MC Thanh Bạch mượn hình ảnh Trường Giang để "răn dạy" đàn em trên sân khấu hài

Thứ Ba, ngày 07/04/2020 06:00 AM (GMT+7)

Thanh Bạch cho biết, so với các ngành nghệ thuật khác như ca hát, diễn viên, các nghệ sĩ hài hiện nay ít và cơ hội nổi tiếng cũng khó hơn rất nhiều.

Mới đây, MC đa tài Thanh Bạch xuất hiện trong chương trình Cặp đôi hài hước mùa ba với vai trò là giám khảo. Anh tỏ ra rất hào hứng vì được làm việc với các bạn trẻ và không ngại ngần chia sẻ những kinh nghiệm quý báu của bản thân, đồng thời đưa ra nhiều ý kiến đóng góp quý báu, giúp các nghệ sĩ trẻ ngày càng hoàn thiện hơn và chinh phục được trái tim của khán giả.

MC Thanh Bạch mượn hình ảnh Trường Giang để "răn dạy" đàn em trên sân khấu hài - 1

MC Thanh Bạch trở lại làm giám khảo cho chương trình "Cặp đôi hài hước" mùa ba

Thanh Bạch sinh năm 1959, là một trong những MC hàng đầu Việt Nam. Anh ghi điểm bởi sự hoạt ngôn, luôn biết cách làm chủ sân khấu. Từng có thời gian theo học tại nước ngoài, hiện tại, Thanh Bạch ngoài làm MC còn làm giám khảo cho nhiều chương trình trên truyền hình.

MC Thanh Bạch mượn hình ảnh Trường Giang để "răn dạy" đàn em trên sân khấu hài - 2

Thanh Bạch ngoài làm MC còn làm giám khảo cho nhiều chương trình truyền hình

Đồng hành cùng các thí sinh chương trình Cặp đôi hài hước mùa ba, nam MC nhận thấy các nghệ sĩ trẻ giờ đây có tiềm năng rất lớn, đặc biệt đó là những người không ngại thử thách, mạo hiểm: “Nếu yên phận chắc chẳng ai dại dột đi thi một chương trình có mục tiêu chọc cười khán giả như Cặp đôi hài hước. Nếu khán giả tại trường quay không cười thì khán giả truyền hình cũng không cười, vì thế, khó khăn càng nhân lên gấp bội”.

MC Thanh Bạch mượn hình ảnh Trường Giang để "răn dạy" đàn em trên sân khấu hài - 3

Cặp đôi thí sinh của chương trình: Cẩm Hò- Đình Lộc

Là giám khảo xuyên suốt trong chương trình, có cơ hội theo dõi màn biểu diễn của cả 6 cặp đôi trong 7 tuần thi vừa qua, Thanh Bạch cho biết, anh thấy các thí sinh rất “đa-zi-năng”, không ai giống ai, mỗi người là một màu sắc, một cá tính riêng biệt. Vì thế mỗi đêm diễn anh và danh hài Việt Hương đều đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

MC Thanh Bạch mượn hình ảnh Trường Giang để "răn dạy" đàn em trên sân khấu hài - 4

Cặp đôi thí sinh Đông Hải - Việt Trang

“Chúng tôi liên tiếp bất ngờ bởi sự sáng tạo của các bạn. Có cặp đôi tuần này kịch bản không hay, diễn xuất không tốt, nhưng ai ngờ tuần sau lại “lột xác”, giành luôn giải nhất tuần. Ngược lại, có cặp đôi tuần này tốt nhưng tuần sau lại xuống sức. Vì thế, mong rằng các thí sinh hãy luôn tự tin và phấn đấu hết mình vì mọi chuyện đều có thể xảy ra, kết quả luôn bất ngờ ở phút cuối”.

MC Thanh Bạch mượn hình ảnh Trường Giang để "răn dạy" đàn em trên sân khấu hài - 5

Cặp đôi thí sinh Ngọc Tân – Ngọc Tiến

Nhận xét về các nghệ sĩ trẻ đi ra từ các cuộc thi truyền hình, Thanh Bạch cho biết, tiềm năng của các nghệ sĩ trẻ hiện nay rất lớn. Bởi trải qua một cuộc thi phát sóng liên tục vài tháng trên truyền hình nên sau đó, các thí sinh đều được rèn luyện rất nhiều về khả năng ứng biến, diễn xuất trên sân khấu.

