"Hot boy trà sữa": Cuộc đời tôi chưa bao giờ nghĩ kiếm được 100 triệu

Thứ Năm, ngày 12/01/2017 18:29 PM (GMT+7)

"Tôi chưa lo được gì cho mẹ nên buồn. Thôi đừng nhắc đến mẹ, tôi lại muốn khóc".

Sau khi hai tập 10, 11 của Thách thức danh hài mùa 3 lên sóng, chàng trai 23 tuổi Lê Tấn Lợi trở thành hiện tượng mạng. Anh xuất sắc vượt qua 5 vòng thi của chương trình và đem về giải thưởng 100 triệu đồng. Đây là thí sinh hiếm hoi khiến giám khảo cười liên tục mà không tốn quá nhiều kịch bản. 

Suốt một tuần qua, Lê Tấn Lợi cũng gây nhiều tranh cãi. Anh từng thi mùa 2 của chương trình với vẻ ngoài lanh lợi, hoạt ngôn khác hẳn với phong cách chất phác, thật thà ở mùa 3. Bên cạnh đó, câu chuyện tình của anh và "vợ mập" cũng khiến nhiều khán giả thích thú. 

Lần đầu tiên Lê Tấn Lợi trả lời trước những thắc mắc của khán giả về phần thi của mình ở Thách thức danh hài cũng như cuộc sống đời tư. 

Gặp gỡ Tấn Lợi bên ngoài, anh diện trang phục giản dị, đội mũ phớt. Anh vẫn gây thiện cảm với chất giọng miền Tây Nam Bộ chân chất. "Hot boy trà sữa" thẳng thắn trả lời trước những nghi vấn về mình và kể về tình yêu của hai vợ chồng.

"Hot boy trà sữa": Cuộc đời tôi chưa bao giờ nghĩ kiếm được 100 triệu - 1

Hot boy trà sữa lần đầu lên tiếng về ý kiến trái chiều của cư dân mạng

"Đi thi để kiếm tiền, quảng bá quán trà sữa"

- Một tuần sau khi lên sóng truyền hình ở “Thách thức danh hài”, cuộc sống anh đã thay đổi như thế nào?

Một đêm sau khi tập của tôi lên sóng, quán trà sữa khách kéo đến rất đông, doanh thu mỗi ngày cũng tăng hơn trước 3-4 lần. Hồi trước, mỗi ngày bán tổng một triệu mấy thì bây giờ chắc nhiều hơn. Nhưng tôi cũng không biết con số là bao nhiêu vì vợ giữ hết tiền.

Có rất nhiều người ở xa như Tây Ninh, Đồng Tháp thậm chí Việt kiều Úc, người Hàn Quốc… cũng đến uống trà sữa và xin chụp ảnh cùng tôi. Họ nói xem chương trình xong thấy yêu mến nên muốn đến gặp.

Sau khi chương trình lên sóng, ra đường bây giờ cũng nhiều người biết đến mình. Tôi đi chợ, nhiều người hét toáng lên: “Hot boy trà sữa kìa!” làm tôi cũng ngại. Nhiều cô gái cũng đến nhìn rồi bẽn lẽn cười, xin chụp ảnh chung.

- Sau 2 tập phát sóng, tiết mục của anh gây nhiều tranh cãi. Nhiều người nhận xét anh giả tạo khi xem lại clip anh thi ở mùa 2 “Thách thức danh hài”. Anh có buồn trước những ý kiến tiêu cực về mình?

Suốt một tuần qua tôi cũng không dám nghe điện thoại vì sợ không biết phải trả lời phỏng vấn như thế nào. Buôn bán bận rộn cả ngày, đến tối về nhà mới lên mạng đọc tin tức và bình luận của mọi người về tiết mục của mình. Tôi đọc rồi cười thôi chứ cũng không biết làm sao.

Tôi cũng ít khi nào bị buồn lắm, cuộc đời tôi ngoài chuyện gia đình ra, người bên ngoài xã hội ít khi nào tác động được đến mình. Tôi không hiểu sao mọi người nói giả tạo. Có gì đâu mà giả tạo miễn sao diễn cho mọi người vui là được, đâu nhất thiết mình phải làm gì. Tôi còn thấy tin đồn mình từng bị tai nạn giao thông. Tôi không hiểu được sao có người nghĩ ra được câu chuyện đó.

