Lý do phim kinh dị 17+ "The Conjuring 2" ám ảnh người xem

Sự kiện: Phim chiếu rạp

“The Conjuring 2” khiến khán giả sợ hãi ngay cả khi đã xem xong.

Đạo diễn James Wan cùng ekip sản xuất đã dựng nên một trường đoạn kinh di, dẫn dắt người xem đi hết từ nỗi ám ảnh này đến sự kinh sợ nọ.

Sau thành công với 2 sản phẩm kinh dị Saw Insidious, lần này The Conjuring 2: The Enfield Poltergeist thực sự đưa người xem tới 1 thế giới ma quái căng thẳng tột độ. Bộ phim cũng đang khiến fan khắp thế giới bị hấp dẫn bởi những tình tiết rùng rợn chưa có trên màn ảnh trước đó.

Dưới đây là những lý do phim đang gây sốt tại các rạp chiếu.

Dựa trên câu chuyện có thật

Lý do phim kinh dị 17+ "The Conjuring 2" ám ảnh người xem - 1

Một cảnh quay rùng rợn trong “Ám ảnh kinh hoàng 2”.

Nội dung phim kể về The Enfield Poltergeist, tên của một vụ án có thật bắt đầu vào năm 1977 tại London (Anh). Bà mẹ đơn thân Peggy Hodgson sống cùng 4 đứa con, song chỉ có Janet, cô bé khi ấy 11 tuổi, là khiến cuộc sống của mọi người đảo lộn tất cả.

Tháng 8 năm 1977, bà Peggy Hodgson gọi cho cảnh sát ở Enfield – nơi bà sinh sống – để báo rằng hai trong số 4 người con của bà đã bị mất tích, đồ đạc trong nhà bị xáo trộn và bà nghe rõ cả những tiếng gõ ma quái đằng sau những bức tường.

Lý do phim kinh dị 17+ "The Conjuring 2" ám ảnh người xem - 2

Hình ảnh ghi lại khoảnh khắc đứa con của bà Peggy có thể bay lơ lửng trên không một cách kì lạ

Mọi thứ thực sự xáo trộn khi gia đình bà và cả những người làm chứng đều xác nhận việc họ nghe thấy những tiếng ồn lớn, đồ chơi bị ném lung tung, ghế lật ngược và lũ trẻ thì…bay lơ lửng trên không. Mọi thứ đều được xác nhận là có xảy ra trong thực tế.

Những hiện tượng kì lạ trên được xác minh bởi 2 chuyên gia về ma quỷ khi ấy là Ed và Lorraine Warren. Đúng như trong nội dung phim, 2 vợ chồng chuyên gia này đã đến nhà Warren để điều tra vụ Poltergeist Enfield chỉ trong một ngày mà không hề báo trước với gia chủ

Lý do phim kinh dị 17+ "The Conjuring 2" ám ảnh người xem - 3

Vợ chồng nhà Warren, 2 chuyên gia về ma quỷ.

Lý do phim kinh dị 17+ "The Conjuring 2" ám ảnh người xem - 4

Bà Peggy và những đứa con đã sống khốn khổ trong ngôi nhà bị ma ám.

Trường phim là địa điểm bị đồn ma ám nổi tiếng

Hồn ma của Bill Wilkins cũng là một trong những chỉ tiết khiến The Conjuring 2 trở nên đặc biệt đáng sợ. Trong trailer của phim, khán giả có thể nghe thấy đoạn băng được thu trong ngôi nhà ma ám vào năm 1977.

Người ta cho rằng giọng nói trong đoạn băng là của người đàn ông tên Bill Wilkins, người đã chết trong phòng khách của ngôi nhà, và đó là những tâm sự trước khi chết của ông. Cô bé Janet khẳng định đó là những lời tâm sự của hồn ma và chỉ mong muốn được yên nghỉ.

Lý do phim kinh dị 17+ "The Conjuring 2" ám ảnh người xem - 5

Một trong những điểm thú vị khác đó là phim trường được sử dụng để quay các cảnh kinh dị trong The Conjuring 2 chính là một địa điểm ma ám nổi tiếng tại Los Angeless. Người ta đồn đoán rằng nơi này bị trù ếm bởi linh hồn của những nhân viên cũ.

Phía sau hậu trường, đoàn làm phim cũng đã bỏ ra rất nhiều công sức để có thể ghi lại được những khung cảnh ma quái nhất. Diễn viên nhí Madison Wolfe hóa thân thành Janet, vai diễn sẽ bị những thế lực siêu nhiên quấy phá nhiều nhất.

Amityville cũng là một điều mới mẻ trong phần phim này, khi được ví sẽ là một Anabelle mới - con búp bê ma xuất hiện ở phần đầu phim. Amityville là tên ngôi nhà ma ám nổi tiếng nhất trong lịch sử tọa lạc ở số 112 Đại lộ Ocean (Anh).

Lý do phim kinh dị 17+ "The Conjuring 2" ám ảnh người xem - 6

Cảnh các cây thánh giá lộn đầu

Các nhân viên kĩ thuật, kĩ xảo trong đoàn làm phim cũng tiết lộ, để có được cảnh quay rùng rợn báng bổ Chúa khi các cây thánh giá áp trên tường lần lượt bị lộn ngược, họ đã thiết kể hẳn một hệ thống đặc biệt giúp quay đều đầu các cây thánh giá vào đúng thời điểm như trong phim.

The Conjuring 2 thực sự đã mang đến cho khán giả cảm giác rùng rợn, ma mị và nhất là việc…tin chúng là có thật.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trọng Đạt ([Tên nguồn])
Phim chiếu rạp Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN