Không phải Dương Quá - Tiểu Long Nữ, đây mới là cặp vợ chồng có võ công cao cường nhất

Trong tiểu thuyết của Kim Dung, đây là cặp vợ chồng được đánh giá có võ công cao cường, không ai địch nổi.

Dưới ngòi bút của cố nhà văn Kim Dung, nhiều cặp vợ chồng nổi danh giang hồ văn võ song toàn được yêu thích như Quách Tĩnh - Hoàng Dung, Dương Quá - Tiểu Long Nữ, Lệnh Hồ Xung - Nhậm Doanh Doanh...

Mới đây, tờ Toutiao đưa ra danh sách cặp vợ chồng có võ công cao cường nhất trong bảng xếp hạng võ thuật thu hút sự chú ý của khán giả. Theo đó, hai cao thủ số 1 về võ công là Vương Trùng Dương và Lâm Triều Anh không được đưa vào trong bảng xếp hạng do cả hai không phải vợ chồng dù có tình cảm với nhau.

Hạng 5: Lệnh Hồ Xung - Nhậm Doanh Doanh

Không phải Dương Quá - Tiểu Long Nữ, đây mới là cặp vợ chồng có võ công cao cường nhất - 1

Lệnh Hồ Xung và Nhậm Doanh Doanh là nhân vật chính trong Tiếu ngạo giang hồ. Trong tiểu thuyết này, Quỳ hoa bảo điển là môn võ công thượng thừa, ai sở hữu sẽ trở thành cao thủ không ai địch nổi. Tuy nhiên, muốn luyện thành bí kíp võ công lợi hại này phải "tự cung" để tránh tẩu hỏa nhập ma. Trong Tiếu ngạo giang hồ, người duy nhất luyện thành Quỳ hoa bảo điển là Đông Phương Bất Bại và cũng là đệ nhất cao thủ trong truyện. Vì phải "dẫn đao tự cung", Đông Phương Bất Bại trở thành kẻ bán nam bán nữ.

Vì được xếp vào loại "tà công" nên Quỳ hoa bảo điển không có người kế thừa. Trong số các anh hùng dưới ngòi bút Kim Dung, Lệnh Hồ Xung được Toutiao xếp vào nhóm nhân vật nam chính có võ công thấp nhất. Lệnh Hồ chỉ có sở trường sử dụng kiếm thuật với bí kíp Độc cô cửu kiếm. Ngược lại, Nhậm Doanh Doanh lại được liệt vào hàng nữ chính có võ công cao cường.

Hạng 4: Trương Vô Kỵ- Triệu Mẫn

Không phải Dương Quá - Tiểu Long Nữ, đây mới là cặp vợ chồng có võ công cao cường nhất - 2

Trong Ỷ thiên Đồ Long Ký, Trương Vô Kỵ được cố nhà văn Kim Dung ví là thiên hạ đệ nhất võ công khi được tôn sư Trương Tam Phong truyền hai tuyệt kỹ Thái cực quyền và Thái cực kiếm lại thêm Càn Khôn đại na di, Cửu dương thần công hộ thân.

Tuy nhiên, Triệu Mẫn không sở hữu thành thục bí kíp võ công nào. Là người  thông minh, cơ trí, giỏi bày mưu tính kế, từ nhỏ Triệu Mẫn được cha cho mời rất nhiều cao thủ về dạy võ công nên căn cơ khá vững. Ấy thế nhưng, do thiếu nội lực nên võ công của quận chúa Mông Cổ không có gì quá nổi bật nếu so với Nhậm Doanh Doanh.

Hạng 3: Quách Tĩnh - Hoàng Dung

Không phải Dương Quá - Tiểu Long Nữ, đây mới là cặp vợ chồng có võ công cao cường nhất - 3

Vợ chồng Quách Tĩnh - Hoàng Dung là cặp đôi có võ công mạnh và luôn bổ trợ cho nhau, một người thiên về phòng thủ một người mạnh về tấn công. Quách Tĩnh là người sở hữu nội công thâm hậu, ngoài Cửu âm chân kinh ông còn học được bí kíp Nội công Toàn Chân phái. Ngoài ra, còn phải kể tới Hàng Long Thập Bát Chưởng,Song Thủ Hỗ Bác, Không Minh Quyền, Đạn Chỉ Thần Công. Trong  Anh hùng xạ điêu, Quách Tĩnh đã dùng Giáng Long Thập Bát Chưởng đối kháng quân Mông, giữ vững thành Tương Dương suốt 10 năm.

Về phía Hoàng Dung, cô không hề thua kém chồng khi có nội công Cửu âm chân kinh lại giỏi Đào Hoa Lạc Anh chưởng, Lan Hoa Phất Huyệt Thủ, Đạn Chỉ Thần Công, Ngọc Tiêu Kiếm Pháp. Không những thế, vợ Quách Tĩnh còn sử dụng giỏi hai môn võ Đả cẩu bổng pháp, Mãn Thiên Hoa Vũ.

