Không bế nổi hot girl nặng 40kg, Chân Tử Đan đuối sức, hết thời, giải nghệ ở tuổi 60?

Sự kiện: Chân Tử Đan

Chân Tử Đan từng chia sẻ sẽ dừng đóng phim ở tuổi 60 khiến nhiều khán giả bất ngờ.

Nhắc đến dòng phim võ thuật của điện ảnh Trung Quốc không thể không nhắc tới thế hệ ngôi sao hành động nổi tiếng như Lý Tiểu Long, Thành Long, Lý Liên Kiệt, Chân Tử Đan, Ngô Kinh. Đây là những ngôi sao kungfu mang đến hàng loạt tác phẩm võ thuật kinh điển cho điện ảnh xứ tỷ dân.

Theo Kknews, sau thế hệ Thành Long, Lý Liên Kiệt, Chân Tử Đan, Ngô Kinh, dòng phim võ thuật Trung Quốc cũng dần thoái trào khi không tìm ra được lứa đàn em kế cận nối tiếp sự nghiệp huy hoàng của đàn anh. Tính tới thời điểm hiện tại, chỉ còn Thành Long, Chân Tử Đan vẫn miệt mài đóng phim hành động võ thuật. Tuy nhiên, doanh thu các bộ phim của hai ông hoàng võ thuật khiến nhiều người bất ngờ vì luôn xếp bét bảng.

Không bế nổi hot girl nặng 40kg, Chân Tử Đan đuối sức, hết thời, giải nghệ ở tuổi 60? - 1

Chân Tử Đan là ngôi sao võ thuật nổi tiếng. Ở tuổi 59, sao nam 6X vẫn tham gia đóng phim.

Tờ 163 nhận định, trên thị trường quốc tế, danh tiếng của Chân Tử Đan còn kém xa Thành Long hay Lý Liên Kiệt. Tuy nhiên, nếu xét riêng ở Trung Quốc, Chân Tử Đan là một ngôi sao võ thuật nổi tiếng với hàng loạt tác phẩm như Diệp Vấn, Chiến lang truyền thuyết, Sát phá lang, Đạo hỏa tuyến,... Ở tuổi 59, Chân Tử Đan vẫn miệt mài đóng phim. Hai tác phẩm gần đây nhất của sao nam sinh năm 1963 là Thiên Long Bát Bộ: Kiều Phong truyện và Giải cứu (Come Back Home). Tuy nhiên, tờ 163 đánh giá phong độ của nam diễn viên không còn ở thời kỳ đỉnh cao như trước.

Theo KKnews, Chân Tử Đan từng tuyên bố sẽ giải nghệ ở tuổi 60 khi tham gia phỏng vấn trên show truyền hình của MC Lỗ Dự. "Vài năm nữa tôi sẽ nghỉ hưu. Thú thật, tôi đã nói tới chuyện này nhiều lần rồi. Trong lĩnh vực diễn xuất, bất luận ai cũng có thể đóng phim đến khi ngoài 60 tuổi cũng không thành vấn đề. Nhưng với tư cách một diễn viên võ thuật, tôi nghĩ mình có thể đóng phim thêm vài năm nữa rồi nghỉ hẳn", tờ KKnews trích nguyên văn lời nói của Chân Tử Đan cách đây vài năm.

Không bế nổi hot girl nặng 40kg, Chân Tử Đan đuối sức, hết thời, giải nghệ ở tuổi 60? - 2

Trong bài phỏng vấn cách đây nhiều năm, ngôi sao võ thuật cho biết sẽ dừng đóng phim ở tuổi 60.

Khi thấy Chân Tử Đan có ý định giải nghệ sau vài năm, MC Lỗ Dự bèn nhắc tới Thành Long và cho biết ông vẫn đang miệt mài đóng phim. Khi bị so sánh với Thành Long, Chân Tử Đan không ngại ngần cho biết: "Mỗi người đều có một mục tiêu theo đuổi khác nhau. Tôi cá với các bạn, tôi nhất định sẽ không đi diễn ở tuổi của Thành Long. Chắc chắn không. Tôi sẽ không đóng phim ở tuổi 60".

Tiết lộ của Chân Tử Đan mới đây được truyền thông Trung Quốc "khui" lại trong một số bài báo. Theo độ tuổi của Chân Tử Đan, nam diễn viên hiện tại đã 59 tuổi. Năm sau (2023 - PV), anh sẽ chính thức tròn 60 tuổi. Theo ON, vào năm 2023, Chân Tử Đan sẽ có hai bộ phim ra rạp là Thiên Long Bát Bộ: Kiều Phong truyện và John Wick 4 của Hollywood đóng cùng tài tử Keanu Reeves. Hiện tại, sao nam 59 tuổi đã hoàn thành xong mọi cảnh quay cho hai bộ phim trên.

Không bế nổi hot girl nặng 40kg, Chân Tử Đan đuối sức, hết thời, giải nghệ ở tuổi 60? - 3

Chân Tử Đan khẳng định không thể đóng phim miệt mài như Thành Long khi 60 tuổi.

