10 Võ Tòng được fan thích nhất ngày ấy - bây giờ

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3Kỳ mới nhất

Trong đó có một mỹ nhân trở thành nữ diễn viên duy nhất thể hiện nhân vật người anh hùng trượng nghĩa trên màn ảnh.

Võ Tòng là một trong 108 anh hùng Lương Sơn Bạc trong truyện Thủy hử của văn học cổ điển Trung Hoa. Nhân vật này gắn liền với 2 điển tích nổi tiếng là Võ Tòng đả hổVõ Tòng sát tẩu.

Võ Tòng từ nhỏ đã chịu cảnh mồ côi cha mẹ và được anh ruột là Võ Đại Lang nuôi dạy. Anh được miêu tả là người tráng kiện, oai hùng, mắt sáng như sao, mày ngài, ngực rộng, cơ bắp cuồn cuộn và cao 8 trượng.

10 Võ Tòng được fan thích nhất ngày ấy - bây giờ - 1

Những tạo hình Võ Tòng thành công trên màn ảnh.

Võ Tòng đam mê võ thuật, được sư phụ Châu Đồng, một vị đại sư Thiếu Lâm tự truyền dạy võ công. Về sau, Võ Tòng sở hữu võ nghệ cao cường, thường hay uống rượu và hành hiệp trượng nghĩa, nổi tiếng là con người nghĩa khí.

Trên màn bạc, hình ảnh của Võ Tòng có lúc trong vai trò nhân vật chính hoặc vai phụ, được nhiều thế hệ tài tử Cbiz thể hiện và để lại nhiều ấn tượng đối với khán giả truyền hình.

Dưới đây là 10 vai diễn Võ Tòng được người hâm mộ nhớ mãi:

Trương Xung

10 Võ Tòng được fan thích nhất ngày ấy - bây giờ - 2

Năm 1963, tài tử Trương Xung lần đầu thủ vai Võ Tòng trong phim Phan Kim Liên do hãng Thiệu Thị (Hồng Kông) sản xuất. Nét thô ráp, cặp mày rậm của Trương Xung được đánh giá là rất phù hợp với hình ảnh của người anh hùng Lương Sơn Bạc trên màn ảnh lúc bấy giờ.

Trương Xung được biết đến với vai trò đạo diễn kiêm diễn viên. Ông kết hôn với nữ diễn viên Hồ Cẩm năm 1975 nhưng ly hôn vào năm 1979. Ông qua đời năm 2010, thọ 79 tuổi.

Địch Long (Lung Ti)

Năm 1982, ngôi sao võ thuật Địch Long lần thứ 4 được đạo diễn Lý Hàn Tường mời thủ vai Võ Tòng trong bộ phim truyền hình cùng tên. Trước đó, ông đã có cơ hội thể hiện nhân vật Võ Tòng trong các phim như Khoái hoạt lâm (1972), Thủy hử truyện (1972) và Thang khấu chí (1975).

10 Võ Tòng được fan thích nhất ngày ấy - bây giờ - 3

Video tạo hình Địch Long trong Võ Tòng (1982).

Tạo hình của ngôi sao võ thuật khi đó còn trẻ vì vậy ông được đánh giá cao nhờ ngoại hình khôi ngô, tuấn tú và vẻ oai phong của Võ Tòng trên màn ảnh, một Võ Tòng thư sinh nhất màn ảnh. Vai diễn của ông cũng mang lại danh tiếng cho hãng Thiệu Thị lúc bấy giờ, giúp tên tuổi Địch Long thêm nổi như cồn.

Địch Long được biết đến là một tên tuổi ngôi sao lừng danh của Hồng Kông, ông đoạt nhiều giải thưởng điện ảnh danh giá như 3 giải Kim Mã, 1 giải Kim Tượng và 1 giải Golden Bauhinia (Hồng Kông).

10 Võ Tòng được fan thích nhất ngày ấy - bây giờ - 4

Địch Long của hiện tại đã lên chức ông nội.

Năm 1975, tài tử 30 tuổi kết hôn với nữ diễn viên trẻ 19 tuổi Đào Mẫn Minh. Năm 1980 cặp đôi đón cậu con trai là nam diễn viên Đàm Tuấn Nhan. Hiện tại Địch Long đã lên chức ông nội và vẫn tham gia diễn xuất ở cả mảng phim truyền hình lẫn điện ảnh. Bộ phim truyền hình mới nhất của ông là Kiss Mischevous (2014).

Chúc Diên Bình

10 Võ Tòng được fan thích nhất ngày ấy - bây giờ - 5

Năm 1973, tài tử Chúc Diên Bình của xứ Đài đã làm nức lòng khán giả hâm mộ qua vai diễn Võ Tòng trong bộ phim cùng tên do Đài truyền hình Sơn Đông (Đài Loan) sản xuất, một phiên bản được đánh giá là gần gũi với nguyên tác và trở thành thương hiệu của Chúc Diên Bình. Ông cũng nhận giải Kim Ưng cho Nam diễn viên chính xuất sắc nhờ vai diễn này.

Hiện tại Chúc Diên Bình ít tham gia diễn xuất, bộ phim mới nhất của ông là vai Mã Diệu Hoa trong Bình nguyên phong hỏa (2013).

Hứa Quán Kiệt

10 Võ Tòng được fan thích nhất ngày ấy - bây giờ - 6

Trong bộ phim võ hiệp cổ trang thể loại hài hước Thủy hư tiếu truyền do Hồng Kông sản xuất năm 1993, Hứa Quán Kiệt (Samuel Hui) được giao thủ vai Võ Tòng với cơ bắp lực lưỡng. Sau vai diễn trên, Hứa Quán Kiệt giải nghệ và tái xuất vào năm 2004 với vai trò ca sĩ.

Hứa Quán Kiệt quen người đẹp Lambeth Fleming năm 1966 và họ kết hôn ở Mỹ sau 5 năm. Năm 1976, cặp đôi chào đón cậu con trai  Hứa Hoài Hân và 2 năm sau là cậu út Hứa Hoài Cốc.

Lý Lệ Trân

Năm 2002, nhân vật Võ Tòng do nữ diễn viên phim người lớn là Lý Lệ Trân thủ vai trong bộ phim hài Thủy hứ tiếu truyền: Lâm Xung đả vịt. Hai năm sau người đẹp tiếp tục vào vai diễn này trong phần 2 bộ phim với tên gọi Thủy hử tiếu truyền: Hắc điếm tầm bảo. Cô trở thành nữ diễn viên duy nhất thể hiện nhân vật người anh hùng trượng nghĩa trên màn ảnh.

10 Võ Tòng được fan thích nhất ngày ấy - bây giờ - 7

Ngoài đời, Lý Lệ Trân (Loletta Lee) từng có cuộc tình với nhạc sĩ Hứa Nguyên và kết hôn năm 1996. Cả hai có với nhau một cô con gái vào năm 1998 nhưng sau khi con gái được 2 tuổi thì cặp đôi ly dị.

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3Kỳ mới nhất

Chia sẻ
Theo Long Hy (Tổng hợp)
Những điều ít biết về vai Võ Tòng Xem thêm
Báo lỗi nội dung