Mấy hôm nay tôi cũng bệnh nhưng thấy quán bán được, đang đà kiếm tiền nên không dám nghỉ. Khách đông lên mà chỉ có mấy người nhà phụ giúp. Tôi không dám đăng Facebook tuyển thêm người vì sợ lại bị chửi. Người ta lại nói này nọ, bày đặt tuyển người, chảnh chọe. Lo nghĩ riết mà tôi cũng muốn nhức đầu.

Video phần thi của Tấn Lợi ở "Thách thức danh hài"

- Vậy con người thật của anh bên ngoài như thế nào?

Tôi không cố diễn hay làm gì đặc biệt cả. Hôm thi lên sân khấu tôi hồi hộp quá nên bị vậy, đến giờ về nhà coi lại vẫn thấy mắc cười vì mình lúc đó. Ban đầu, tôi định diễn tiểu phẩm giống NSƯT Thành Lộc nhưng lên nói chuyện với anh Trấn Thành, Trường Giang một lúc, run quá một hồi diễn lại không ra.

Nhiều khi nghĩ cũng may, chắc do diễn không giống NSƯT Thành Lộc nên mới vào sâu được chứ diễn như hồi mùa 2 là rớt nữa rồi. Tôi mà tập trung diễn giống như mình chuẩn bị chắc chắn sẽ giống y hệt chú Thành Lộc thôi vì mê chú từ lúc nhỏ rồi. Hồi bé, bao nhiêu đĩa Ngày xửa ngày xưa của chú tôi cũng mượn bạn trong xóm xem và thuộc lòng hết.

- Điều gì khiến anh trở lại với “Thách thức danh hài” năm nay sau khi đã “thất bại” ở mùa 2?

Trước giờ cũng có mấy người nói tôi vui. Khách đến quán trà sữa tôi cũng hay “ghẹo” họ nên nghĩ mình cũng chọc cười được. Hồi mùa 2 bị rớt nên có thằng bạn cười nhạo, thách tôi dám thi lần nữa. Tôi quyết tâm phục thù nhưng lần này không cho nó biết.  

Tôi thi để kiếm tiền và sẵn tiện quảng bá quán trà sữa. Ban đầu tôi tính thi lấy 10 triệu là được rồi. Tôi nghĩ tiểu phẩm của mình có 2 “miếng hài” có thể khiến giám khảo cười thật. Tôi hoàn toàn không chuẩn bị gì cho vòng 3,4,5 cả. Nhưng lúc đó không khí ở trường quay với lời nói của giám khảo cứ cuốn mình từ vòng này qua vòng khác.  

- Tập 11 của “Thách thức danh hài”, anh đã giành được giải thưởng 100 triệu đồng và ôm vợ quay vòng trên sân khấu. Anh cũng nói rõ đi thi để kiếm tiền, cuộc sống gia đình anh như thế nào?

Tôi nghĩ trong cuộc sống ai cũng khó khăn tiền bạc, người nào nói không chỉ là họ đang giấu thôi. Lúc thắng vòng cuối cùng tôi mừng quá nên mới vậy. Cuộc đời tôi chưa bao giờ nghĩ mình có thể kiếm được số tiền lớn đến thế.

Ba tôi mất 9 năm nay rồi, mẹ tôi cực lắm. Mẹ ở vậy nuôi con rồi nuôi cháu. Lớn tuổi rồi nhưng mẹ không có được nghỉ ngơi. Tôi chưa lo được gì cho mẹ, cho em nên thường suy nghĩ rồi buồn. Thôi đừng nhắc đến mẹ tôi lại muốn khóc.

Gia đình tôi có 7 anh em. Năm lớp 11, gia đình khó khăn, tôi đi làm phục vụ kiếm được tiền nên cũng nghỉ học để phụ giúp gia đình.

