Diễn viên đóng thế Công Lý bị chém vào tay

Thứ Bảy, ngày 12/11/2016 09:55 AM (GMT+7)

Thực hiện thay Công Lý màn giao đấu nảy lửa trong phim Ván cờ vồ 4 – Bí tịch thất truyền, nam diễn viên đóng thế bị đao chém vào tay.

Trong phim hài võ thuật Ván cờ vồ 4 – Bí tịch thất truyền, Công Lý vào vai Ngông công tử - 1 võ sư. Vai diễn của anh có khá nhiều cảnh quay hành động, giao đấu mạo hiểm.

Để đảm bảo an toàn cho “cô Đẩu” và đảm bảo sự thành công của những cảnh quay hành động, ê-kip sản xuất đã bố trí vận động viên võ thuật cổ truyền Lê Nhật Anh, Người đã dành được rất nhiều huy chương Vàng, Bạc trong các kỳ hội diễn võ cổ truyền quốc gia và thành phố, làm người đóng thế cho Công Lý.

Tuy nhiên, trong 1 cảnh giao đấu bằng binh khí (đao), nam diễn viên đóng thế đã gặp tai nạn vì một chút sơ sẩy trong việc thể hiện động tác võ thuật. Thanh Đao từ tay bạn diễn đã vô tình chém vào bàn tay của Lê Nhật Anh khiến anh bị thương.

Diễn viên đóng thế Công Lý bị chém vào tay - 1

 Một cảnh quay hành động của Công Lý

Clip: Cảnh quay diễn viên đóng thế Công Lý trong Ván cờ vồ 4 bị chém vào tay

Ngay lập tức, cả đoàn phim đã dừng quay, đưa Nhật Anh cấp cứu vết thương. Sau khi được băng bó, Nhật Anh đã trở lại đoàn và tiếp tục hoàn thành những cảnh đóng thế tiếp theo cho NSƯT Công Lý.

Chia sẻ về sự cố này, võ sư, đạo diễn Lê Hồng Quang cho biết: “Đó là 1 sự cố không mong muốn nhưng rất phổ biến trong những phim võ thuật.

Diễn viên đóng thế là những người có trình độ võ thuật nhất định để thực hiện các cảnh quay hành động thay cho diễn viên chính thức.

Bạn diễn cùng Lê Nhật Anh trong cảnh quay nói trên bị cận thị. Do không được đeo kính trong phim nên diễn viên đó đã không kiểm soát được đường đi của lưỡi đao. Rất may đó chỉ là đao đạo cụ nên không có lưỡi, nếu không thì vết thương sẽ nghiêm trọng hơn rất nhiều.

Tôi rất khâm phục tinh thần thượng võ và yêu điện ảnh của Nhật Anh. Sau khi xảy ra tai nạn, Nhật Anh đã bật khóc vì đau, vết thương phải khâu gần chục mũi.

Nhưng hôm sau, khi tôi gọi điện hỏi thăm tình hình thì cậu ấy vẫn vui vẻ trả lời: “Cháu vẫn tham gia quay tiếp được ạ!” Tôi nghĩ đó chính là tinh thần của võ sỹ võ thuật cổ truyền Việt Nam và tinh thần của 1 nghệ sĩ thực thụ”.

Diễn viên đóng thế Công Lý bị chém vào tay - 2

Đạo diễn Lê Hồng Quang

Được biết, Lê Nhật Anh đã tham gia diễn xuất trong seri phim hài võ thuật Ván cờ vồ được 4 năm. Những tai nạn nhỏ như trầy da, bong gân, bầm tím là chuyện thường xuyên đối với cậu.

Sau 3 phần của Ván cờ vồ, năm nay, CMB Film tiếp tục tung ra phần 4 của phim hài võ thuật Ván cờ vồ với tựa đề Bí tịch thất truyền.

Khác với 3 phần trước, ở Ván cờ vồ 4, nội dung phim không còn xoay quanh chiếc bình cổ. Thay vào đó, các bè phái, các tuyến nhân vật của Ván cờ vồ 4 lại đau đầu để giành giật, đấu tranh vì cuốn bí kíp võ công gia truyền.

Diễn viên đóng thế Công Lý bị chém vào tay - 3

NSƯT Công Lý và Lê Nhật Anh

Do mâu thuẫn của các tiền bối đời trước, cuốn bí kíp võ công bị chia thành 2 nửa. Là người kế thừa của 2 võ đường, cả Ngông công tử (Công Lý) và Nhỡ (Vĩnh Xương) đều mong muốn chiếm lại nửa cuốn bí kíp còn lại để võ đường của mình thêm thanh thế.

Biết được mâu thuẫn này, các bang phái bên ngoài đã dùng cô nàng Mộng Mơ (do Trương Phương đóng) để quyến rũ Ngông công tử. Với sự xúi giục của Mộng Mơ, Ngông công tử đã khiến mâu thuẫn giữa 2 võ đường ngày càng căng thẳng, gay gắt. Cũng từ đó, mạch phim bị đẩy lên đến cao trào với những màn đụng độ, đấu võ quyết liệt.

Diễn viên đóng thế Công Lý bị chém vào tay - 4

Cảnh quay đóng thế

Bên cạnh đó, những tiếng cười dí dỏm, hài hước nhưng mang đậm tính châm biếm sâu cay cũng những triết lý nhân văn nhẹ nhàng nhưng sâu sắc sẽ khiến khán giả có những giây phút giải trí lý thú.

Ngoài Công Lý và Vĩnh Xương, Ván cờ vồ 4 cũng quy tụ dàn diễn viên nổi tiếng: NS Tạ Am, diễn viên Duy Nam, Trương Phương, Trung ruồi, Thanh Hòa, Diễn viên nhí Kim Anh…

Với kịch bản chặt chẽ, giàu tính nhân văn, nhiều phân đoạn hài hước, vui nhộn cùng những pha hành động võ thuật hấp dẫn, Ván cờ vồ 4 – Bí tịch thất truyền chắc chắn sẽ là món ăn tinh thần đặc sắc cho khán giả Việt trong dịp Xuân 2017.

Theo N.H (Người Đưa Tin)
sự kiện Hậu trường phim Việt