Điều đặc biệt nhất trong nhà thờ Tổ trăm tỷ của danh hài Hoài Linh

Thứ Tư, ngày 20/01/2021 20:07 PM (GMT+7)

Khán giả không khỏi xúc động khi biết về nghĩa cử đẹp của danh hài Hoài Linh.

Hiếm hoi lắm nghệ sĩ Hoài Linh mới tham dự một sự kiện trao giải chính thức là giải Mai Vàng mới đây. Cũng nhân dịp này, danh hài chia sẻ về cuộc sống của bản thân thời gian qua. Hoài Linh tâm sự: "Tôi chủ yếu sống dưới nhà thờ Tổ, tận hưởng cuộc sống của một người nông dân, chăm sóc vườn cây".

Điều đặc biệt nhất trong nhà thờ Tổ trăm tỷ của danh hài Hoài Linh - 1

Nghệ sĩ Hoài Linh trở lại tươi tắn tại lễ trao giải Mai vàng mới đây

Nhắc đến nhà thờ Tổ nghề được nghệ sĩ Hoài Linh tâm huyết xây dựng, đây là một công trình trên khu đất rộng 7.000m2, phần xây dựng hơn 488m2. Sau 2 năm, nhà thờ Tổ hoàn thiện và đến ngày 12/9/2016 chính thức mở cửa để người dân đến tham quan.

Đây cũng là công trình được nam danh hài ấp ủ suốt 16 năm, do anh tự bỏ tiền ra xây, gánh vác mọi chuyện tiền bạc. Điều đặc biệt trong nhà thờ Tổ nghề chính là việc Hoài Linh đặt hai bàn thờ đối với hai nghệ sĩ anh hết mực kính trọng, yêu mến.

Đối với Hoài Linh, cố nghệ sĩ Chí Tài là một bạn diễn tri kỷ hơn 20 năm. Lúc sinh thời, nghệ sĩ Chí Tài từng tâm sự anh và Hoài Linh diễn chung với nhau trên nhiều sân khấu nhưng chưa một lần cãi vã xung đột. Hai người coi nhau như anh em trong nhà. Ngày 9/12/2020 là ngày Chí Tài qua đời, Hoài Linh là một trong những người đầu tiên có mặt tại bệnh viện, lo hậu sự cho người anh thân thiết. Những nghĩa cử đẹp với người đã khuất trong tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài tại Việt Nam càng cho thấy tình cảm tri kỷ của hai người nghệ sĩ.

Điều đặc biệt nhất trong nhà thờ Tổ trăm tỷ của danh hài Hoài Linh - 3

Bàn thờ cố nghệ sĩ Chí Tài được đặt trong nhà thờ Tổ nghề của Hoài Linh

Vì lẽ đó, trong nhà thờ Tổ nghề, danh hài Hoài Linh đã lập bàn thờ cho cố danh hài Chí Tài. Thông tin này được chia sẻ trên trang cá nhân của nam diễn viên Quách Ngọc Tuyên mới đây, khiến khán giả rất đồng cảm và ngưỡng mộ tình cảm mà Hoài Linh dành cho người anh trong nghề.

Điều đặc biệt nhất trong nhà thờ Tổ trăm tỷ của danh hài Hoài Linh - 4

Cố nghệ sĩ Kim Ngọc được Hoài Linh đặt một bàn thờ riêng trong nhà thờ Tổ nghề sân khấu

Không những vậy, trong nhà thờ Tổ nghề, Hoài Linh còn đặt một bàn thờ trang trọng khác thờ nghệ sĩ Kim Ngọc. Sinh thời, nghệ sĩ Kim Ngọc được Hoài Linh yêu thương kính trọng như một người mẹ thứ hai. Anh vẫn thường gọi bà là "má Ngọc". Sau khi nghệ sĩ Kim Ngọc qua đời, Hoài Linh tâm sự: “Bản thân Linh gọi mẹ là má Ngọc. Một tình cảm rất đặc biệt vì nghệ sĩ Kim Ngọc sống với anh em nghệ sĩ, đồng nghiệp đều sống bằng chữ tâm. Linh rất quý và thương má. Linh cảm thấy ngoài sự nổi tiếng của má, hào quang bên ngoài, còn có một cái tâm và cái đức ở bên trong. Khi má mất đi thì cảm thấy rất tiếc nuối. Hoài Linh đang đứng ở ngôi chùa, làm tuần 49 ngày. Linh không phải là một nhà thơ, Linh nghĩ sao nói vậy, Linh có những câu như này: "Chữ Tâm mẹ để lại cho đời, chữ tình mẹ trải khắp muôn nơi, chữ ơn mẹ trả cho khán giả, mẹ chỉ mang đi một nụ cười!".

Hai bàn thờ đặc biệt ấy thể hiện nghĩa tình của một người nghệ sĩ hậu bối dành cho tiền bối đã qua đời, khiến khán giả không khỏi xúc động.

Năm 2020 vừa qua, Hoài Linh liên tiếp trải qua nhiều tin buồn, từ sự ra đi đột ngột của người anh tri kỷ là nghệ sĩ Chí Tài tới người dì ruột anh coi như mẹ và mới đây là việc hai nghệ sĩ anh rất kính trọng - nhạc sĩ Lam Phương, danh ca Lệ Thu đều qua đời. Sau những nỗi buồn mất mát, anh vẫn muốn khẳng định với khán giả rằng sức khỏe mình vẫn ổn. Đặc biệt nhất, anh chia sẻ sẽ không bao giờ bỏ nghề vì luôn trân trọng tình cảm khán giả dành cho mình. Nghệ sĩ Hoài Linh nói: "Hôm trước, bốc một lá bài duyên, trong đó có nội dung tôi rất tâm đắc. Nếu như chân bạn muốn dừng thì điều gì đã khiến bạn từng bước đi. Vì vậy tôi nghĩ không dừng lại. Những điều khiến tôi không ngừng bước đi là lòng đam mê nghề. Tôi sẽ không bao giờ bỏ nghề này".

Nguồn: http://danviet.vn/dieu-dac-biet-nhat-trong-nha-tho-to-tram-ty-cua-danh-hai-hoai-linh-50202120120...

Danh hài Hoài Linh chính thức lên tiếng về vấn đề sức khỏe

Nghệ sĩ Hoài Linh tươi tắn trên thảm đỏ, khác biệt với hình ảnh tiều tụy trước đó.

Theo Chi An (Dân Việt)
sự kiện Hoài Linh