100 triệu đồng giải thưởng tôi dùng để trả nợ, trang trải cuộc sống, lo cho mẹ, sửa lại quán trà sữa một chút. Trước đây, quán trà sữa cũng nhỏ, chỉ được khoảng 7-8 bàn, tôi hùn với một người anh nhưng sau này anh ấy bận, còn lại mình tôi và vợ bán thôi. Ngoài ra, tôi cũng mua ít quần áo cho mình chứ đó giờ có 1-2 bộ đồ mặc hoài.

"Hot boy trà sữa": Cuộc đời tôi chưa bao giờ nghĩ kiếm được 100 triệu - 2

Gia đình của "hot boy trà sữa" gặp khó khăn về tài chính

"Vợ chồng tôi sến súa lắm"

- Vợ anh và gia đình phản ứng ra sao khi anh bất ngờ nổi tiếng, có 100 triệu đồng, được nhiều người yêu mến?

Gia đình vẫn đối xử bình thường với tôi thôi, con vợ tôi thì cười suốt, cuộc đời nó chỉ có cười thôi. Cũng có nhiều cô gái đến quán trà sữa rồi bẽn lẽn nhìn tôi cười, xin chụp hình chung, tôi cũng tự nhiên. Vợ tôi không có ghen vì tính tôi chung thủy lắm. Mấy cô gái đẹp cũng không bao giờ làm tôi xao lòng.

- Anh có ngại khi lên sóng bị mọi người nhận xét là đàn ông mà sợ vợ?

Tự nhiên nhiều người gọi tôi là “thánh sợ vợ”. Vợ có gì đâu mà sợ nhưng mà nó hay chửi thật. Bây giờ tự nhiên nhà có 10 triệu cũng quý để mất tiền vợ nào mà không chửi. Vợ tôi kiểu “khẩu tà tâm phật” hay chửi chửi chứ hiền lành lắm. Tôi đi đâu nó cũng đi theo hết. Mùa trước cũng có đi theo mà không được lên sóng. Mùa này đi theo nữa để ủng hộ tinh thần.

- Anh cứ gọi vợ là "nó" trên truyền hình lẫn phỏng vấn, anh không sợ về vợ lại chửi sao?

Nó ra đường cũng toàn gọi tôi là nó mà! Hai vợ chồng tôi coi vậy cũng sến súa lắm. Bình thường ở nhà tôi gọi nó là Heo con còn vợ gọi tôi là ông xã. Ngày xưa “đổ” tôi vì thấy tôi hát hay chứ không phải do diễn hài.

Tôi thì cũng không biết sao yêu nữa, thấy nó hiền lành, dễ thương, thật thà, tốt bụng… Tháng 4 này chúng tôi làm đám cưới, cũng lo không biết có con dễ không (cười lớn). 

"Hot boy trà sữa": Cuộc đời tôi chưa bao giờ nghĩ kiếm được 100 triệu - 3

Hot boy trà sữa hết mực yêu thương vợ

- Anh có ý định dấn thân showbiz không?

Việc tôi có vào showbiz hay không còn tùy duyên, khán giả thương thì làm tiếp không thì thôi. Tôi nghĩ đưa tôi kịch bản tôi cũng sẽ lại diễn giống chú Thành Lộc thôi. Tôi không tự tin về tài năng diễn xuất của mình lắm. Tôi thấy mình hát hay hơn.

Ngày xưa vợ tôi cũng bị xiêu lòng bởi giọng hát của tôi. Có thể sau này tôi vào showbiz để đi hát chứ còn đi diễn thì tôi cũng chỉ làm có nhiêu đó thôi, sợ khán giả nhàm.

Tôi thích nhóm The Men, sau này chắc thi Giọng hát Việt thử. Nhưng tôi chỉ muốn làm ca sĩ vậy thôi còn chuyện vào showbiz hay không vẫn chưa biết. Tôi thấy bán trà sữa có tiền liền, dù gì cũng bán được cả đời còn vào showbiz đâu dễ kiếm tiền, cũng phải diễn hay mới nổi tiếng chứ.

Từ sau khi thi đến giờ tôi cũng không liên lạc gì với anh Trấn Thành, Trường Giang cả. Tôi cũng muốn có làm thì tự lực.

Video "hot boy trà sữa" khoe giọng hát

- Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện!

Theo Linh Võ (Dân Việt)

sự kiện Thách thức danh hài