Đấu giá váy đính 5.000 hoa 3D của Mai Phương hỗ trợ bé Lavie

Thứ Tư, ngày 01/04/2020 13:55 PM (GMT+7)

Chiếc váy Mai Phương từng mặc trình diễn thời trang được nhà thiết kế Đức Vincie đưa ra đấu giá.

Vào tháng 4.2019, tại Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam, Mai Phương tham gia diễn mở màn bộ sưu tập Xuân - Hè 2019 của nhà thiết kế Đức Vincie. Phần trình diễn của nữ diễn viên vô cùng trọn vẹn với những bước catwalk tự tin. Vượt qua những khó khăn, đau đớn của cơn bạo bệnh, sự xuất hiện của Mai Phương trên sàn diễn thời trang đã nhận được sự ủng hộ hết mình của khán giả.

Video phần trình diễn thời trang của cố diễn viên Mai Phương

Nhằm tri ân Mai Phương, NTK Đức Vincie đã quyết định đấu giá chiếc váy cố diễn viên từng mặc trình diễn trên sân khấu và dành toàn bộ số tiền thu được vào quỹ của diễn viên Ốc Thanh Vân, nhằm hỗ trợ bé Lavie – con gái 7 tuổi của diễn viên Mai Phương.

Trao đổi với chúng tôi, NTK Đức Vincie cho biết, bộ váy được may bằng chất liệu ren. Nổi bật là những hoạ tiết hoa 3D nhỏ, tựa như tình cảm của hàng triệu khán giả gửi gắm, hi vọng Mai Phương có động lực vượt qua bệnh tật. Trên những bông hoa được đính thêm đá pha lê, vảy kim sa và kết hoa bằng thủ công. 

“Chiếc váy được hoàn thành trong vòng 30 ngày với 1 thợ cắt, 1 thợ may, 3 thợ kết. Số lượng hoa 3D khoảng 5.000. Tôi mong muốn chiếc váy được trả giá thật cao để hỗ trợ cho con gái Mai Phương”, NTK Đức Vincie bộc bạch. 

Đấu giá váy đính 5.000 hoa 3D của Mai Phương hỗ trợ bé Lavie - 1

Mai Phương tự tin trên sàn diễn

Về lý do mời Mai Phương tham gia show diễn, NTK Đức Vincie cho biết, bộ sưu tập của anh tại Tuần lễ thời trang Việt Nam 2019 mang thông điệp tạo động lực, thôi thúc cách nhìn nhân văn của con người trước những biến cố. Vì ý nghĩa này, anh chọn Mai Phương - cô gái bước qua nghịch cảnh cuộc đời để tự tin hướng về phía trước - mở màn cho show diễn.

Đấu giá váy đính 5.000 hoa 3D của Mai Phương hỗ trợ bé Lavie - 2

NTK Đức Vincie kể, Mai Phương đến sàn diễn trong tâm thế háo hức pha lẫn hồi hộp. Trước một ngày show diễn ra, tình trạng sức khỏe của cô không ổn định. Vì thế ê-kíp không giấu khỏi sự lo lắng. Thế nhưng bằng sự động viên của gia đình và Ốc Thanh Vân, Mai Phương sẵn sàng mang câu chuyện nghị lực cá nhân lên sàn diễn. 

“Trước 10 tiếng show diễn ra, tôi thở phào nhẹ nhõm khi Mai Phương tỏ ra sung sức. Tuy nhiên, để đề phòng mọi bất trắc, ê-kíp quyết định thuê khách sạn kế bên nhà thi đấu Nguyễn Du (TP.HCM) để Mai Phương nghỉ ngơi, trang điểm. Cô ấy chỉ vào hậu trường khoảng 15 phút để thay đồ.

Ngay sau show diễn, Mai Phương vào hậu trường và òa khóc. Giọt nước mắt xúc động của nữ diễn viên làm dàn mẫu có mặt không khỏi bùi ngùi. Cô ấy nói với tôi rằng sợ làm không tốt, có chuyện trên sân khấu. Nhưng mọi thứ diễn ra tốt đẹp, Phương thấy rất vui. Lúc diễn Phương được khán giả vỗ tay ủng hộ nhiều khiến cô ấy thêm tự tin", NTK Đức Vincie bộc bạch với chúng tôi.

Đấu giá váy đính 5.000 hoa 3D của Mai Phương hỗ trợ bé Lavie - 3

Diễn viên Mai Phương qua đời khiến khán giả, đồng nghiệp xót thương

Diễn viên Mai Phương qua đời tại nhà riêng tối 28.3, hưởng dương 35 tuổi. Gần 2 năm qua, cô đã lạc quan và mạnh mẽ chiến đấu với căn bệnh ung thư phổi.

Trước sự ra đi bất ngờ của Mai Phương, nhà thiết kế Đức Vincie cho biết anh không cầm được nước mắt. Anh bộc bạch với chúng tôi: “Tôi từng nói với Phương rằng em cố lên. Em là động lực cho rất nhiều người bị căn bệnh giống em, để họ có niềm tin vào cuộc sống. Và quả thật, trong suốt 2 năm qua Phương đã rất cố gắng để chống chọi với căn bệnh bằng tất cả nghị lực của bản thân.

Sự ra đi của Phương khiến tôi rất đau lòng. Buồn nhất là con gái của Phương không còn mẹ nữa. Nhưng chắc chắn rằng sau này cháu lớn lên, cháu sẽ hiểu rằng, mẹ đã làm hết tất cả những gì có thể và tận dụng mọi thời gian để ở bên cạnh cháu".

Nguồn: http://danviet.vn/sao/dau-gia-vay-dinh-5000-hoa-3d-cua-mai-phuong-ho-tro-be-lavie-1074580.html

Mai Phương ủy quyền nuôi con gái Lavie cho ông bà ngoại?

Trước khi mất, Mai Phương đã trao đổi với luật sư để thực hiện di chúc.

Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
sự kiện Diễn viên Mai Phương qua đời