

Có người lại thấy Tuấn Hưng như đang dỗi khán giả, kiểu “đấy mọi người thích như thế nào thì sửa đi”, thật là “cố đấm ăn xôi”.

Cũng có ý kiến lại khen Tuấn Hưng thật cao tay khi cố tình tung “Quả táo vàng” tạo drama để PR cho sản phẩm “Lần đầu trên thế giới”.

Hưng tướng quân và phu nhân tướng quân do Tuấn Hưng và vợ anh đóng, trong MV Quả táo vàng.

Hưng tướng quân và phu nhân tướng quân do Tuấn Hưng và vợ anh đóng, trong MV Quả táo vàng.

Đừng hát như… chửi khán giả nữa!

Trong quá khứ Tuấn Hưng có nhiều ca khúc ăn khách. Những bài như Cầu vồng khuyết hay Tìm lại bầu trời nổi tiếng đã lâu, nhưng vẫn có tài khoản hỏi: 2024 rồi còn ai nghe bài này không? Và rất nhiều cánh tay giơ lên.

Tuấn Hưng lại có một hit bự rất được yêu thích trong đám cưới, chính là Nắm lấy tay anh: “Nắm tay anh thật chặt giữ tay anh thật lâu/Hứa với anh một câu sẽ đi trọn tới cuối con đường”.

Ngay MV Gấp đôi yêu thương ra mắt cách đây khoảng 8 tháng của Tuấn Hưng vẫn được đón nhận khá nhiệt tình.

Ca từ Gấp đôi yêu thương bình dị, dễ hiểu: “Thế giới này đã làm đau em bao nhiêu/Anh sẽ thương em nhiều gấp đôi như vậy”. Đâu cần nâng Trái Đất, hái táo vàng để chứng tỏ tình yêu? Có khi sự lên gân lại không chạm tim khán giả.

Thất bại của Quả táo vàng không chỉ vì trang phục carton mà còn vì vấn đề ca từ và phong cách của Tuấn Hưng.

Mệt thay cho Tuấn Hưng - 2

Tình yêu lung linh cũng từng là ca khúc ăn khách của Tuấn Hưng. Một khán giả hâm mộ tiếng hát Tuấn Hưng, đã dõi theo anh trên cả hành trình sự nghiệp bình luận rằng: “Thích Tuấn Hưng lúc này nhất. Như kẻ si tình hiền lành chỉ biết gửi tâm tư vào câu hát”.

Có người lại nhớ Tuấn Hưng nam tính mà vẫn nhẹ nhàng khi song ca cùng Mỹ Tâm hay Đoan Trang ca khúc Cảm ơn một đoá xuân ngời: “Em qua như mùa xuân bay qua, ngoài kia nắng bỗng chan hòa/Em qua như nước từ nguồn làm những con sông xanh tuôn…”.

Thỉnh thoảng Tuấn Hưng “đổi gió” thành Hưng tướng quân cũng được, nhưng giữ phong thái của kẻ si tình hiền lành khi hát về tình yêu, hạnh phúc thì khán giả sẽ không quay lưng. Đừng như Quả táo vàng khiến có khán giả nghe xong lại hỏi: “Tuấn Hưng đang nghĩ khán giả mất thính lực hay sao mà hát như hét?”.

Khuôn mặt biểu cảm dữ dội cùng lối hát gằn giọng của Tuấn Hưng đang làm anh mất điểm. Một số tài khoản góp ý ngay trên trang cá nhân của Tuấn Hưng: “Anh hát nhẹ nhàng hơn sẽ hay hơn anh ôi”, “Anh phải hát bình thường cơ, đừng rặn hát nhìn không đẹp mà nghe không hay, cứ như chửi khán giả ấy”, “Hát bớt gằn giọng đi, cứ hát bình thường là được”, “Cách hát và diễn của Tuấn Hưng hơi lố. Diễn một cách bình thường có lẽ dễ cảm nhận hơn”…

Tuấn Hưng hào phóng thả tim tất cả bình luận trên và hứa hẹn: “Sẽ lại đẹp trai nhẹ nhàng trong sự trở lại lần này”.

Song đâu phải muốn đẹp trai nhẹ nhàng trở lại là được? Thời gian không khoan dung ai. Nhưng cũng nên cho Tuấn Hưng một cơ hội để “tìm lại bầu trời”.

Nguồn: [Link nguồn]

Chỉ sau vài ngày phát hành MV “Quả táo vàng”, Tuấn Hưng phải tự tay ẩn sản phẩm này vì phản ứng trái chiều từ dư luận. Đây là sự cố hy hữu với một ca sĩ ở thị trường nhạc Việt.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đào Nguyên ([Tên nguồn])
Tuấn Hưng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN