Làm từ thiện được "minh oan", Thủy Tiên hành động thiết thực, vợ chồng Trường Giang thành tâm điểm

Sau thời gian dài ồn ào, thái độ của các nghệ sĩ với công tác từ thiện luôn được chú ý.

Các nghệ sĩ như Thủy Tiên, Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành đã được “minh oan” sau khi Công an TPHCM và Bộ Công an có thông báo  những nghệ sĩ này không có dấu hiệu sai phạm trong việc quyên góp tiền làm từ thiện. Sau 1 năm dư luận trái chiều về vấn đề các nghệ sĩ kêu gọi, quyên góp tiền làm từ thiện đã khép lại. Vừa qua, miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề từ cơn bão Noru, nhiều bà con phải chịu cảnh "màn trời chiếu đất", nhà cửa hư hại. Điều đáng nói, trên mạng xã hội ít xuất hiện những lời kêu gọi ủng hộ từ thiện từ các nghệ sĩ, thay vào đó là những động thái khác gây chú ý.

Khắc Việt ủng hộ 500 triệu đồng

Khắc Việt ủng hộ 500 triệu đồng

Nhiều nghệ sĩ gửi tiền ủng hộ miền Trung vào quỹ của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam 

Ngay sau khi chứng kiến cảnh đồng bào miền Trung bị thiệt hại qua báo chí, truyền thông, ca sĩ Khắc Việt đã công khai ủng hộ 500 triệu đồng vào quỹ của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Một số nghệ sĩ khác như Hòa Minzy, Đen Vâu, YouTuber Quang Linh,… cũng đã gửi tiền ủng hộ vào quỹ.

Không chỉ ủng hộ tiền mặt, nhiều nghệ sĩ đã trực tiếp ra tận nơi để hỗ trợ người dân. Trên trang cá nhân, Hòa Minzy cho biết cô đã ra Nghệ An, phối hợp cùng lãnh đạo địa phương cung cấp đồ ăn, nhu yếu phẩm và tiền mặt cho bà con. Chứng kiến khó khăn của người dân, giọng ca 9X tâm sự: "Có những bà con thiệt hại nặng hơn, có người thiệt hại nhẹ hơn một chút, khi nhìn thấy con rất buồn nên giá trị vật chất và tiền mặt con chia đều để mọi người nhận tấm lòng của con bằng nhau. Con cũng không có nhiều, mong bà con nhận tấm lòng".

Hòa Minzy đến miền Trung hỗ trợ bà con 

Hòa Minzy đến miền Trung hỗ trợ bà con 

Từng là nghệ sĩ nhận về nhiều chỉ trích khi bị nói "làm từ thiện không minh bạch" trong dịp kêu gọi 178 tỷ hỗ trợ miền Trung năm 2020, Thủy Tiên cũng là cái tên nhận được nhiều quan tâm khi ra miền Trung hỗ trợ người dân sau bão Noru. Theo đó, nữ ca sĩ phối hợp cùng Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam và lãnh đạo địa phương đến thăm và trao quà, tiền cho bà con tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh. 

Thủy Tiên đến thăm bà con Nghệ An, Hà Tĩnh

Vợ chồng nghệ sĩ Trường Giang - Nhã Phương cũng âm thầm ra Quảng Nam, phối hợp với Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam hỗ trợ bà con chịu thiệt hại do mưa lũ: “Từ xưa đến giờ, đồng bào là hai tiếng gọi vô cùng thân thương, đặc biệt dòng máu Quảng Nam với em rất mãnh liệt. Em vô cùng trân trọng và quý mến bởi đây là nơi nuôi em lớn. Ngay giữa bão lụt ở khắp các tỉnh miền Trung thì em thấy vô cùng xót xa. Tụi em sẽ luôn bên cạnh người dân Quảng Nam nhưng xin phép nhẹ nhàng thôi, êm ái một tí và đỡ ồn ào. Em rất cảm ơn các anh chị trong Hội Chữ Thập Đỏ luôn hỗ trợ tụi em hết mình trong chuyến phát quà này. Thưa bà con, hôm nay vợ chồng em có một ít quà nhỏ gửi đến người dân bị ảnh hưởng do cơn bão Noru vừa qua. Anh chị em nghệ sĩ tụi em sẽ luôn bên cạnh bà con dù có khó khăn như thế nào, cùng với sự hỗ trợ của Hội Chữ Thập Đỏ. Dù có chuyện gì xảy ra hay bị chỉ trích đi chăng nữa, em không cần biết. Một đồng cũng là tình thương, nửa đồng cũng là tình thương”.

Xuất hiện với trang phục giản dị, vợ chồng Trường Giang tận tình hỏi thăm bà con, chia sẻ trước những hoàn cảnh khó khăn nhận được nhiều lời khen ngợi của cộng đồng mạng.

Xuất hiện với trang phục giản dị, vợ chồng Trường Giang tận tình hỏi thăm bà con, chia sẻ trước những hoàn cảnh khó khăn nhận được nhiều lời khen ngợi của cộng đồng mạng.

Đoàn Di Băng tự bỏ tiền túi làm từ thiện 

Đoàn Di Băng tự bỏ tiền túi làm từ thiện 

Ca sĩ Đoàn Di Băng đến Quảng Trị ngay sau cơn bão. Trong một video trên Facebook cá nhân, cô khẳng định không kêu gọi quyên góp mà tự bỏ tiền túi làm từ thiện. Nữ ca sĩ cho biết chi khoảng 1 tỷ đồng cho đợt từ thiện này và hỗ trợ tùy theo mức độ thiệt hại: "Tại Cửa Việt có tổng cộng 300 hộ dân bị ảnh hưởng do lốc xoáy mưa bão. Băng cùng các bạn trong đoàn quyết định hỗ trợ như sau: Hộ bị ảnh hưởng nhẹ: 1 triệu/hộ; Hộ bị ảnh hưởng nặng hư hại nhà: 5 triệu/hộ; Hộ bị sập hoàn toàn nhà: 30 triệu/hộ; Cá nhân bị thương: 5 triệu/người". Cô còn tiếp tế lương thực và tiền mặt cho 334 hộ dân, gần 1500 bà con bị cô lập do lũ.

Nguồn: [Link nguồn]

Diện mạo không nhận ra của Hoài Linh khi về miền Trung, phản ứng của khán giả càng bất ngờ

Nam danh hài Hoài Linh đang có chuyến lưu diễn dài ngày miễn phí tại miền Trung.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lam Giang (Tổng hợp) ([Tên nguồn])
Ca sĩ Thủy Tiên làm từ thiện Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN