HLV Park Hang Seo từng là “đàn anh” của hàng loạt sao Hàn đình đám

Thứ Ba, ngày 30/01/2018 00:06 AM (GMT+7)

Ngôi trường danh tiếng mà HLV Park từng theo học cũng là “cái nôi” đào tạo ra rất nhiều ngôi sao lớn của Hàn Quốc.

HLV Park Hang Seo từng là “đàn anh” của hàng loạt sao Hàn đình đám - 1

HLV Park Hang Seo - "người hùng" của bóng đá Việt Nam

HLV Park Hang Seo và những “chiến binh” của đội tuyển U23 trong Giải vô địch U23 châu Á vừa qua như Tiến Dũng, Quang Hải, Xuân Trường... là những cái tên được nhắc đến và được ca ngợi nhiều nhất trong những ngày vừa qua. HLV Park Hang Seo từ một HLV ngoại quốc xa lạ hiện đã trở thành “người hùng” trong tim hàng triệu người hâm mộ Việt Nam. Theo đó, những thông tin đời tư về vị HLV Hàn Quốc này cũng được cư dân mạng tìm kiếm ráo riết. Trong đó, có một thông tin thú vị là, ngôi trường đại học mà HLV Park từng theo học cũng là “cái nôi” đào tạo ra rất nhiều ngôi sao lớn của Hàn Quốc.

HLV Park Hang Seo từng là “đàn anh” của hàng loạt sao Hàn đình đám - 2

Trường đại học Hanyang - nơi HLV Park từng theo học

Được biết, HLV sinh năm 1959 này từng theo học tại Trường ĐH Hanyang – ngôi trường danh giá bậc nhất xứ kim chi. Con đường cầu thủ chuyên nghiệp của ông Park Hang Seo cũng xuất phát từ chính đội bóng đá của trường. Sau đó, đến năm 1989, ông Park chuyển hướng sang làm huấn luyện viên và tiếp tục con đường của mình cho đến tận bây giờ.

HLV Park Hang Seo từng là “đàn anh” của hàng loạt sao Hàn đình đám - 3

Đây là ngôi trường danh tiếng bậc nhất Hàn Quốc

Trường ĐH Hanyang nơi ông Park Hang Seo từng theo học nằm trong Top những trường đại học hàng đầu Hàn Quốc và lọt vào danh sách “400 trường ĐH hàng đầu thế giới”. Ngôi trường được thành lập năm 1939 và là một trong những trường chuyên ngành kỹ thuật đi đầu trong phong trào công nghiệp hóa – hiện đại hóa của Hàn Quốc. Hiện tại, Đại học Hanyang đã mở rộng nhiều chuyên ngành đào tạo. Từ năm 2001, trường có tổng cộng 20 chuyên ngành với 92 khoa.

HLV Park Hang Seo từng là “đàn anh” của hàng loạt sao Hàn đình đám - 4

Nữ diễn viên nổi tiếng Lee Young Ae

HLV Park Hang Seo từng là “đàn anh” của hàng loạt sao Hàn đình đám - 6

Tài tử Lee Byung Hun

HLV Park Hang Seo từng là “đàn anh” của hàng loạt sao Hàn đình đám - 7

Mỹ nam Jang Geun Suk

Đặc biệt, ngoài việc nổi tiếng với chuyên ngành kỹ thuật, trường Hanyang còn là “cái nôi” đào tạo nhân tài trong lĩnh vực thể thao và nghệ thuật. Rất nhiều ngôi sao đình đám của xứ sở kim chi đều bước ra từ ngôi trường danh giá này như: cầu thủ quốc gia Cho Jin Ho, diễn viên đình đám Lee Young Ae, Kang Dong Won, Lee Byung Hun, Jang Geun Suk, Bae Doo Na... Trong số đó, diễn viên Jang Geun Suk đang làm việc tại trường với tư cách là giảng viên đặc biệt khoa Sân khấu điện ảnh.

HLV Park Hang Seo đóng quảng cáo cực dễ thương cùng ngôi sao ”Trái tim mùa thu”

Huấn luyện viên Park Hang Seo ngoài tài cầm quân bậc thầy thì còn có cả “tài lẻ“ đóng quảng cáo cực dễ thương.

Theo Thảo Nguyên (Tổng hợp) (Dân Việt)

sự kiện HLV Park Hang Seo