Thanh Bùi phát động đấu giá tranh gây quỹ ươm mầm tài năng nghệ thuật thị giác

Đây là sân chơi giúp ươm mầm tài năng nghệ thuật trẻ Việt Nam, biểu đạt bản thân trong kết nối thế giới 

Từ thời cổ đại, qua những nét vẽ sơ khai trong hang động đã cho thấy khao khát biểu đạt của con người về ý nghĩ, ngắm nhìn, lắng nghe, cảm nhận bản thân trong kết nối với thế giới. Nếu ví ý nghĩ của con người là những hạt giống, thì khả năng biểu đạt thông qua các loại hình nghệ thuật sẽ là điểm chạm đầu tiên giúp cho hạt giống ý nghĩ được ươm mầm và kích hoạt đơm hoa kết trái, tạo ra từng sắc thái riêng biệt, tô điểm cho thế giới muôn màu.  

Mong muốn trở thành sân chơi ươm mầm và phát hiện tài năng nghệ thuật cho thế hệ trẻ Việt Nam, từ ngày 27/5-11/6/2023, 38 tác phẩm từ cuộc thi nghệ thuật WE IN ME 2023 với chủ đề “CHÚNG TA TRONG TA - BIỂU ĐẠT BẢN THÂN TRONG KẾT NỐI VỚI THẾ GIỚI” do Hội đồng nghệ thuật chuyên môn tuyển chọn từ hơn 200 bài dự thi sẽ được trưng bày giới thiệu trong Triển lãm We In Me 2023 tại tầng 1 Nhà văn hoá thanh niên, Thành phố Hồ Chí Minh.  

Không chỉ trưng bày giới thiệu rộng rãi tới công chúng yêu nghệ thuật, 38 tác phẩm từ We In Me Exhibition sẽ được tiếp cận về mặt thương mại, được định giá bởi hội đồng nghệ thuật chuyên môn và bán để phát động gây Quỹ We In Me - Ươm mầm và phát triển tài năng nghệ thuật trẻ Việt Nam.   

We In Me định hướng trở thành cuộc thi nghệ thuật tổ chức thường niên, mang đến một sân chơi mở, chuyên nghiệp dành cho thế hệ trẻ Việt Nam. Cụ thể, We In Me 2023 không chỉ nới rộng lứa tuổi (từ 5-18) mà còn không giới hạn về phạm vi sáng tạo tác phẩm như đa dạng về kích thước, sử dụng bất kỳ phương pháp thực hành nghệ thuật nào, bao gồm nhưng không giới hạn ở: vẽ, hội họa, cắt dán, ảnh kỹ thuật số, điêu khắc và dệt may,…  

Các tác phẩm tham gia sẽ được xem xét và đánh giá bởi các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nghệ thuật. We In Me 2023 quy tụ hội đồng nghệ thuật chuyên môn uy tín và có ảnh hưởng trong giới mỹ thuật gồm: madam Phương, nghệ sỹ độc lập Phạm Trung Lĩnh, Nhiếp ảnh gia/ Nghệ sỹ thị giác Phạm Tuấn Ngọc…. 

Sau hơn hai tháng phát động, We In Me 2023 nhận được hơn 200 bài dự thi và được hội đồng nghệ thuật chuyên môn tuyển chọn ra 38 tác phẩm để giới thiệu tại triển lãm We In Me 2023. 

Do Học viện Nghệ thuật Thị giác Đương đại Việt Nam (VCVAA) đồng hành với chương trình giáo dục ngắn hạn từ Đại học Mỹ thuật London (UALSC) tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam, We In Me 2023 còn là cuộc thi nghệ thuật hướng đến sân chơi bổ ích và chuyên nghiệp, ươm mầm và phát hiện, phát triển cho các tài năng trẻ Việt Nam. 

Trong đời sống hiện đại, một nghiên cứu chỉ ra, mỗi người trung bình có khoảng 30.000 – 50.000 ý nghĩa mỗi ngày. Một tâm trí đang trong tình trạng stress sẽ tạo ra nhiều ý nghĩ hơn, có thể lên đến 80.000 ý nghĩ. Đó cũng chính là thông điệp nghệ thuật và nhân văn bao trùm của sân chơi nghệ thuật We In Me - Chúng Ta Trong Ta 2023.  

Nguồn: [Link nguồn]

Thanh Bùi - chàng nhạc sĩ tài hoa giờ ra sao sau 10 năm lấy vợ doanh nhân Trương Huệ Vân?

Thanh Bùi mới đây đã bất ngờ lộ diện khiến khán giả ngỡ ngàng bởi diện mạo. Chàng nhạc sĩ tài hoa thuở nào hiện tại không hoạt động trong làng giải trí mà anh quan tâm...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo TRANG TRANG ([Tên nguồn])
Thanh Bùi Xem thêm
Báo lỗi nội dung