MC Thanh Bạch mượn hình ảnh Trường Giang để "răn dạy" đàn em trên sân khấu hài - 6

Nam MC cho biết, các nghệ sĩ bước ra từ các cuộc thi truyền hình có tiềm năng rất lớn

Tuy nhiên, thành công hay không thì phụ thuộc rất nhiều vào kịch bản các tiết mục: “Kịch bản là xương sống quyết định thành công của một tiết mục, của một nghệ sĩ. Diễn xuất hay đến đâu mà kịch bản kém thì cũng vứt.

Tuy nhiên, hiện tại chúng ta đang thiếu các kịch bản hay, có sức sáng tạo cho nghệ sĩ. Thường mỗi nhóm hài có một người viết kịch bản, giá các nghệ sĩ ai cũng tự viết được kịch bản cho mình như Trường Giang thì tốt”.

MC Thanh Bạch mượn hình ảnh Trường Giang để "răn dạy" đàn em trên sân khấu hài - 7

Thanh Bạch và Việt Hương là cặp đôi giám khảo xuyên suốt mùa ba

Nói về môi trường showbiz hiện nay, nhất là với các nghệ sĩ hài, Thanh Bạch cho biết, đây là một môi trường khắc nghiệt, đòi hỏi người nghệ sĩ có bao nhiêu tài năng phải bung ra hết thì mới chinh phục được khán giả: “Một tiết mục hài chỉ có 2 phương án: Một là được khán giả thích thú thì “sống”, hai là không cười thì “chết”. Vì thế, mỗi nghệ sĩ phải thật sự nhạy bén và may mắn thì mới thành công”.

MC Thanh Bạch mượn hình ảnh Trường Giang để "răn dạy" đàn em trên sân khấu hài - 8

Diễn viên Thanh Thủy làm giám khảo tập 8

Thanh Bạch cũng nói thêm, các nghệ sĩ hài nổi tiếng hiện nay thực sự rất ít, quanh đi quẩn lại cũng chỉ vài cái tên quen thuộc và hầu như những nghệ sĩ đó đều rất đa tài: “Càng lên cao càng ít người, ngoài tài năng nghệ sĩ hài phải có cơ hội, vận hội của mình. Có người đi diễn cả đời không nổi tiếng. Có người chỉ cần một tiết mục là lên ngay. Khi thời đến thì không cản nổi. Tuy nhiên, để có thể đạt được “thời” thì cần phải trau dồi tài năng. Thường các nghệ sĩ hài nổi tiếng hiện nay là người rất đa tài, họ có thể đàn, hát, chơi nhạc cụ, thổi sáo, rồi nhảy, múa, nói đủ thứ tiếng, đủ mọi giọng của các vùng miền”.

Trailer chương trình "Cặp đôi hài hước" mùa ba tập 8

Cặp Đôi Hài Hước tập 8 sẽ là màn biểu diễn của 3 cặp đôi tiếp theo: Ngọc Tân – Ngọc Tiến, Cẩm Hò – Đình Lộc và Việt Trang – Đông Hải. Với sự dẫn dắt của MC Võ Tấn Phát cùng những màn tung hứng nhịp nhàng của bộ ba giám khảo Việt Hương – Thanh Bạch - diễn viên Thanh Thủy, chương trình hứa hẹn sẽ mang lại những trận cười sảng khoái cùng nhiều thông điệp ý nghĩa, nhân văn.

Nguồn: http://danviet.vn/sao/mc-thanh-bach-muon-hinh-anh-truong-giang-de-ran-day-dan-em-tren-san-khau-h...

MC Lại Văn Sâm ”bóc phốt” diễn viên hài đình đám ngay trên sóng quốc gia

Sau nhiều lần "cà khịa" khách mời, nam danh hài này phải nhận cái "kết đắng" từ MC kỳ cựu.

Theo Lâm Mộc (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Hậu trường những ngôi sao
Báo lỗi nội dung