Diva Mỹ Linh, Hồng Nhung "lãi đậm" ở "Chị đẹp đạp gió rẽ sóng" nhờ đâu?

Tham gia những chương trình truyền hình thực tế, các diva nhạc Việt như Mỹ Linh, Hồng Nhung và Hà Trần nhận được sự yêu thích lớn từ khán giả.

"Trong tư tưởng của nhiều khán giả, nhắc danh xưng 'diva' là một điều gì đó rất cao sang, đẳng cấp. Ít ai biết được những mặt gần gũi của họ", đây là một bình luận của khán giả khi nói về các diva nhạc Việt. Tuy nhiên, quan điểm này có lẽ đã dần được thay thế khi công chúng theo dõi Mỹ Linh, Hồng Nhung hay Hà Trần tham gia những chương trình truyền hình thực tế.

Các diva nhạc Việt đến gần hơn với khán giả đại chúng.

"Chơi đẹp" khi tham gia chương trình truyền hình thực tế

Sự xuất hiện của hai diva là Hồng Nhung và Mỹ Linh trong Chị đẹp đạp gió rẽ sóng có lẽ là điều làm nhiều khán giả bất ngờ. Nhiều người không khỏi đặt ra những câu hỏi rằng hai nữ nghệ sĩ sẽ phải đối mặt thế nào với việc rap, nhảy hay kết hợp cùng thế hệ trẻ hơn. Trải qua những đêm công diễn, khán giả cũng dần tìm được câu trả lời. 

Diva Mỹ Linh và diva Hồng Nhung dù gặp chấn thương, khoảng cách thế hệ vẫn hoàn thành ấn tượng hành trình tại Chị đẹp đạp gió rẽ sóng.

Từ một nữ ca sĩ có kỹ thuật tốt, chất giọng nội lực, diva Mỹ Linh trở thành một "nghệ sĩ đa năng" tại Chị đẹp đạp gió rẽ sóng. Ngoài hát, cô còn có thể rap, nhảy hiện đại, nhào lộn, diễn xuất, chơi nhạc cụ,... đặc biệt là khả năng truyền cảm hứng. Diva Mỹ Linh còn được khán giả đặt nhiều biệt danh như: Main dancer (nhảy chính), "danh hài mới nổi" hay "bà hoàng meme",...

Diva Mỹ Linh mang đến cho người xem một cảm giác tích cực, lạc quan giữa nhiều thị phi. Đối mặt với những thử thách, cô luôn cố gắng hoàn thành dù đó không phải thế mạnh, động viên đàn em từ chuyện cuộc sống đến công việc.

Diva Mỹ Linh là một trong những nhân vật truyền cảm hứng nhất chương trình Chị đẹp đạp gió rẽ sóng.

Diva Hồng Nhung cũng không kém cạnh. Vẫn với nét tính cách hài hước, điệu đà nhưng tại Chị đẹp đạp gió rẽ sóng, khán giả thấy thêm được ở cô sự nghiêm túc, chuyên nghiệp và gần gũi. Giống như người bạn Mỹ Linh, diva Hồng Nhung cũng không ngại rap, hát, nhảy, nhào lộn, đu dây, múa ba lê, hát opera, dàn dựng sân khấu,...

Diva Hồng Nhung "đa năng" trong chương trình truyền hình thực tế.

Năm 2022, diva Hà Trần bất ngờ xuất hiện trong The Masked Singer Vietnam - Ca sĩ mặt nạ với bộ mascot Phượng hoàng lửa. Xuyên suốt chương trình, nữ ca sĩ liên tiếp làm khán giả bất ngờ vì giọng hát nội lực, biến hóa đa dạng qua từng bài hát, có cả những bản hit thuộc thế hệ GenZ. Diva Hà Trần sau đó giành giải á quân, song cô đã trở thành quán quân trong lòng nhiều khán giả.

Diva Hà Trần giành giải á quân Ca sĩ mặt nạ 2022.

Diva Hà Trần giành giải á quân Ca sĩ mặt nạ 2022.

Đừng mặc định diva với hình ảnh "cao cao tại thượng"

Nhiều khán giả có lối suy nghĩ phân định giữa các ca sĩ ở tầm diva - divo và ca sĩ thị trường. Đôi khi vì thế lại vô tình mặc định hình ảnh "cao cao tại thượng", đẳng cấp hay hàn lâm cho những diva - divo. Mỗi người điều có một suy nghĩ, không đúng cũng chưa chắc là sai.

Chẳng hạn như chuyện diva Mỹ Linh bị nhắc nhở vì diện trang phục ngắn khi trình diễn, cô đã thẳng thắn phản hồi: "Tôi xin cãi rằng đấy là diễn nhóm chứ có phải một mình mình đâu. Từ công 1 đến giờ rất đúng kỷ luật , đúng giờ và đúng luật chơi. Đã vào đội là nghe theo mọi người ai sao tôi vậy. Nên mọi người cười tôi cũng xin nhận thôi".

Diva Mỹ Linh thẳng thắn khi bị khán giả nhắc nhở việc mặc ngắn.

Diva Mỹ Linh thẳng thắn khi bị khán giả nhắc nhở việc mặc ngắn.

Tham gia chương trình truyền hình thực tế cùng đàn em, các diva nhạc Việt còn thừa nhận phải học hỏi thêm từ thế hệ trẻ, thậm chí còn cảm thấy có lỗi vì chưa được hoàn hảo. Họ không ngại dành những lời khen có cánh, tiếp thêm động lực cho thế hệ trẻ.

Diva Hồng Nhung từng chia sẻ: "Có buổi tập, Mèo và Nho (Ninh Dương Lan Ngọc, Lynk Lee - PV) qua nhà chị Bống. Chị rất cảm động và càng áy náy vì sự chưa hoàn hảo của mình trong công diễn. Đáng tiếc hơn nữa là do một sự bất cẩn, với hành động gác chân lên bảng tên bài hát mà ngay hôm sau, đã tạo nên dư luận trái chiều. Trong đó có ý kiến cho rằng Hồng Nhung cao ngạo - điều không có trong tôi và gia đình".

"Tất cả các bạn đều rất dễ thương. Các em ấy rất thông minh, có thể chơi nhạc cụ, sáng tác, rap và nhảy múa. Ngoài ra mỗi người còn kinh doanh riêng rất giỏi. Thế hệ bây giờ đáng nể, tôi ngày xưa chỉ biết hát thôi", diva Mỹ Linh nhận xét về thế hệ trẻ.

Nguồn: [Link nguồn]

Hàng loạt bản hit của nhiều nghệ sĩ đình đám thế giới như Taylor Swift, BLACKPINK, BTS, Drake, Adele, Billie Eilish, Ariana Grande, Lady Gaga,... sẽ bị rút khỏi nền tảng mạng xã hội TikTok.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mạch Huy ([Tên nguồn])
Mỹ Linh Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN