Khán giả Trung Quốc bức xúc vì bị Thành Long lừa dối

Bộ phim Tết của Thành Long gây bức xúc cho khán giả đại lục vì nhiều lý do.

Ra mắt khán giả Trung Quốc từ hôm 23/12, Biệt đội mãnh hổ được coi là bom tấn cuối năm khi hội ngộ dàn sao lớn như Thành Long, Vương Khải, Hoàng Tử Thao, Vương Đại Lục... Phim còn được quảng cáo rầm rộ trước khi ra mắt.

Biệt đội mãnh hổ có kinh phí 300 triệu NDT, được thực hiện trong 28 ngày. Phim là câu chuyện về nhóm du kích hoạt động dưới danh nghĩa những công nhân đường sắt trong đội "phi hổ" do Mã Nguyên (Thành Long) cầm đầu. Họ là lực lượng nòng cốt trong cuộc chiến chống Nhật, chuyên mang của cải người giàu phân phát cho người nghèo.

Tuy nhiên, ngay trong ngày đầu ra mắt, phim vấp phải sự phản đối của khán giả trong nước. Trên trang Douban, phim bị chấm mức điểm dưới trung bình vì tình tiết rời rạc và sự thiếu minh bạch của ê-kíp.

Khán giả Trung Quốc bức xúc vì bị Thành Long lừa dối - 1

Con trai Thành Long có nhiều đất diễn chỉ sau ông bố nổi tiếng dù trước đó không xuất hiện trên bảng phân vai và poster quảng cáo phim. Ảnh: QQ.

Theo như quảng cáo trước đó, ngoài Thành Long còn có Hoàng Tử Thao, Vương Khải, Vương Đại Lục, Ngô Vĩnh Luân là các vai chính. Vì thế khi ra rạp, khán giả ngỡ ngàng khi nam chính thứ hai sau Thành Long lại là con trai ông - tài tử Phòng Tổ Danh.

Nhân vật của Tổ Danh xuất hiện xuyên suốt chiều dài 123 phút. Anh còn có dịp trổ tài diễn xuất với các cảnh hành động.

“Chúng tôi đã tưởng rằng đây là bộ phim riêng của cha con Thành Long”, một ý kiến bày tỏ sự không hài lòng.

Theo Sina, trước đó, trong các buổi tuyên truyền hay ở poster phim, Phòng Tổ Danh không hề được nhắc đến như một diễn viên tham gia phim. “Rõ ràng đây là sự lừa đảo. Chúng tôi có quyền đòi lại vé vì bị đối xử không minh bạch chăng?”, một ý kiến khác bức xúc.

Trong buổi họp báo quảng bá phim hôm 23/12, Thành Long phủ nhận thông tin ưu ái con trai. “Chuyện này, mọi người hãy hỏi đạo diễn Đinh Thịnh”. Lúc này, đạo diễn Đinh vội vàng đáp: “Tôi cảm thấy nhân vật đó rất hợp với Phòng Tổ Danh”.

Khán giả Trung Quốc bức xúc vì bị Thành Long lừa dối - 2

Phòng Tổ Danh không hề xuất hiện trong các buổi tuyên truyền nhưng lại được ưu ái sau bê bối sử dụng, tàng trữ ma túy. Ảnh: Sina.

Phần lớn ý kiến cho rằng, Thành Long sử dụng quyền lực bản thân o ép nhà sản xuất để tạo đường cho con trai sau bê bối vào tù vì ma túy.

Phòng Tổ Danh là con trai duy nhất của Thành Long và Lâm Phụng Kiều. Anh sớm theo cha bước vào làng giải trí với vai trò diễn viên kiêm ca sỹ. Là con trai nghệ sỹ danh tiếng nên áp lực khá lớn đặt lên vai Phòng Tổ Danh. Sau nhiều vai diễn, anh được đánh giá vẫn chưa thoát được khỏi cái bóng quá lớn của người cha nổi tiếng. 

Khán giả Trung Quốc bức xúc vì bị Thành Long lừa dối - 3

Phòng Tổ Danh đang nỗ lực lấy lại hình ảnh sau những bê  bối.

Tuy vậy, nam tài tử lại nổi danh chơi bời, trác táng làm ông bố nổi tiếng nhiều lần xấu mặt. Năm 2014, anh bị  bắt và phải ngồi tù 6 tháng vì sử dụng và tàng trữ chất cấm. Cả Thành Long và vợ đều không có mặt tại phiên xử, và theo một số nguồn tin, ông vua phim hài võ thuật tức giận đến mức không muốn nhìn mặt con trai. 

Sau khi ra tù hồi đầu năm nay, Phòng Tổ Danh đã có những nỗ lực để lấy lại sự nghiệp.

Chia sẻ
Theo Trần Tuấn (Theo Sina, Douban) (Dân Việt)
Thành Long Xem thêm
Báo lỗi nội dung