Việc Chân Tử Đan tiết lộ sẽ dừng đóng phim ở tuổi 60 khiến nhiều người bất ngờ. Theo KKnews, lý do khiến nam diễn viên đưa ra quyết định này vì hai yếu tố: Một là sức khỏe hai là do doanh thu phòng vé. Đối với một diễn viên võ thuật, việc có thương tích trên cơ thể là chuyện bình thường như cơm bữa. Thậm chí, vết thương cũ chưa lành lại thêm vết thương mới. 

Tờ On cho biết thêm, thể lực của Chân Tử Đan vài năm gần đây đã xuống phong độ. Cách đây không lâu, truyền thông Trung Quốc tung loạt ảnh hậu trường sao nam 59 tuổi bế nữ diễn viên Trần Ngọc Kỳ trong một cảnh quay phim Thiên Long Bát Bộ: Kiều Phong truyện gây chú ý.

Không bế nổi hot girl nặng 40kg, Chân Tử Đan đuối sức, hết thời, giải nghệ ở tuổi 60? - 4

Sao nam 59 tuổi trông mệt mỏi, xuống phong độ trên phim trường.

Không bế nổi hot girl nặng 40kg, Chân Tử Đan đuối sức, hết thời, giải nghệ ở tuổi 60? - 5

Hình ảnh Chân Tử Đan tập gym được đăng tải vào năm 2020.

Cụ thể, khi thực hiện cảnh "bế công chúa", Chân Tử Đan không tự mình thực hiện mà dùng cáng với sự giúp đỡ của thêm hai nhân viên hậu trường. Việc một ngôi sao võ thuật tập gym thường xuyên nhưng không bế nổi diễn viên nữ có 40kg khiến nhiều khán giả thắc mắc. 

Bên cạnh đó, tờ 163 còn khẳng định sức khỏe nam diễn viên đã sa sút, kém phong độ. Trên phim trường, nam diễn viên trông mệt mỏi, thỉnh thoảng ngồi bần thần sau một số cảnh quay. Đóng phim võ thuật ở tuổi 59, Chân Tử Đan bị suy giảm thể lực đáng kể và nhanh đuối sức. Hơn nữa, tạo hình nhân vật Kiều Phong của anh trong phim bị chê già nua, không phù hợp. 

Không bế nổi hot girl nặng 40kg, Chân Tử Đan đuối sức, hết thời, giải nghệ ở tuổi 60? - 6

Nam diễn viên không bế nổi sao nữ chỉ nặng có 40kg.

Thậm chí, trong những cảnh quay chung với sao nữ Trần Ngọc Kỳ, Chân Tử Đan bị chê trông già dặn. Anh bị nhận xét phù hợp đóng vai bố của Trần Ngọc Kỳ hơn là đóng cặp với nữ diễn viên 9X.

Ngoài vấn đề thể lực và sức khỏe, doanh thu của phim cũng là vấn đề được cân nhắc. Bộ phim điện ảnh Giải cứu có sự tham gia của Chân Tử Đan đã được công chiếu nhưng chỉ thu về 20 triệu NDT (khoảng 70 tỷ VND) khiến nhà sản xuất và các nhà đầu tư thua lỗ nặng. Theo Orientaldaily, đây là bộ phim do Chân Tử Đan sản xuất và đóng chính. Tuy nhiên, kết quả doanh thu phòng vé không mấy khả quan khiến nhiều người bất ngờ.

Không bế nổi hot girl nặng 40kg, Chân Tử Đan đuối sức, hết thời, giải nghệ ở tuổi 60? - 7

Bộ phim mới nhất của Chân Tử Đan không đạt doanh thu như kỳ vọng.

Khi tham gia một sự kiện vào đầu tháng 11 vừa qua và được hỏi về sự thất bại của Giải cứu, Chân Tử Đan thẳng thắn nói: "Phim ảnh cũng như cuộc sống của chúng ta vậy. Có lúc thăng lúc trầm. Mỗi lần làm một bộ phim, tôi đều rất vui khi được thử sức với những đề tài và dạng vai khác nhau. Doanh thu phòng vé cũng tùy thời điểm. Tôi không quan trọng chuyện đó. Mọi người hãy xem phim và đưa ra đánh giá của riêng mình".

Khi được hỏi vì sao lại nhận vai diễn trong phim Giải cứu không có cảnh hành động - vốn là sở trường và thế mạnh của anh, Chân Tử Đan cho biết, bản thân anh luôn muốn được thử sức với nhiều vai diễn khác nhau. "Bản chất tôi vẫn là một diễn viên, độ khó khi đóng cảnh tình cảm, phải bộc lộ cảm xúc trong phim cũng chẳng thua kém gì phim hành động. Dù cốt truyện không có cảnh đánh nhau nhưng thật chất cảnh hành động võ thuật đều ẩn chứa trong trái tim nhân vật", Chân Tử Đan nói. 

Nguồn: https://arttimes.vn/giai-tri/khong-be-noi-hot-girl-nang-40kg-chan-tu-dan-duoi-suc-het-thoi-giai-...

Thất bại của Chân Tử Đan và những ông vua võ thuật hết thời, kinh doanh thua lỗ

Chân Tử Đan, Thành Long và Lý Liên Kiệt từng lao đao khi doanh thu phim không như mong đợi.

Chia sẻ
Theo Mặc Hy (Theo KKnews, orientaldaily) (Arttimes)
Chân Tử Đan Xem thêm
Báo lỗi nội dung