Hai chàng phụ hồ đạt triệu view YouTube: Không đẹp trai, lại con nhà nghèo

Cuộc sống ít biết của Lộc phụ hồ và Sang Vlog trước khi trở thành YouTuber triệu view.

Là hai cái tên được xem là hot nhất nhì YouTube hiện nay, hai anh chàng xuất thân từ nghề thợ hồ - Sang Vlog và Lộc phụ hồ đều bất ngờ nổi đình đám thành hiện tượng mạng chỉ sau một vài clip. Tuy nhiên, trước khi được đông đảo cộng đồng mạng biết đến, cả hai anh chàng này đều có những điểm chung khó ngờ trong cuộc sống đời thường. 

Kênh Sang Vlog đã nhận nút vàng với hơn 1,4 triệu người theo dõi.

Kênh Sang Vlog đã nhận nút vàng với hơn 1,4 triệu người theo dõi.

Kênh "Lộc Fuho TV" cũng đã có nút bạc, lượt theo dõi hiện tại là gần 750 nghìn người với các clip đều đạt triệu view.

Kênh "Lộc Fuho TV" cũng đã có nút bạc, lượt theo dõi hiện tại là gần 750 nghìn người với các clip đều đạt triệu view.

Nghề nghiệp

Không giống như số đông YouTuber đến với nghề này khi đã có cuộc sống ổn định, thậm chí nhiều người còn xem YouTube chỉ là nơi giải trí, là một công việc kiếm thêm thu nhập... hai kênh "Lộc Fuho TV" (Phạm Văn Lộc) và "Sang Vlog" (Trần Văn Sang) lại có cuộc sống nhiều khó khăn. 

Phạm Văn Lộc sinh năm 1994, công việc chính của anh là làm phụ hồ, tuy nhiên, với tính cách hài hước, cách nói chuyện chân thật, anh bắt đầu khiến cộng đồng mạng chú ý sau một số status vui. "Lộc Fuho" không phải "soái ca" cũng không có ngoại hình nổi bật, nhưng anh chàng lại rất tự tin khi kể về cuộc sống bình thường của mình, tự nhận mình đẹp trai, thoải mái tự hóa trang mình thành những hình tượng gây cười cho người khác...

Công việc thường ngày của "Lộc Fuho".

Công việc thường ngày của "Lộc Fuho".

Chỉ với một status giới thiệu về bản thân, Lộc đã nhận về hàng trăm nghìn lượt tương tác từ cộng đồng mạng, đây được xem là con số "vượt mặt" nhiều nhân vật đình đám trong giới giải trí. Anh chàng cũng rất chăm chỉ đăng ảnh, dành nhiều thời gian đầu tư làm clip trên kênh YouTube ngoài công việc chính vẫn là phụ hồ. 

"Lộc Fuho" sở hữu trang cá nhân hơn 400 nghìn lượt theo dõi nhờ những hình ảnh hài hước này.

"Lộc Fuho" sở hữu trang cá nhân hơn 400 nghìn lượt theo dõi nhờ những hình ảnh hài hước này.

Về Sang Vlog, nam YouTuber này cũng xuất phát từ một vùng quê nghèo, tập tành làm YouTube song song với công việc thợ hồ. Được biết, trước đây, Sang Vlog từng có thời gian làm việc ở thành phố nhưng vì môi trường không phù hợp và muốn dành thời gian chăm sóc mẹ nên anh đã về quê. Cũng như "Lộc Fuho", Sang Vlog tuy đã sở hữu kênh YouTube nút vàng, thu nhập ổn định nhưng vẫn đi phụ hồ mỗi ngày.

Sang Vlog được xem là "YouTuber nghị lực nhất Việt Nam" hay "YouTuber nghèo nhất Việt Nam".

Sang Vlog được xem là "YouTuber nghị lực nhất Việt Nam" hay "YouTuber nghèo nhất Việt Nam".

