Hồ ly đẹp nhất màn ảnh: Phạm Băng Băng không vượt qua được mỹ nhân này

Đến nay khán giả vẫn khó lòng quên được đôi mắt ươn ướt gợi tình, bờ môi quyến rũ của Tô Đát Kỷ - Ôn Bích Hà.

Nhiều tên tuổi đình đám như Phạm Băng Băng, Dương Mịch, Lâm Tâm Như.... đều từng diễn vai hồ ly nhưng rất khó có ai vượt qua được Châu Tấn và Ôn Bích Hà, Vương Tổ Hiền.

Ôn Bích Hà

Ôn Bích Hà được mệnh danh là "đệ nhất hồ ly màn ảnh Hong Kong (Trung Quốc)" khi hóa thân vào vai hồ ly Đát Kỷ trong bộ phim "Đát Kỷ - Trụ Vương" (1999). Nàng Tô Đát Kỷ của Ôn Bích Hà đã đi từ một cô gái ngây thơ, thánh thiện cho đến một người phụ nữ quyến rũ, lẳng lơ.

Hồ ly đẹp nhất màn ảnh: Phạm Băng Băng không vượt qua được mỹ nhân này - 1

Đến nay khán giả vẫn khó lòng quên được đôi mắt ươn ướt gợi tình, bờ môi quyến rũ cùng những bước đi uyển chuyển của Tô Đát Kỷ - Ôn Bích Hà.

Vương Tổ Hiền

Hồ ly đẹp nhất màn ảnh: Phạm Băng Băng không vượt qua được mỹ nhân này - 2

Tham gia bộ phim "Thiện nữ u hồn 1987", Vương Tổ Hiền vào vai hồ ly Nhiếp Tiểu Thiến. Tạo hình hồ ly của Vương Tổ Hiền được coi là kinh điển nhất với đôi mắt ngấn lệ khiến cánh đàn ông muốn che chở. Chưa dừng ở lại đó, mái tóc dài đen, đôi môi đỏ thắm của Vương Tổ Hiền cũng khiến khán giả mê đắm. Không hổ danh là "mỹ nhân đẹp nhất" Hong Kong, Vương Tổ Hiền đã hóa thân thành vai hồ ly kinh điển nhất trong sự nghiệp diễn xuất của mình.

Phạm Băng Băng

Hồ ly đẹp nhất màn ảnh: Phạm Băng Băng không vượt qua được mỹ nhân này - 3

Cũng hóa thân vào vai Đát Kỷ, Phạm Băng Băng trong bộ phim "Bảng Phong Thần truyền kỳ" được khán giả khen ngợi bởi tạo hình nhân vật đẹp xuất thần. Khác với Đát Kỷ lẳng lơ, gợi tình của Ôn Bích Hà, Phạm Băng Băng quyền lực với đôi mắt sắc lạnh, dát vàng khắp người, từ mũ mão đến vòng cổ, váy áo đến vòng tay... Ngoài vẻ đẹp rực rỡ chói mắt, cách tô son khéo léo cũng giúp đôi môi Phạm Băng Băng ngọt ngào, quyến rũ.

Châu Tấn

Trong bộ phim "Hoạ Bì" năm 2008, Chấu Tấn đã vô cùng thành công với diễn hồ ly Tiểu Duy. Cô chinh phục được khán giả bởi khả năng diễn xuất cùng ngoại hình khiến người xem u mê.

Hồ ly đẹp nhất màn ảnh: Phạm Băng Băng không vượt qua được mỹ nhân này - 4

Là hồ ly bị giam cầm dưới thạch băng, Tiểu Duy có làn da trắng như tuyết cùng thần thái ma mị. Từ ánh mắt, nụ cười của Châu Tấn đều thu hút sự chú ý của người xem.

Dương Mịch

Vào vai Bạch Thiển trong "Tam sinh tam thế thập lý đào hoa", Dương Mịch đã thể hiện xuất sắc vai diễn của mình. Trước khi bộ phim phát sóng, không ít người đã nhận xét Dương Mịch không đủ "tiên khí" để hóa thân vào vai Bạch Thiển.

Hồ ly đẹp nhất màn ảnh: Phạm Băng Băng không vượt qua được mỹ nhân này - 5

Tuy nhiên vẻ đẹp trong sáng, thanh thoát cùng khả năng diễn xuất xuất thần của Dương Mịch đã xóa tan mọi hoài nghi của khán giả. Để vào vai diễn này, Dương Mịch chú trọng vào đôi mắt sáng, tinh nhanh và hút hồn. Cùng với đó là trang phục nhẹ nhàng tôn lên sự thướt tha quý tộc, mái tóc đen buông dài yêu mị của Bạch Thiển khiến khán giả mê mẩn.

Địch Lệ Nhiệt Ba

Cũng trong "Tam sinh tam thế thập lý đào hoa" và "Tam sinh tam thế chẩm thượng thư", Địch Lệ Nhiệt Ba vào vai Phượng Cửu, cháu của Bạch Thiển.

Hồ ly đẹp nhất màn ảnh: Phạm Băng Băng không vượt qua được mỹ nhân này - 7

Địch Lệ Nhiệt Ba đã hoàn thành xuất sắc vai Phượng Cửu từ ngây thơ, tinh anh, đáng yêu đến quyến rũ, thâm trầm vì tình. Để khắc họa rõ nét tính cách nhân vật, cô còn được tổ hóa trang vẽ bớt phượng vĩ ngay giữa trán.

Lâm Tâm Như

Lâm Tâm Như có màn hóa thân vào vai hồ ly Đát Kỷ trong phim "Bảng phong thần 2" phát hành năm 2009. Khác với Đát Kỷ của Ôn Bích Hà và Phạm Băng Băng, Lâm Tâm Như được khen ngợi xinh đẹp mỹ miều nhờ lối trang điểm sắc sảo, chú trọng vào đôi mắt lột tả tâm lý nhân vật.

Hồ ly đẹp nhất màn ảnh: Phạm Băng Băng không vượt qua được mỹ nhân này - 8

Tuy đã thể hiện xuất sắc một Tô Đát Kỷ vừa độc ác vừa yếu đuối nhưng Lâm Tâm Như vẫn không tránh khỏi những bình luận tiêu cực của khán giả vì "gương mặt còn quá hiền".

Lưu Diệc Phi

Hồ ly đẹp nhất màn ảnh: Phạm Băng Băng không vượt qua được mỹ nhân này - 9

Năm 2011 Lưu Diệc Phi tham gia bộ phim "Thiện nữ U hồn 4", đóng cặp cùng nam diễn viên Dư Thiếu Quần và đạt doanh thu phòng vé khá cao. Tạo hình Nhiếp Tiểu Thiến của Lưu Diệc Phi được đánh giá là thoát tục và xinh đẹp.

Nguồn: http://danviet.vn/ho-ly-dep-nhat-man-anh-pham-bang-bang-khong-vuot-qua-duoc-my-nhan-nay-50202112...

Sự thật về loại bình đựng rượu và bát thuốc đen ngòm trong phim Hoa ngữ

Đằng sau những chén rượu độc, bát thuốc đen ngòm trong phim cổ trang Trung Quốc chứa đựng nhiều bí mật thú vị.

Chia sẻ
Theo Thùy Chi (Dân Việt)
Phim Trung Quốc Xem thêm
Báo lỗi nội dung