Màn võ say kinh điển của Võ Tòng hút hơn 3 vạn lượt xem

Trích đoạn Võ Tòng sử dụng túy quyền đánh Tưởng Môn Thần khiến người xem Thủy Hử thực sự mãn nhãn.

Túy quyền trong tiếng Hán tức là quyền sau, là lối thi triển tượng hình và thế võ của người say. Người sử dụng thế võ này có cách đi quyền chiêu thế bước như người say rượu, dùng các loại quyền “hóa mềm đánh khéo” để khiến đối phương không thể đoán định được sẽ phải đối mặt với chiêu thức gì tiếp theo.

Màn võ say kinh điển của Võ Tòng hút hơn 3 vạn lượt xem - 1

Túy quyền trong Thủy Hử khiến người xem không thể rời mắt

Trong bộ truyện Thủy Hử, có người tên là Thi Ân, làm chức Tiểu Quản doanh của Mạnh Châu, vốn có mở quán rượu ở Khoái Hoạt Lâm nhưng bị một người tên Tưởng Môn Thần cướp quán, đánh Thi Ân gãy tay. Khi Võ Tòng bị đi đày đến Mạnh Châu, Thi Ân quen và nhờ Võ Tòng đánh Tưởng Môn Thần để lấy lại quán.

Vốn quen hành hiệp trượng nghĩa, Võ Tòng tới quán rượu này uống say rồi đánh Tưởng Môn Thần một trận tơi bời rồi bắt hắn trả lại quán cho Thi Ân. Sau này Võ Tòng lên núi Nhị Long Sơn nhập hội cùng Lỗ Trí Thâm và Dương Chí, Thi Ân cũng đi theo. Họ sau này đều trở thành những bậc anh hùng Lương Sơn Bạc.

Màn võ say kinh điển của Võ Tòng hút hơn 3 vạn lượt xem - 2

Tây Môn Khánh bị Võ Tòng hạ gục bằng túy quyền

Dù được sản xuất ở nhiều phiên bản khác nhau, nhưng màn biểu diễn Túy quyền của Võ Tòng trong Tân Thủy hử phiên bản ra mắt năm 2011 vẫn để lại ấn tượng sâu đậm với khán giả hơn cả.

Trong trận đấu này, Võ Tòng đã sử dụng túy quyền để đánh gục Tưởng Môn Thần, lấy những đường quyền mềm dẻo biến hóa để địch lại kẻ có sức mạnh và hung tợn. Màn túy quyền của Võ Tòng trong bộ phim Thủy Hử xứng đáng được liệt vào hàng kinh điển của điện ảnh.

Clip Võ Tòng dùng túy quyền hạ gục Tưởng Môn Thần:

Chia sẻ
Theo Trọng Đạt (Tổng hợp) (Dân Việt)
Video phim võ thuật Xem thêm
Báo lỗi nội dung