Hoài Linh đáp trả khi bị nói “hết thời, bán quán ăn kiếm sống”

Thứ Sáu, ngày 15/11/2019 17:40 PM (GMT+7)

"Có gì đâu phải buồn, ai không hết thời...", Hoài Linh thẳng thắn nói.

Sự kiện: Hoài Linh

Video Hoài Linh trả lời khi bị nói "hết thời"

Danh hài Hoài Linh vốn là người kín tiếng trong giới giải trí. Anh hiếm nhận lời phỏng vấn báo chí hay chia sẻ quá nhiều về đời tư của mình vì sợ thị phi. Sau ánh đèn sân khấu, nghệ sĩ sinh năm 1969 chọn cuộc sống giản dị, bình dân, đúng với sự chất phác, “chịu thương, chịu khó” của người con miền Trung.

Trong năm qua, Hoài Linh dường như không còn xuất hiện dày đặc trên sóng truyền hình như trước. Anh cho biết bản thân muốn tiết chế lại, dành thời gian nghỉ ngơi và tạo sự mới mẻ trong nghệ thuật. Hiện, nam danh hài vẫn chạy show đều đặn ở các tỉnh và nhận thấy niềm vui khi được người dân yêu mến, đón nhận.

Mới đây, Hoài Linh xuất hiện với trang phục áo bà ba, mang dép lê, dự khai trương quán ăn đặc sản miền Trung với tên Bốn Ròm, đây cũng là cái tên thân thuộc mà mọi người trong gia đình hay gọi anh. Khi được hỏi về chi phí đầu tư quán ăn, “Sáu Bảnh” hài hước: “Quán người ta xây chứ đâu phải của tôi. Còn đất thì tiền đâu tôi mua cho nổi. Chủ yếu tôi muốn lấy tên Bốn Ròm cho đậm chất miền Trung, gần gũi với mọi người. Nếu kinh doanh thuận lợi, tôi sẽ mở thêm nhiều chi nhánh (cười)”. Cũng trong dịp này, Hoài Linh lần đầu cởi mở chia sẻ nhiều về cuộc sống và công việc của mình.

Hoài Linh đáp trả khi bị nói “hết thời, bán quán ăn kiếm sống” - 1

Hoài Linh lần đầu cởi mở chia sẻ về đời tư

- Năm nay anh có tham gia phim Tết không?

- Tôi không tham gia phim Tết. Có thời gian vai diễn của tôi cứ đều đều, không có gì mới mẻ, đột phá. Khi xây dựng xong đền thờ Tổ, tôi cũng muốn nghỉ ngơi, muốn làm gì thì làm sau.

Thời gian qua báo chí bảo tôi rút lui hoàn toàn thì không đúng, tôi chỉ rút lui gameshow vì làm quá nhiều. Có chương trình tôi làm 5 năm thì cũng quá dài. Về vấn đề tài chính, ngày xưa thì tài trợ nhiều, giờ đa số nghệ sĩ phát triển về mảng YouTube. Vì vậy, việc sản xuất các gameshow truyền hình giờ khá khó khăn. Tuy nhiên, gần đây tôi thấy nhiều chương trình có ý tưởng rất hay như Siêu trí tuệ, Ký ức vui vẻ... Mấy show đó tham gia mới sướng, chơi cũng vui nữa. Còn ngồi ghế giám khảo chấm điểm thì cực và đầu óc căng thẳng quá.

- Nhiều show khi vắng anh thì không còn giữ được độ hot, khán giả cũng mong anh sớm quay trở lại. Anh nghĩ sao?

- Cái đó cũng tùy, tôi đang xem xét. Tôi nghĩ mọi người thương tôi thì mới mời tôi. Mặc dù tôi cũng có lượng khán giả riêng, nhưng họ vẫn nghĩ đến tôi nên mới mời. Vả lại mặt bằng chung của các gameshow đã như vậy nên tôi cũng du di cho họ, làm lại với họ để trả ơn họ, chứ thật ra không thiếu người để họ mời.

Hoài Linh đáp trả khi bị nói “hết thời, bán quán ăn kiếm sống” - 2

Nam danh hài cho biết hiện anh vẫn chạy show các tỉnh đều đặn

- Có nhiều bình luận cho rằng: “Hoài Linh bây giờ hết thời nên chuyển sang bán quán ăn kiếm sống”. Anh có buồn không?

