"YouTuber nghèo nhất VN" có nguy cơ bị mất kênh: Sự thật bất ngờ

Chủ Nhật, ngày 02/02/2020 15:35 PM (GMT+7)

Sau nhiều clip được cộng đồng mạng cảnh báo, "YouTuber nghèo nhất Việt Nam" đã nhận kết quả bất ngờ từ phía YouTube.

Là một trong những kênh YouTube về ẩm thực hot nhất hiện nay, Sang Vlog tiếp tục khiến người xem quan tâm, chú ý khi liên tục vướng loạt ồn ào liên quan đến những điều kiện và chính sách của YouTube. Mới đây, nam YouTuber này đã phải đăng tải clip "cầu cứu" cộng đồng mạng để tìm ra hướng giải quyết trước nguy cơ bị tắt kiếm tiền, thậm chí có thể mất cả kênh YouTube đã đạt nút vàng. 

"YouTuber nghèo nhất VN" có nguy cơ bị mất kênh: Sự thật bất ngờ - 1

Kênh YouTube hơn 1,4 triệu lượt đăng ký của Sang Vlog có nguy cơ bị xóa sổ.

Đăng tải clip ngắn không phải nội dung làm món ăn như thường ngày, Sang Vlog chia sẻ với cộng đồng mạng: "Tối mùng 2 Tết tôi có nhận mail từ YouTube gửi về, lí do là kênh Sang Vlog bị dính một cảnh cáo về nguyên tắc cộng đồng vì video của tôi có xuất hiện trẻ em và nội dung gây nguy hiểm cho trẻ em... Việc dính phải một cảnh báo là cực kì nguy hiểm với một kênh YouTube, tôi đã phải thức cả đêm để gửi lại thư kháng cáo với YouTube, mong họ gỡ cảnh báo".

Về những chính sách mới từ nền tảng YouTube, rất nhiều YouTuber đã vấp phải tình trạng như Sang Vlog, Tuy nhiên như giải thích trước đó, nam YouTuber này vẫn quyết để những đứa trẻ chăn trâu xuất hiện trong clip của mình vì muốn những đứa trẻ này cùng thưởng thức những món ăn do mình nấu. "Sau này nếu có bị tắt kiếm tiền hay tắt bình luận, tôi vẫn mong mọi người hiểu cho tôi. Mấy hôm nay cũng có nhiều người nhắn tin cho tôi nói rằng đừng quay mấy đứa nhóc nữa, nhưng tôi không bỏ mấy đứa nhóc được", Sang Vlog từng chia sẻ.

"YouTuber nghèo nhất VN" có nguy cơ bị mất kênh: Sự thật bất ngờ - 2

Nam YouTuber thường xuyên quy clip cùng nhiều trẻ em.

Hiện tại, tuy YouTube đã gỡ cảnh báo sau khi Sang Vlog gửi kháng cáo, nhưng kênh YouTube của anh chàng vẫn chịu những thiệt hại không hề nhỏ như: bị mất đề xuất, giảm lượt xem, hạn chế người xem... Nói thêm về những hậu quả có thể xảy ra nếu tiếp tục đăng clip có trẻ em, nam YouTuber xót xa cho biết, anh sẽ rất buồn nếu mất đi hàng loạt clip đã làm trong suốt thời gian qua. 

"YouTuber nghèo nhất VN" có nguy cơ bị mất kênh: Sự thật bất ngờ - 3

"YouTuber nghèo nhất VN" có nguy cơ bị mất kênh: Sự thật bất ngờ - 4

Cảnh trẻ em chơi quanh đống lửa trong clip của Sang Vlog bị YouTube gắn cảnh báo.

"Tôi không sợ không kiếm được tiền nữa, mà chỉ sợ mất hết tất cả những video từ trước đến nay tôi làm. Mọi người sẽ không biết được tôi là ai nữa và tôi cũng không thể làm video được nữa. Nhưng bỏ những đứa trẻ này cũng không đành vì chúng đều là những đứa trẻ có hoàn cảnh khó khăn, tôi cũng lớn lên trong hoàn cảnh này nên tôi muốn truyền tải những hình ảnh này qua video của mình. Tôi muốn cho tụi nhóc được thử những món ăn ngon trong video của tôi, thực hiện những thử thách qua video để chúng có tiền mua gạo, lo cho ông bà...", nam YouTuber trải lòng. 

Trước đó, trong rất nhiều clip của Sang Vlog đều xuất hiện những đứa trẻ phụ anh nấu ăn, cùng ăn sau khi hoàn thành... Điều này cũng đã từng ảnh hưởng ít nhiều đến chức năng kiếm tiền của kênh YouTube này. Tuy nhiên, phải đến khi YouTube thực hiện nghiêm ngặt bằng cảnh báo chính thức dành cho kênh, nam YouTuber này mới thật sự lo lắng và xin ý kiến cộng đồng mạng.

"YouTuber nghèo nhất VN" có nguy cơ bị mất kênh: Sự thật bất ngờ - 6

Rất nhiều bình luận khuyên anh không nên để trẻ em xuất hiện trong clip.

Chỉ ít giờ sau khi clip này đăng tải, hàng nghìn bình luận đã để lại động viên tinh thần nam YouTuber ở vùng sâu vùng xa này. Số đông đều cho rằng, anh không nên quay clip có trẻ em và chỉ nên tiếp tục phát triển nội dung ẩm thực trên kênh của mình. Ngoài ra, với những người đã theo dõi kênh Sang Vlog từ lâu và đều dành tình cảm đặc biệt cho những đứa trẻ chăn trâu lại cho rằng, anh nên lập kênh riêng dành cho trẻ em để duy trì các clip có sự tham gia của các bé. 

Nhiều bình luận nhận được sự ủng hộ từ cộng đồng mạng: "Ủng hộ bạn Sang lập thêm 1 kênh mới chuyên làm video có bọn nhóc xuất hiện, còn kênh này thì Sang làm về mình thôi để kênh còn phát triển bền vững", "Sang chỉ cần quay video về cuộc sống, công việc của Sang, mọi người sẽ ủng hộ, đừng quay trẻ em vào nữa"...

Nguồn: http://danviet.vn/sao/youtuber-ngheo-nhat-vn-co-nguy-co-bi-mat-kenh-su-that-bat-ngo-1054862.html

YouTuber là con trai ”ông trùm” đồ điện tử VN sống giàu sang khét tiếng

Vừa tậu đồng hồ tiền tỷ, nam YouTuber tiếp tục sắm xế hộp hơn 6 tỷ đồng “gây choáng“.

Theo Loan Trần (Dân Việt)
sự kiện Youtube