"Hai Phượng" vượt mặt phim Trấn Thành với 135 tỷ đồng, fan bình luận hài hước

Thứ Sáu, ngày 08/03/2019 09:23 AM (GMT+7)

Đạt doanh thu 135 tỷ đồng tại Việt Nam sau 2 tuần, phim của Ngô Thanh Vân soán ngôi "Cua lại vợ bầu".

Sau 2 tuần ra mắt ở Việt Nam và 5 ngày ở Mỹ, "Hai Phượng" lần lượt tạo kỷ lục mới cho phim Việt với con số doanh thu ấn tượng, "vượt mặt" cả "Cua lại vợ bầu"- bộ phim "làm mưa làm gió" thời gian qua.

Vừa qua, "Hai Phượng" đã công khai con số doanh thu tính đến thời điểm này cả ở thị trường Mỹ và Việt Nam. Đúng như dự đoán của nhiều fan phim rạp, phim của "đả nữ màn ảnh Việt" đã trở thành cái tên nổi bật trong lịch sử phim Việt với con số ấn tượng - 135 tỷ đồng sau 2 tuần ra mắt ở Việt Nam.

Cụ thể, chỉ tính riêng trong hai ngày sneak show (suất chiếu sớm), "Hai Phượng" đã đạt 12 tỷ đồng, trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất trong thời gian ngắn nhất của phim Việt. Trước đó, "Cua lại vợ bầu" cũng đạt 12 tỷ đồng nhưng mất đến 3 ngày.

"Hai Phượng" vượt mặt phim Trấn Thành với 135 tỷ đồng, fan bình luận hài hước - 1

Trước đó, "Cua lại vợ bầu" đạt 176,5 tỷ đồng, phá vỡ kỉ lục của "Em chưa 18". Chặng đua chưa kết thúc khi "Hai Phượng" vẫn chưa hạ nhiệt sau 2 tuần.

Tính đến thời điểm hiện tại, siêu phẩm hành động của Ngô Thanh Vân vẫn đang giữ vững vị trí "ngôi vương" phòng vé. Đồng thời tại thị trường phim rạp nước ngoài, "Hai Phượng" cũng được mở rộng thêm 15 rạp ở Mỹ và 3 rạp ở Canada.

"Hai Phượng" vượt mặt phim Trấn Thành với 135 tỷ đồng, fan bình luận hài hước - 2

Những pha hành động mãn nhãn của Ngô Thanh Vân 

Không chỉ hạnh phúc với kết quả đạt được, Ngô Thanh Vân còn chia sẻ thêm ý nghĩa thật sự cô muốn gửi gắm qua tác phẩm này: "Với nhiều người, Hai Phượng chỉ đơn giản là một nhân vật có hoàn cảnh éo le, một bộ phim với kỹ xảo mãn nhãn. Nhưng với Vân, gửi gắm trong câu chuyện chính là thông điệp gửi đến tất cả những người phụ nữ: đừng lãng quên sức sống mãnh liệt mà mình sở hữu, hãy dấn thân làm những gì mình muốn và chủ động nắm bắt vận mệnh của mình, vì bạn đẹp nhất khi sống với ước mơ".

"Hai Phượng" vượt mặt phim Trấn Thành với 135 tỷ đồng, fan bình luận hài hước - 3

Hình tượng Ngô Thanh Vân trong áo bà ba tím với hành trình đi tìm con đã trở thành nguồn cảm hứng của nhiều người, trên các trang đánh giá phim ảnh nước ngoài, không ít lời khen dành cho "Hai Phượng".

Tuy nhiên dưới phần bình luận, thay vì những lời chúc mừng đến phim Việt cũng như nhà sản xuất Ngô Thanh Vân thì khán giả lại để lại ý kiến "lầy lội" thế này: "Thu nhập 135 tỉ trong 2 tuần. Tôi đề nghị chị mua bộ quần áo mới với thay đổi món ăn cho con chị nhé".

"Với số tiền này thì bé Mai muốn nuôi bao nhiêu hào cá cũng được, chúc mừng bé", "Hóng phần 2, Hai Phượng lên đời sau khi phần 1 đã kiếm một đống tiền về không làm đòi nợ thuê nữa mà chuyển qua nghề chủ cho vay nặng lãi kiêm tự đòi nợ không tốn tiền thuê nhân viên". "Một cái kết đẹp cho sự vượt khó vươn lên số phận và thông minh trong kinh doanh, tối đa hoá lợi nhuận bằng việc tiết kiệm chi phí thuê nhân viên"... là những ý kiến bình luận vui của khán giả danh cho bộ phim của Ngô Thanh Vân.

"Hai Phượng" vượt mặt phim Trấn Thành với 135 tỷ đồng, fan bình luận hài hước - 4

"Hai Phượng" vượt mặt phim Trấn Thành với 135 tỷ đồng, fan bình luận hài hước - 6

Loạt khoảnh khắc "chị Phượng" ăn uống được ê-kíp bật mí để đáp lại câu hỏi của khán giả "Chị đi tìm con mà không đói sao?"

Không chỉ được phần đông công chúng đón nhận cuồng nhiệt mà giới chuyên môn, các nghệ sĩ cũng hào hứng đi xem "Hai Phượng" và để lại phản hồi tích cực. Điều bất ngờ khiến bộ phim nổi bật hơn nữa giữa loạt phim Việt ra rạp cùng thời điểm đó là sự giữ vững phong độ khi phải đối đầu với loạt cái tên "bom tấn" từ nước ngoài như: "Đại úy Marvel", Alita- Thiên thần chiến binh"...

"Hai Phượng" vượt mặt phim Trấn Thành với 135 tỷ đồng, fan bình luận hài hước - 7

"Hai Phượng" đang hoàn toàn tự tin sánh vai với hai siêu phẩm hành động vừa "đổ bộ" rạp

Một bộ phim Việt được phát hành tại thị trường khó tính như Mỹ, Canada lại được khán giả quốc tế đón nhận nhiệt tình là một dấu hiệu đáng mừng cho điện ảnh Việt Nam. Ngô Thanh Vân được nhận xét đã thật sự đưa hình tượng "đả nữ" lên một đẳng cấp mới khiến "Hai Phượng" khó phai trong lòng giới mộ điệu.

Cô gái Bắc Ninh quay lén phim ”Hai Phượng”, phía nhà sản xuất nói gì?

Khánh Linh đang trở thành tâm điểm gây tranh cãi vì hành vi quay một clip ngắn phim trong rạp.

Theo Loan Trần (Dân Việt)
sự kiện Ngô Thanh Vân: Đả nữ màn ảnh Việt
Báo lỗi nội dung