Hoàng tử thành Troy từng bị “Gót chân Achilles” khuất phục thế nào

Cuộc chiến thành Troy là một trong những sự kiện lịch sử nổi tiếng từng được chuyển thể thành phim và thành công tuyệt vời.

Thế giới điện ảnh với nhiều thể loại phim khác nhau như món ăn ngon không thể vội vàng thưởng thức. Chuyên đề Video phim đặc sắc sẽ mang đến cho độc giả những trích đoạn hay trong các tác phẩm nổi tiếng. Đó chắc chắn là các cảnh phim dù từng xem hay chưa biết đến, bạn vẫn muốn coi lại nhiều lần.

Cuộc chiến thành Troy là sự kiện lịch sử thú vị trong thần thoại Hy Lạp, xảy ra vào khoảng năm 1184 trước Công nguyên. Năm 2004, nó đã được chuyển thể thành bộ phim Troy với sự tham gia diễn xuất của nam diễn viên đó vẫn còn rất trẻ trung Brad Pitt.

Hoàng tử thành Troy từng bị “Gót chân Achilles” khuất phục thế nào - 1

Phim xoay quanh câu chuyện của hoàng tử Paris thành Troy, đem lòng yêu nàng Helen và mang nàng về thành Troy. Bị mất vợ, người chồng Menelaus đã cậy nhờ em trai mình là Agamenon đem theo một quân đoàn hùng hậu của Hy Lạp tới đánh chiếm vương quốc Troy.

Nổi bật nhất binh đoàn thiện chiến này phải kể đến Achilles, một người có bản lĩnh phi thường, chiến đấu giành lấy thành Troy như lời hứa với quân vương của mình. Tuy nhiên, anh cũng cho thấy mình là biểu tượng của những chiến binh Hy Lạp cổ, hào hoa, tài giỏi và biết phân biệt phải trái.

Hoàng tử thành Troy từng bị “Gót chân Achilles” khuất phục thế nào - 2

Brad Pitt gây ấn tượng mạnh với vai Achilles trong phim

Trong phim có đoạn Achilles tới thách đấu và hoàng tử thành Troy – Paris ra ngênh chiến để bảo vệ gia đình và vương quốc. Paris sau đó đã bị Achilles giết chết. Tuy nhiên sau cùng, Achilles cũng qua đời bởi một vết tên bắn đúng vào gót chân, điểm yếu duy nhất của chàng.

Clip Achilles hạ gục hoàng tử thành Troy trong sử thi Hy Lạp cổ đại:

Nỗi khổ phải diễn 10 lần một cảnh quay chỉ vì... tiếng chó sủa

Việc thu âm đồng bộ khiến nhiều cảnh phim Việt phải quay đi quay lại nhiều lần vì yếu tố ngoại cảnh.

Chia sẻ
Theo Trọng Đạt (Tổng hợp) (Dân Việt)
Phim hành động Xem thêm
Báo lỗi nội dung