Mai Phương ủy quyền nuôi con gái Lavie cho ông bà ngoại?

Thứ Tư, ngày 01/04/2020 09:30 AM (GMT+7)

Trước khi mất, Mai Phương đã trao đổi với luật sư để thực hiện di chúc.

Diễn viên Mai Phương qua đời tại nhà riêng tối 28.3, hưởng dương 35 tuổi. Gần 2 năm qua, cô đã lạc quan và mạnh mẽ chiến đấu với căn bệnh ung thư phổi.

Chiều 29.3, tang lễ của Mai Phương được diễn ra ở quận 5, TP.HCM. Sau 2 ngày, thi hài nữ diễn viên được đưa đi hỏa táng vào sáng 31.3 tại nghĩa trang Bình Hưng Hoà, TP.HCM. Nhiều đồng nghiệp thân thiết đã có mặt để tiễn đưa Mai Phương lần cuối.

Mai Phương ủy quyền nuôi con gái Lavie cho ông bà ngoại? - 1

Thi hài Mai Phương được đưa đi hoả táng vào sáng 31.3

Mai Phương từng có thời gian yêu diễn viên Phùng Ngọc Huy và có con chung là bé Lavie, năm nay 7 tuổi. Khi Phùng Ngọc Huy sang Mỹ định cư, Mai Phương ở Việt Nam làm mẹ đơn thân nuôi con gái, gặp nhiều khó khăn về kinh tế.

Trên nhiều trang mạng giải trí đang lan truyền thông tin rằng, trước khi mất, Mai Phương đã uỷ quyền nuôi con gái cho ông bà ngoại. 

Trao đổi với chúng tôi, NSƯT Trịnh Kim Chi cho biết: “Hiện di chúc của Mai Phương chưa được công bố nên không thể biết chính xác ước nguyện của em ấy là như thế nào. Việc này cần luật sư công bố. Những thông tin khác là do mọi người truyền tai nhau”.

Mai Phương ủy quyền nuôi con gái Lavie cho ông bà ngoại? - 2

Trịnh Kim Chi cho biết, di chúc của Mai Phương chưa được công bố nên mọi thông tin chỉ là đồn đoán

Cũng theo NSƯT Trịnh Kim Chi, bé Lavie còn có bố. Vì vậy, nếu Phùng Ngọc Huy muốn nuôi con gái thì có thể nhờ đến sự hỗ trợ của luật sư. Bà bầu sân khấu cho biết, các đồng nghiệp thân thiết đều mong muốn Lavie sẽ được sống, học tập và phát triển tự nhiên như bao đứa trẻ khác trong môi trường an toàn, yêu thương.

Một nguồn tin khác cho chúng tôi biết, khoảng thời gian còn tỉnh táo và đi lại được, Mai Phương đã tham khảo ý kiến luật sư để tìm hiểu thêm về di chúc. Bản di chúc chỉ có nội dung để lại nhà cho bố mẹ. Hoàn toàn không đề cập đến chuyện sẽ để con cho ông bà ngoại nuôi vì Mai Phương đã nói rất rõ ở cuộc họp gia đình, là ông bà đã có tuổi và không đủ khả năng nuôi cháu. 

“Bản thân Phương cũng chưa tính được để Lavie lại cho ai. Về phía luật sư có tư vấn nếu mất thì người thân duy nhất là ông bà sẽ nuôi cháu. Tuy nhiên, luật sư cũng khẳng định thêm là ba của Lavie nếu về thì hoàn toàn có khả năng giành nuôi con. 

Phương hoàn toàn không có di nguyện để lại con cho ông bà ngoại như một số nguồn tin đăng tải và cũng không thể hiện điều đó trên di chúc. Điều này phải xem lại bản di chúc cuối cùng giữa luật sư và Mai Phương vì bạn bè và người giúp việc gần như không ai được thấy”, nguồn tin chia sẻ.

Mai Phương ủy quyền nuôi con gái Lavie cho ông bà ngoại? - 3

Bé Lavie có mặt tại đám tang của mẹ.

Trước đó, bạn thân Mai Phương tiết lộ thêm, nữ diễn viên từng có di nguyện để con gái lại cho hai người bạn thân giúp đỡ, sau đó dự định sẽ nhờ tìm gia đình nào đó để nhận nuôi ở Mỹ và cho Lavie đi nước ngoài sau cô khi mất. Trong đó, Mai Phương để lại nhà cho ông bà, Lavie có 1 sổ tiết kiệm riêng cùng tiền bảo hiểm khi mẹ mất.

Mai Phương từng muốn gửi con cho Ốc Thanh Vân, Trương Bảo Như... nhưng nữ diễn viên sợ phiền mọi người vì ai cũng có gia đình riêng. Trong thời gian điều trị, Mai Phương từng viết di chúc nhưng không hoàn thành vì chưa tìm được phương án nào tốt nhất cho con gái Lavie.

Người này cho biết thêm, theo ý kiến của luật sư, ngoài ông bà ngoại thì chồng cũ Mai Phương là Phùng Ngọc Huy hoàn toàn có thể giành quyền nuôi con, tuy nhiên hiện tại vì lý do bất khả kháng, anh chưa thể về Việt Nam. Bạn thân của Mai Phương mong mỏi bố ruột của Lavie sẽ về Việt Nam hoặc uỷ quyền cho luật sư để giành quyền nuôi con.

Mai Phương ủy quyền nuôi con gái Lavie cho ông bà ngoại? - 4

Mai Phương rất đắn đo về việc uỷ quyền nuôi con gái trước khi mất.

Mai Phương ủy quyền nuôi con gái Lavie cho ông bà ngoại? - 5

Phùng Ngọc Huy được cho là một trong những người thân có đủ quyền để giành nuôi con.

Trước đó, Ốc Thanh Vân khẳng định, cô luôn sẵn sàng hỗ trợ và đồng hành cùng bé Lavie ở bất cứ thời điểm nào. Theo Ốc Thanh Vân, hiện con gái của Mai Phương được hai người bạn chăm sóc rất tốt. Cả hai đã giúp đỡ Mai Phương từ xưa. Dù không phải ruột thịt nhưng họ xem nhau như người trong gia đình. “Mai Phương may mắn có những người thương thật lòng, giúp nhiệt tình”, Ốc Thanh Vân cho hay.

Trước đây Ốc Thanh Vân từng chia sẻ mong muốn được nhận nuôi con gái của Mai Phương. Về điều này cô cho biết, Mai Phương ngần ngại nếu cô nhận nuôi bé Lavie thì sẽ rất đông con, khó có thể chu toàn được hết cho các cháu. "Không chỉ tôi mà nhiều người cũng đòi nhận nuôi Lavie, nhưng tôi tôn trọng ý kiến của Mai Phương. Việc ai nuôi bé tôi khó lòng can thiệp được, tôi vẫn mong bố cháu sẽ hỗ trợ phần nào để bố mẹ Phương cùng nuôi dưỡng Lavie thật tốt", cô nói thêm.

Nguồn: http://danviet.vn/sao/mai-phuong-uy-quyen-nuoi-con-gai-lavie-cho-ong-ba-ngoai-1074503.html

Nhã Phương gục khóc nức nở khi đến viếng lễ tang Mai Phương

Chiều 29.3, nhiều nghệ sĩ ở TP.HCM đã đến tiễn biệt diễn viên Mai Phương.

Theo Phan Trai Úc - Thương Đặng (Dân Việt)
sự kiện Diễn viên Mai Phương qua đời