Khánh Thi nén đau tập đi sau ca sinh mổ lúc nửa đêm

Thứ Năm, ngày 14/06/2018 15:00 PM (GMT+7)

Sau ca đẻ mổ, Khánh Thi vẫn cố tập đi lại để khí huyết, được lưu thông, tránh hiện tượng nước ối bị tích tụ trong tử cung. 

Trên trang cá nhân, Khánh Thi nhận được sự quan tâm khi chia sẻ đoạn video ghi lại cảnh cô tập đi sau ca sinh mổ vào nửa đêm ngày 13.6.

Kèm theo đó cô chia sẻ: “Sau khi sinh, việc di chuyển đều khiến các chị em đau đớn nhưng chúng ta chỉ nên nằm trên giường từ 6-8 tiếng sau khi sinh mổ để giữ vết thương cố định. Nếu nằm quá lâu sẽ dẫn tới hiện tượng nước ối bị tích tụ trong tử cung và không thoát ra được. 

Trong vòng 24 tiếng sau khi mổ, các chị em nên vận động chân tay, hoặc đứng dậy đi lại nhẹ nhàng để máu được lưu thông, khí huyết được điều tiết tránh dẫn đến tình trạng nguy hiểm, đó là dính ruột nhé. Thi tập đi lại sau khi mổ Anna 10 tiếng để nhanh khỏe và vết mổ mau lành".

Khánh Thi nén đau tập đi sau ca sinh mổ lúc nửa đêm - 1

Khánh Thi cố gắng tập đi trong phòng sau ca mổ sinh. Cô bật khóc vì đau đớn. 

Sau 2 giờ đăng tải, đoạn video hút gần 30.000 lượt xem cùng hàng nghìn bình luận xót xa khi thấy Khánh Thi chảy nước mắt, cố đi từng bước ngắn trong phòng hồi sức. Nhiều đồng nghiệp và khán giả đã gửi lời động viên đến nữ kiện tướng dancesport, và mong cô mau sớm bình phục sức khoẻ.

Sau con trai đầu bé Kubi Minh Cường (2 tuổi), Khánh Thi thừa nhận vỡ kế hoạch khi mang thai lần 2. Thời kỳ mang thai, cô phải hoãn mọi công việc đã lên kế hoạch từ trước. Cô tâm sự khá hạnh phúc khi luôn được chồng trẻ bên cạnh quan tâm, chăm sóc.

Khánh Thi nén đau tập đi sau ca sinh mổ lúc nửa đêm - 2

Khánh Thi, Phan Hiển cùng con trai đầu.

Nửa đêm 13.6, Khánh Thi vỡ ối nên được ông xã và người thân nhập viện cấp cứu. Do sinh sớm hơn dự kiến 1 tháng nên bác sĩ đã chỉ định cô phải mổ gấp. Em bé chào đời nặng 2,2kg và phải nằm trong lồng kính khoảng 2 tuần để đảm bảo sức khỏe.

Bé gái được Khánh Thi và Phan Hiển đặt tên là Anna. Nữ kiện tướng dance sport mừng vì nàng công chúa có gương mặt giống hệt anh trai Kubi và bố.

Trước đây, trao đổi với chúng tôi, Khánh Chi từng cho biết cô và Phan Hiển thích nhà đông con. "Tôi và ông xã thích sinh 3 em bé. Tôi thích các con biết hát, biết nhảy. Tôi không hướng con phải trở thành ca sĩ hay diễn viên mà để tự chúng phát triển theo năng khiếu. Nếu sau này các con chọn học kinh tế, phụ giúp gia đình thì càng tốt".

Lan Phương hé lộ dung nhan con gái đầu lòng với chồng Tây cao hơn 2m

Sau 1 ngày sinh, Lan Phương hạnh phúc chia sẻ chân dung con gái đầu lòng trên trang cá nhân.

Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
sự kiện Khánh Thi – Phan Hiển