Hai trò cưng của Thanh Bùi được gọi tên vào học viện nghệ thuật danh giá hàng đầu thế giới

Hai học viên tiêu biểu theo học tại Học viện Âm nhạc và Trình diễn Nghệ thuật Soul (SMPAA) của Thanh Bùi là Nguyễn Trọng Nhân (bộ môn trống) và Lê Hoàng Đăng Duy (bộ môn piano) mới đây đã đạt được học bổng danh giá từ bốn học viện nghệ thuật và âm nhạc được xếp hạng tốt nhất thế giới là Idyllwild Arts Academy, Interlochen Arts Academy, Walnut Hill School for the Arts, Colburn Music Academy. 

Sự kiện hai học viên Trọng Nhân và Đăng Duy nhận học bổng vào các học viện nội trú nghệ thuật hàng đầu thế giới là một câu trả lời ngọt ngào, có hậu về hiệu quả giáo dục nghệ thuật ở Việt Nam. 

Trọng Nhân được biết đến là quán quân "Vietnam’s Got Talent 2016"

Trọng Nhân được biết đến là quán quân "Vietnam’s Got Talent 2016"

Theo đó, Trọng Nhân nhận học bổng chuyên ngành Nhạc cụ Jazz tại hai trường thuộc top 10 trường trung học nội trú nghệ thuật thế giới là Idyllwild Arts Academy, Interlochen Arts Academy. Trước đó, Trọng Nhân được biết đến là quán quân "Vietnam’s Got Talent 2016" và được Thanh Bùi bảo trợ, học tại Học viện Âm nhạc và Trình diễn Nghệ thuật Soul với môi trường học tập theo tiêu chuẩn quốc tế. Tại đây, Trọng Nhân là học viên xuất sắc và liên tiếp nhận học bổng thường niên từ Quỹ học bổng Trịnh Công Sơn, do gia đình cố nhạc sỹ và Thanh Bùi sáng lập từ 2017. Nhờ sự nuôi dưỡng tài năng của quỹ học bổng này, Trọng Nhân đang phát triển thành một nghệ sĩ đa năng khi em có thể chơi trống, đồng thời hát, chơi guitar điện và biểu diễn vũ đạo rất thành thục. 

Sau gần 7 năm chăm chỉ học tập và khổ luyện, Trọng Nhân đã chinh phục nhiều cuộc thi tài năng về âm nhạc như lọt Top 3 bảng “Young Person Intermediate Advance” cuộc thi "Asia Pacific Drummer Competition 2021"; Top 2 Chung kết bảng Junior cuộc thi "Drum Off Global 2019.” 

Đăng Duy được phát hiện từ cuộc thi Thần đồng Âm nhạc Wonderkids dành cho các tài năng nhí dòng nhạc cổ điển. 

Đăng Duy được phát hiện từ cuộc thi Thần đồng Âm nhạc Wonderkids dành cho các tài năng nhí dòng nhạc cổ điển. 

Trong khi đó, Lê Hoàng Đăng Duy lập kỳ tích khi nhận được học bổng từ bốn trường nghệ thuật và âm nhạc hàng đầu tại Mỹ là Idyllwild Arts Academy, Interlochen Arts Academy, Walnut Hill School for the Arts, Colburn Music Academy. 

Trước đó, tài năng piano của Đăng Duy được phát hiện, vun bồi và phát triển tại Học viện Âm nhạc và Trình diễn Nghệ thuật Soul (SMPAA) từ 2017 – sau cuộc thi Thần đồng Âm nhạc Wonderkids dành cho các tài năng nhí dòng nhạc cổ điển. 

Được định hướng và phát triển phù hợp tại Học viện Soul (SMPAA), thành tích của Đăng Duy vô cùng đáng nể với Học bổng toàn phần trong chương trình “Curtis Mentor Network Summer Session II của Curtis Institute of Music” – Tháng 08/2021; Giải Nhì Bảng A – Bach/Scarlatti cuộc thi “Champion’s Keyboard International Piano Competition” – Tháng 07/2021. 

Trước Trọng Nhân và Đăng Duy thì ở Việt Nam có An Trần (con gái của nghệ sỹ saxophone Trần Mạnh Tuấn) cũng từng nhận học bổng ở Học viện nội trú nghệ thuật Idyllwild. Hiện tại, An Trần đang theo học tiếp tại ngôi trường đào tạo âm nhạc đương đại lớn nhất trên toàn cầu Berklee College of Music. 

Cũng theo nghệ sỹ Thanh Bùi, danh mục trường mà hai trò cưng được nhận học bổng đều là những trường trung học nội trú nghệ thuật và âm nhạc hàng đầu (thuộc top 10) cho nghệ sĩ trẻ tài năng tại Mỹ, nơi học viên có thể sống và đắm mình trong loại hình nghệ thuật mà mình đã chọn.  

Sự kiện Trọng Nhân và Đăng Duy nhận học bổng vào các học viện nội trú nghệ thuật hàng đầu TG là một câu trả lời ngọt ngào về hiệu quả giáo dục nghệ thuật ở VN.

Sự kiện Trọng Nhân và Đăng Duy nhận học bổng vào các học viện nội trú nghệ thuật hàng đầu TG là một câu trả lời ngọt ngào về hiệu quả giáo dục nghệ thuật ở VN.

“Trường cung cấp các chương trình nội trú, cho phép các em dành toàn bộ thời gian để trau dồi kỹ năng và đắm mình trong một môi trường sáng tạo. Tại đây, tài năng của Trọng Nhân và Đăng Duy sẽ còn được phát triển và bay xa, các em không những chỉ được học với những nghệ sĩ giáo sư danh tiếng, còn được ở trong cộng đồng cùng những nghệ sĩ trẻ tài năng đến từ khắp nơi trên thế giới, gồm những cá nhân có cùng chí hướng, những người có chung niềm đam mê nghệ thuật.

Danh mục những ngôi trường này cũng sẽ truyền cảm hứng và trở thành cầu nối cho các tài năng trẻ Việt Nam, bởi đó là chiếc nôi của các nghệ sỹ hàng đầu, được xướng tên giải Grammy như  Norah Jones,  Josh Groban, nghệ sỹ violin Regina Carter, MacArthur Genius;… Những kết nối này có thể cung cấp các cơ hội giá trị, giúp học viên đi xa hơn trong con đường hoạt động âm nhạc chuyên nghiệp. Ngoài ra, các học viện này còn đề cao sự phát triển toàn diện với sự chú trọng đầu tư vào các chương trình học thuật phong phú từ Lịch sử nghệ thuật đến Ứng dụng công nghệ thông tin trong sản xuất âm nhạc.

Một số học phần học thuật được chấp nhận xét duyệt tín chỉ vào các trường Đại học danh tiếng trên toàn nước Mỹ, là minh chứng quan trọng cho sự toàn diện và ưu thế của giáo dục nghệ thuật và sáng tạo trong hệ thống giáo dục chất lượng cao trên thế giới".

Nguồn: [Link nguồn]

Thanh Bùi lọt Top tìm kiếm, ca khúc ”hit” một thời gây bất ngờ trên sóng truyền hình

Nhờ màn trình diễn ca khúc "hit" của Thanh Bùi mà một giọng ca đã xuất sắc lọt vào bán kết.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo TRANG TRANG ([Tên nguồn])
Thanh Bùi Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN