Lý do nhiều đài truyền hình ưu ái nhạc Bolero

Thứ Tư, ngày 28/12/2016 18:17 PM (GMT+7)

Trước sự "nở rộ" của các chương trình Bolero trên sóng truyền hình. Nhiều khán giả thắc mắc, vì sao dòng nhạc Bolero “bình dân” lại được nhiều khán giả và các đài truyền hình ưu ái đến vậy?

Sự kiện: Bolero 2021

Trao đổi với pv, nhạc sĩ Lê Minh Sơn cho biết: “Thời gian gần đây, nhiều ca sĩ đã làm MV, album nhạc Bolero, không những phát hành online mà nhiều người còn làm đĩa để bán… Có một lý do quan trọng mà nhạc Bolero được “hồi sinh” là nhờ được Cục Nghệ thuật biểu diễn (bộ VH,TT&DL) cấp phép phổ biến ca khúc.

Hiện tại, các ca khúc được lưu hành đã rất phong phú. Chỉ riêng năm 2015, có khoảng 100 ca khúc trước năm 1975 được cấp phép phổ biến trở lại. Theo tôi đây là một tín hiệu vui cho các nghệ sĩ hát dòng nhạc xưa…”.

Lý do nhiều đài truyền hình ưu ái nhạc Bolero - 1

Các giám khảo trong chương trình Thần tượng Bolero 2016

Theo đó, nhiều ca sĩ đã hát dòng nhạc xưa và ra album như: Hương Lan, Tuấn Vũ, Mạnh Quỳnh, Phi Nhung, Quang Lê, Giao Linh, Phương Dung, Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Hồ Quỳnh Hương, Lệ Quyên… với các ca khúc như Hồi tưởng, Hỡi người còn nhớ đến ta, Sương lạnh chiều đông, Chờ đông, Nếu đời không có anh, Đoạn cuối tình yêu, Bài tango tím… đều là những bài hát dễ nghe, chạm đến cảm xúc của đám đông.

Lý do nhiều đài truyền hình ưu ái nhạc Bolero - 2

Các ca sĩ tham gia chương trình Tình Bolero 2016

Nhà sản xuất âm nhạc Lê Phương cho biết: “Ngoài việc các nghệ sĩ nổi tiếng hát nhạc Bolero thì gần đây, nhiều chương trình, cuộc thi ca nhạc như: Solo cùng Bolero (THVL) và Thần tượng Bolero (VTV), Tình Bolero (THVL)… liên tục diễn ra.

Bên cạnh đó, hàng loạt chương trình ca nhạc quen thuộc trên sóng truyền hình hiện nay như: Sol vàng, Tình khúc vượt thời gian, Thay lời muốn nói, Hãy nghe tôi hát, Hát vui - vui hát, Ngôi sao phương Nam... đều có xen lẫn ca khúc Bolero cho thấy dòng nhạc này có sức lan toả và được nhiều người nghe.

Các thí sinh hát trong chương trình này đều yêu và hát được dòng nhạc xưa, chứng tỏ thị hiếu của khán giả giờ đã thay đổi… Các nhà sản xuất gameshow cũng nhanh chóng nắm được thị hiếu này nên nhiều đạo diễn âm nhạc lên kế hoạch sản xuất truyền hình thực tế cho Beloro để tăng rating cho kênh sóng của mình…”.

Lý do nhiều đài truyền hình ưu ái nhạc Bolero - 3

Ca sĩ Tùng Dương hát trong chương trình Tình Bolero

Ca sĩ Long Nhật chia sẻ: “Là một ca sĩ thường hát dòng nhạc Bolero nên tôi thấy vui khi gần đây, dòng nhạc xưa được công chúng yêu mến. Tôi cho rằng, Bolero có được điều này bởi ca từ đơn giản, lời ca khúc là tự sự nhân tình thế thái với nỗi buồn man mác, thế nên giữa đời sống quá ồn ào, nhiều người cho rằng, nghe nhạc Bolero như nói chuyện với một người… bạn thân, nên nỗi buồn như được chia sẻ. Nhờ đó mà Bolero sống, trở lại rộn ràng và lên ngôi ở các chương trình lớn… Hầu hết các sự kiện âm nhạc hiện nay đều có điểm xuyết các bài hát Bolero…”.

Theo Lạc Thành (Người đưa tin)
sự kiện Bolero 2021
Báo lỗi nội dung