- Có gì đâu phải buồn, ai không hết thời. Quan trọng là họ có đi theo sát mình không. Ví dụ tôi vắng mặt mà tôi có công việc khác để làm thì chứng tỏ tôi vẫn còn sống được, vẫn kiếm cơm được. Tôi cũng ăn có bao nhiêu đâu mà sợ đói, con cá khô với tô cơm là xong rồi. Còn buôn bán là vì tôi còn gia đình, bố mẹ nên muốn duy trì cuộc sống. Tôi cũng không muốn làm phiền gì đến mọi người về vấn đề tiền bạc hay công đức... Khi nào tôi già quắt queo thì sẽ có những đứa em tôi lo.

Còn bây giờ việc lên hay xuống, nghỉ hay làm đã không còn quan trọng. Quan trọng là những người thương mình còn quan tâm đến mình. Những người quen thân với tôi còn hiếm khi có dịp gặp nhau huống chi những người xa lạ. Vì vậy, khi thấy tôi vắng mặt trên truyền hình thì mọi người bảo tôi ở ẩn, hết thời... Nói là chuyện của mọi người, còn vui vẻ nhận những lời nó đó hay không là ở tôi. Tôi vẫn vui vẻ bình thường. Khi nào tôi cảm thấy không còn đi diễn được nữa, tôi sẽ lên công bố luôn, khỏi cần ai nói. Hiện tôi vẫn chạy show hội chợ các tỉnh đều đặn, vui lắm.

- Vừa qua khán giả thấy anh du lịch nhiều nơi trên thế giới, cũng như diện nhiều trang phục trẻ trung, thậm chí là hàng hiệu. Đây có phải là kế hoạch nghỉ ngơi của anh?

- Thật ra tôi đi làm. Xứ họ lạnh nên tôi mặc vậy cho hợp chứ diện áo bà ba cũng kỳ. Tôi mua những món đó cũng mấy năm rồi, lâu lâu mới có dịp diện. Còn style của tôi ngày xưa đến giờ ai thân quen đều biết đó là quần áo thun. Tôi mặc như vậy từ lúc còn ở bên Mỹ. Khi ra sân bay, đến chỗ an ninh thì phải tháo dây nịt, giày... rất lâu. Còn tôi chỉ cần lấy cái khay, bỏ hai chiếc dép vào là xong, rất là khỏe.

Hoài Linh đáp trả khi bị nói “hết thời, bán quán ăn kiếm sống” - 3

Hoài Linh đáp trả khi bị nói “hết thời, bán quán ăn kiếm sống” - 4

Hình ảnh trẻ trung gần đây của Hoài Linh tại nước ngoài

- Hiện đa số nghệ sĩ đều phát triển kênh YouTube riêng với các dự án đầu tư “khủng”. Anh có dự định làm sản phẩm chiếu miễn phí trên mạng hay không?

- Thú thật, tôi cũng không biết phải làm cái gì. Lâu lâu tôi mới quay mấy clip đời thường cho vui. Còn nếu làm, tôi muốn xây dựng kênh mình liên quan về nội dung văn hóa dân tộc, chứ không theo web-drama này nọ. Với tuổi của tôi, không phải không làm được mà mình không còn nhạy như ngày xưa. Tôi nghĩ các em đi nhanh hơn mình là về vấn đề công nghệ. Nhiều người cũng hỏi tôi tại sao “anh bốn không làm YouTube”. Tôi không nghĩ đến chuyện đó nhiều và không biết lý do tại sao? Kể cả Facebook của tôi cũng vậy, có rất nhiều công ty, sản phẩm... muốn tôi quảng cáo. Tôi biết việc đó có thể kiếm tiền được, nhưng tôi không ngồi làm được. Có lẽ mỗi người mỗi tính (cười).

- Cảm ơn anh về những chia sẻ!

Nguồn: http://danviet.vn/sao/hoai-linh-dap-tra-khi-bi-noi-het-thoi-ban-quan-an-kiem-song-1032438.html

Ai vượt mặt Hoài Linh, trở thành sao Việt ”hot” nhất mạng xã hội?

Sau thời gian chiếm ngôi đầu bảng là ngôi sao có lượng fan lớn nhất trên Facebook, danh hài Hoài Linh nhường chỗ lại cho...

Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
sự kiện Hoài Linh