Một điểm chung khác ở hai anh chàng này chính là cách thức thực hiện các video. Tất cả các clip trên kênh của hai YouTuber này đều được quay dựng rất thô sơ bằng điện thoại. Hai kênh này cũng không đầu tư quá nhiều về phần dựng, chất lượng hình ảnh... các video phần lớn đều được quay và đăng tải không qua chỉnh sửa. Cả hai cũng chưa từng được tiếp xúc hay học qua cách quay dựng, góc máy... Tuy nhiên, chính sự giản dị, chân thật của hai YouTuber này lại là điều thu hút người xem.

Hai chàng phụ hồ đạt triệu view YouTube: Không đẹp trai, lại con nhà nghèo - 6

Cả hai đều phát triển kênh YouTube về ẩm thực.

Cả hai đều phát triển kênh YouTube về ẩm thực.

Đặc biệt, khi mới nhìn qua, nhiều người sẽ cho rằng hai kênh này có nội dung khác nhau nhưng thực chất cả hai kênh đều làm về nội dung ẩm thực. Nếu Sang Vlog chuyên làm các video về những món ăn đậm chất miền quê, thì "Lộc Fuho" lại làm clip về các món ăn quen thuộc được lồng ghép vào nội dung như: mời bạn đến chơi nhà, ăn mừng một thành tích mới hay một dịp kỉ niệm... Tuy nhiên "Lộc Fuho" được xem là có nội dung phong phú hơn khi đan xen giữa các clip ẩm thực, YouTuber sinh năm 1995 vẫn thêm những video với nội dung hài hước, mới lạ. 

Gia đình

Sang Vlog sống cùng mẹ trong căn nhà dựng tạm bằng tre nứa.

Sang Vlog sống cùng mẹ trong căn nhà dựng tạm bằng tre nứa.

Như trong 1 số clip Sang Vlog có chia sẻ, bố mẹ đã chia tay từ lâu, hiện tại anh sống cùng mẹ ở quê trong căn nhà tạm bợ. Sang Vlog cũng có một người chị đã lập gia đình và làm công nhân ở thành phố, vì vậy gần như cuộc sống của nam YouTuber này chỉ có công việc phụ hồ và chăm sóc mẹ. Trong nhiều clip giới thiệu nơi ở của mình, Sang Vlog khiến nhiều người xúc động vì tinh thần lạc quan, vượt qua khó khăn. Được biết, để có thể đăng tải 1 video lên YouTube, Sang Vlog phải đạp xe đến quán cà phê cách nhà đến gần 1 giờ đi xe đạp để có kết nối internet. Tuy nhiên, anh chàng vẫn tranh thủ thời gian rảnh rỗi để quay video, đăng tải đều đặn mỗi tuần trên kênh.

"Lộc Fuho" cũng có xuất phát điểm khó khăn như Sang Vlog khi anh là lao động chính trong nhà, làm phụ hồ để nuôi em gái. Như Lộc chia sẻ, mẹ anh là vợ thứ hai của bố nhưng đã qua đời vì bệnh nặng. Cuộc sống của nam YouTuber và em gái cũng được anh chàng thoải mái công khai, cả hai sống trong căn nhà nhỏ đang xây dở dang và không có vật dụng gì giá trị. 

"Lộc Fuho" và em gái sống trong căn nhà đang xây dang dở.

"Lộc Fuho" và em gái sống trong căn nhà đang xây dang dở.

Cả hai đều có hoàn cảnh khó khăn, đều có ý chí vươn lên trong cuộc sống nhưng điều làm cho cộng đồng mạng có thiện cảm ở hai anh chàng này, chính là sự mộc mạc, chân thật và không có nhiều thay đổi so với lúc chưa nổi tiếng. Trong những clip mới đăng tải, hai nam YouTuber này còn luôn khẳng định sẽ không vì làm YouTube mà bỏ nghề phụ hồ, họ cũng không có ý định thay đổi hay làm mới bản thân khi cuộc sống đã ổn định hơn trước nhờ làm YouTuber.

Nguồn: [Link nguồn]

”YouTuber nghèo nhất VN” có nguy cơ bị mất kênh: Sự thật bất ngờ

Sau nhiều clip được cộng đồng mạng cảnh báo, “YouTuber nghèo nhất Việt Nam“ đã nhận kết quả bất ngờ từ phía YouTube.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Loan Trần ([Tên nguồn])
Youtube Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN