Đạo diễn Mỹ gây sốc khi tuyên bố Lý Tiểu Long là người cao ngạo

Thứ Tư, ngày 14/08/2019 11:25 AM (GMT+7)

Đạo diễn Quentin Tarantino khẳng định Lý Tiểu Long “kiêu ngạo” ngay trong buổi họp báo phim khiến nhiều người bất ngờ.

Mới đây, bộ phim "Chuyện ngày xưa ở Hollywood" (tựa gốc: "Once upon a time in Hollywood") được công chiếu và gây nhiều tranh cãi xoay quanh những chi tiết về tính cách của ngôi sao võ thuật đình đám Lý Tiểu Long.

Cụ thể, con gái của Lý Tiểu Long là Shannon Lee đã chia sẻ với tờ Los Angeles Times rằng việc đạo diễn Quentin Tarantino và bộ phim nói không đúng về cha cô khi miêu tả ông là "người kiêu ngạo": "Tôi nghĩ đó thật sự là một sự châm biếm. Cách xây dựng nhân vật khiến cha tôi trở thành một người ngu ngốc, kiêu ngạo và ngớ ngẩn. Nó hoàn toàn không đúng với con người và tính cách thật sự của ông ấy".

Đạo diễn Mỹ gây sốc khi tuyên bố Lý Tiểu Long là người cao ngạo - 1

Con gái Lý Tiểu Long lên tiếng chỉ trích đạo diễn Quentin Tarantino nói không đúng sự thật về tính cách và con người của cha mình

Thế nhưng, trong cuộc họp báo bộ phim tại Nga vào ngày 7/8, ông Quentin Tarantino - đạo diễn của bộ phim đã lên tiếng xác nhận vẫn giữ quan điểm của ông: "Lý Tiểu Long thật sự là một người kiêu ngạo. Tôi không bịa cách ông ấy nói chuyện. Tôi từng nghe ông ấy nói theo kiểu như vậy. Ông ấy tự mãn vì ông ấy giỏi võ thuật, thế nhưng Lý Tiểu Long lại không bao giờ thể hiện điều đó trước mặt người khác mà thôi".

Trong "Chuyện ngày xưa ở Hollywood", Brad Pitt vào vai cascadeur Cliff Booth. Lý Tiểu Long được khắc họa là kẻ kiêu ngạo, hung hăng nên khi gặp Cliff Booth đã lên tiếng thách đấu 3 hiệp.

Đạo diễn Mỹ gây sốc khi tuyên bố Lý Tiểu Long là người cao ngạo - 2

Đạo diễn Quentin Tarantino khẳng định Lý Tiểu Long kiêu ngạo trong buổi họp báo phim tại Nga

Theo đúng kịch bản ban đầu, Lý Tiểu Long thua Cliff Booth. Cụ thể, trong hiệp 1 Lý Tiểu Long đã thắng Cliff. Nhưng đến hiệp 2 và 3, Lý Tiểu Long trúng đòn, đại bại. Tuy nhiên, Brad Pitt cùng nhiều người khác phản đối vì không nên để một huyền thoại võ thuật bị đánh bại theo cách như thế.

Ông Robert Alonz kể Brad Pitt làm căng vụ này, nhấn mạnh với đạo diễn rằng đối thủ của nhân vật mình thủ diễn là Lý Tiểu Long. Cuối cùng, trước sự phản đối kịch liệt, đạo diễn sửa kịch bản, thêm nhân vật ngăn cản hiệp 3 diễn ra.

Đạo diễn Mỹ gây sốc khi tuyên bố Lý Tiểu Long là người cao ngạo - 3

Brad Pitt kịch liệt phản đối kịch bản để Lý Tiểu Long thua thảm bại nên đạo diễn đành chấp nhận sửa kịch bản

"Cliff có thể đánh bại Lý Tiểu Long không? Đó là câu hỏi tất cả mọi người đều thắc mắc. Thế nhưng tôi xin khẳng định lần nữa, Brad không thể đánh bại Lý Tiểu Long, nhưng Cliff thì có. Cliff là nhân vật hư cấu, và anh ta có thể đánh bại Lý Tiểu Long", đạo diễn Tarantino nói.

Vị đạo diễn cũng chia sẻ thêm: "Cliff Booth là một người đã tham gia Thế Chiến 2 và ông ấy đã chiến đấu rất kiên cường, đánh bại rất nhiều kẻ địch trong trận chiến. Cliff là một chiến binh thật sự. Còn Lý Tiểu Long giỏi võ, nhưng ông ấy coi võ thuật như một môn thể thao, không phải là dùng võ thuật để chiến đấu như Cliff. Bởi thế nên Cliff có sức mạnh và kinh nghiệm để chiến thắng Lý Tiểu Long".

Con gái Lý Tiểu Long bức xúc vì cha ruột bị chế nhạo trong phim của Brad Pitt

“Thật không thoải mái khi nghe khán giả cười bố mình trong rạp.”, Shannon Lee nói.

Theo Đoàn Hòa (Theo CNN) (Dân Việt)
sự kiện Lý Tiểu Long