Hạng 2: Dương Quá - Tiểu Long Nữ

Không phải Dương Quá - Tiểu Long Nữ, đây mới là cặp vợ chồng có võ công cao cường nhất - 4

Theo Toutiao, võ công của Dương Quá và Quách Tĩnh trong Xạ điêu tam bộ khúc luôn trở thành vấn đề gây tranh cãi. Nhiều người cho rằng, võ công của Dương Quá cao hơn hẳn Quách Tĩnh. Tuy nhiên, tờ Toutiao cho rằng võ công của cả hai ngang hàng nhau. Dù Dương Quá học được nhiều loại vỡ công lợi hại nhưng phần lớn không hoàn thiện.

Ngoài các chiêu thức như Ngọc Nữ tâm kinh, Cửu âm chân kinh, đàn chỉ thần công, môn võ công lợi hại nhất của Dương Quá phải kể đến Ám nhiên tiêu hồn chưởng oai chấn giang hồ do chính anh sáng tạo ra trong thời gian 16 năm chờ đợi Tiểu Long Nữ.  Khi chỉ còn một tay, số phận đẩy đưa khiến chàng trai này học được võ công bí kíp của tiền bối Độc cô cầu bại qua "thần điểu". Ngoài ra, Dương Quá còn là người thừa kế Huyền thiết trọng kiếm uy chấn võ lâm.

Về phía Tiểu Long Nữ, võ công của nàng được xếp "trên cơ" Hoàng Dung khi có nhiều bí kíp như Ngọc nữ chân kinh, Cửu âm chân kinh. Ngoài ra, nàng còn học được Song Thủ Hỗ Bác từ Chu Bá Thông. Hai vũ khí Toàn chân kiếm pháp và Ngọc nữ kiếm pháp khi phối hợp với nhau tạo thành song kiếm hợp bích giúp Dương Quá - Tiểu Long nữ hạ gục Kim Luân pháp vương.

Hạng 1: Vô Nhai Tử - Lý Thu Thủy

Vô Nhai Tử và Lý Thu Thủy là hai nhân vật phụ trong tiểu thuyết Thiên long bát bộ. Cả hai đều là người của phái Tiêu Dao.

Cao Viên Viên (em gái Lý Thu Thủy), Giả Tịnh Văn (Lý Thu Thủy), Tô Hữu Bằng (Vô Nhai Tử) trong "Thiên long bát bộ 2013"

Cao Viên Viên (em gái Lý Thu Thủy), Giả Tịnh Văn (Lý Thu Thủy), Tô Hữu Bằng (Vô Nhai Tử) trong "Thiên long bát bộ 2013"

Vô Nhai Tử không chỉ tinh thông võ nghệ mà tính tình tiêu sái, nho nhã khiến Lý Thu Thủy và Thiên Sơn Đồng Mỗ đem lòng si mê. Dù đã thành vợ chồng với Lý Thu Thủy và có một cô con gái nhưng trong lòng Vô Nhai Tử chỉ có hình bóng đứa em gái của Lý Thu Thủy. Ông vẽ một bức tranh và tạc một pho tượng ngọc giống hệt cô gái ấy. Điều này bắt đầu gây ra những mâu thuẫn giữa ba người.

Lý Thu Thủy sau khi khi nhận ra người trong mộng của Vô Nhai Tử không phải là mình, bà đã bỏ sang nước Tây Hạ và trở thành một vương phi đầy quyền lực, lập ra Nhất Phẩm Đường. Con gái của Lý Thu Thủy và Vô Nhai Tử được gửi cho một đôi vợ chồng hiếm muộn nuôi nấng. Đứa con gái đó sau này làm dâu cho nhà họ Vương ở Tô Châu, chính là Vương phu nhân - mẹ ruột của Vương Ngữ Yên.

Vô Nhai Tử thành thân với Lý Thu Thủy nhưng trong lòng lại yêu em gái của vợ.

Vô Nhai Tử thành thân với Lý Thu Thủy nhưng trong lòng lại yêu em gái của vợ.

Trong tiểu thuyết, võ công Tiêu Dao phái được đánh giá là vô cùng lợi hại. Nếu Vô Nhai Tử học được Bắc Minh thần công và Tiêu Vô tướng công thì Lý Thu Thủy cũng không kém phần tài giỏi với  bí kíp Tiểu Vô tướng công, Thiên Sơn lục dương chưởng. Ngoài ra Lý Thu Thủy còn có các môn võ công khác như Quy Tức Công, Truyền Âm Sưu Hồn Đại Pháp.

Sự ăn ý của Vô Nhai Tử và Lý Thu Thủy được nhận xét là bất khả chiến bại, không ai có thể địch nổi. Bắc Minh Thần Công là một trong những môn võ hàng đầu của phái Tiêu Dao với nội dung chủ yếu là lấy nội lực của người khác làm của mình. Luyện Tiểu vô tướng công chỉ cần biết số chiêu thức thì có thể dựa vào nội công của Tiểu Vô Tướng Công để thi triển bất cứ tuyệt học nào.

Nguồn: [Link nguồn]

Ngoài Tiểu Long Nữ, 5 mỹ nữ phim Kim Dung này cũng chỉ có tên không họ

Việc cố nhà văn nổi tiếng không đặt “họ tên“ cho các mỹ nữ này khiến nhiều người tò mò.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Phương (Theo Toutiao) ([Tên nguồn])
Tác giả truyện kiếm hiệp huyền thoại Kim Dung Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN