Em trai Lý Tiểu Long: Là danh ca nổi tiếng từng 2 lần dọa sát hại vợ con

Thứ Năm, ngày 30/01/2020 07:46 AM (GMT+7)

Cùng đam mê nghệ thuật nhưng sự nghiệp và cuộc sống của em trai Lý Tiểu Long không được suôn sẻ và thành công như anh trai.

Sự kiện: Lý Tiểu Long

Học võ thuật nhưng đam mê ca hát

Với người hâm mộ điện ảnh Trung Quốc, không ai là không biết đến huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long. Không chỉ lừng danh ở Trung Quốc, tên tuổi của Lý Tiểu Long còn nhận được sự yêu mến của đông đảo người hâm mộ thế giới. Vì thế, sự nghiệp và cuộc sống của ngôi sao võ thuật này luôn nhận được nhiều sự quan tâm của người hâm mộ.

Em trai Lý Tiểu Long: Là danh ca nổi tiếng từng 2 lần dọa sát hại vợ con - 1

Lý Chấn Huy và anh trai Lý Tiểu Long 

Lý Tiểu Long sinh ta trong một gia đình có 5 anh chị em. Ngoài ông thì người em trai là Lý Chấn Huy cũng theo đuổi con đường nghệ thuật. Tuy nhiên, sự nghiệp nghệ thuật của Lý Chấn Huy không rực rỡ, thăng hoa như anh trai.

Lý Chấn Huy sinh năm 1948 tại Quảng Đông (Trung Quốc) và là con út trong gia đình. Ngay từ nhỏ, Lý Chấn Huy đã sớm bộc lộ niềm đam mê dành cho âm nhạc và sân khấu.

Tuy nhiên năm 1969, Lý Chấn Huy cùng gia đình sang Los Angeles (Mỹ). Tại đây, Lý Chấn Huy được anh trai là Lý Tiểu Long dạy các thế võ trong Triệt quyền đạo để tăng cường sức khỏe. Dù khổ luyện suốt 8 tháng nhưng Lý Chấn Huy không theo sự nghiệp làm diễn viên võ thuật của anh trai, mà trở về Trung Quốc, theo đuổi con đường trở thành danh ca.

Em trai Lý Tiểu Long: Là danh ca nổi tiếng từng 2 lần dọa sát hại vợ con - 2

Được anh trai dạy võ thuật nhưng Lý Chấn Huy dành hết đam mê cho âm nhạc và sân khấu

Nhờ năng khiếu nghệ thuật, Lý Chấn Huy từng đoạt giải 3 tại cuộc thi âm nhạc do đài RTL Hồng Kông (tiền thân của đài ATV ngày nay) tổ chức. Ông cũng từng tham gia trong nhóm nhạc The Thunderbirds với 4 thành viên chủ yếu hát bằng tiếng Anh. Cũng nhờ đó, ông được ký hợp đồng với công ty phát hành đĩa EMI Hồng Kông và cho ra mắt album riêng. Không những vậy, Lý Chấn Huy còn được đài truyền hình TVB mời làm MC dẫn riêng cho một chương trình âm nhạc của đài. Ông cũng tham gia ba dự án phim và tạo được thành công nhất định trong lĩnh vực diễn xuất.

Kết hôn cùng thiên hậu đình đám, nhưng oan trái đến mức 2 lần đòi sát hại vợ

Nhắc đến cuộc đời của Lý Chấn Huy, ít ai biết được ông từng có mối tình đẹp với "Thiên hậu Hong Kong" Sâm Sâm. Lý Chấn Huy chia sẻ rằng, chính âm nhạc đã mang ông và Sâm Sâm đến bên nhau.

Em trai Lý Tiểu Long: Là danh ca nổi tiếng từng 2 lần dọa sát hại vợ con - 3

Lý Chấn Huy kết hôn cùng "Thiên hậu Hồng Kông" Sâm Sâm và có một con trai chung

Sâm Sâm sinh năm 1951, bà từng được phong danh hiệu Thiên hậu Hồng Kông. Sau đó, bà ký hợp đồng với đài truyền hình TVB và trở thành một trong những danh ca nổi tiếng nhất ở Hong Kong những năm 1970.

Hồi còn hẹn hò cùng Lý Chấn Huy, Sâm Sâm rất thân thiết với gia đình ông. Khi Lý Tiểu Long qua đời, Sâm Sâm như một người trong gia đình, ở bên túc trực lo công việc khiến Lý Chấn Huy rất cảm động.

Năm 1977, cặp đôi kết hôn trong sự chúc phúc của gia đình, bạn bè và đông đảo người hâm mộ. Năm 1980, họ đón chào con trai đầu lòng - đặt tên Lý Gia Hào. Tuy nhiên, hạnh phúc của Chấn Huy không kéo dài. Chỉ 3 năm sau khi con trai chào đời, Sâm Sâm đã tìm thấy người đàn ông khác - đại gia Vương Tống Đức. Điều này là một sự đả kích lớn đối với Lý Chấn Huy.

Em trai Lý Tiểu Long: Là danh ca nổi tiếng từng 2 lần dọa sát hại vợ con - 4

Tuy nhiên, cuộc hôn nhân của ông cùng Sâm Sâm không được lâu dài

Chính vì thế, trong quá trình ly hôn, Lý Chấn Huy cho biết ông từng có ý định dại dột khiến cuộc hôn nhân đi đến bờ vực đổ vỡ, sau một lần ông đe dọa vợ bằng vũ khí. “Sống ở Hồng Kông, tôi có nhiều thói xấu, tự cho là người tài giỏi hơn người khác. Giờ nghĩ lại rất ân hận”.

Lần thứ 2 là khi con trai được 12 tuổi, vì quá bế tắc và chán nản, Lý Chấn Huy cũng đã dùng súng đe dọa con trai: “Lúc ấy, tôi quả thật có suy nghĩ đó, bắn chết con rồi chết chung nhưng súng không có đạn. Thực ra tôi là cảm xúc nửa này nửa kia, không hẳn đã muốn chết, có ý muốn dọa nạt nhiều hơn” - ông tâm sự. Vì sự việc này nên ông và con trai có khoảng thời gian dài không nhìn mặt nhau: “Rất may, giờ đây, cha con tôi đã hàn gắn tất cả”.

Em trai Lý Tiểu Long: Là danh ca nổi tiếng từng 2 lần dọa sát hại vợ con - 5

Lý Chấn Huy đã có khoảng thời gian đen tối trước khi gặp người vợ hiện tại 

Năm 1983, Lý Chấn Huy và vợ chính thức ly hôn. Ông sống cô độc ở Mỹ và từng có ý định tự tử: “Nhiều lúc tôi rất đau đớn vì hành vi của mình. Trở lại Mỹ sống, tôi bế tắc với cảnh không người thân, anh trai qua đời, bố mẹ không còn. Hai lần, tôi đã định tự sát bằng súng. Tôi gặp vợ tôi bây giờ - Jenny trong giai đoạn đó. Nhờ cô ấy, tôi mới không bi quan nữa” - Lý Chấn Huy chia sẻ.

Em trai Lý Tiểu Long: Là danh ca nổi tiếng từng 2 lần dọa sát hại vợ con - 6

Ông cùng chị gái thường xuyên tham gia các sự kiện tưởng nhớ anh trai

Hiện tại, Lý Chấn Huy đã 71 tuổi và sống hạnh phúc bên gia đình. Hằng năm, ông đều cùng gia đình tham dự những sự kiện tưởng nhớ đến người anh trai quá cố Lý Tiểu Long. Ông từng ra mắt album ca nhạc tưởng nhớ người anh huyền thoại và cùng chị gái Lý Thu Nguyên chấp bút cho ra mắt cuốn sách ảnh về Lý Tiểu Long, với tên gọi: "Lý Tiểu Long, những ký ức về rồng".

Nguồn: http://danviet.vn/sao/em-trai-ly-tieu-long-la-danh-ca-noi-tieng-tung-2-lan-doa-sat-hai-vo-con-10...

Đoạn phim hiếm quay cảnh Diệp Vấn tập Vịnh Xuân Quyền cùng Lý Tiểu Long

Nổi tiếng là một trong những võ sư bậc thầy của Trung Quốc, Diệp Vấn còn đào tạo ra nhiều đệ tử trứ danh, đặc biệt...

Theo Đoàn Hòa (Theo Baidu, Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Lý Tiểu Long