Dàn nghệ sĩ Việt lập kỷ lục trong MV đặc biệt về lũ lụt miền Trung

Thứ Hai, ngày 01/03/2021 16:02 PM (GMT+7)

Bài hát được nhạc sĩ Lý Nguyễn Vương dành tặng đồng bào miền Trung, thời điểm người dân vùng lũ oằn mình gánh chịu thiên tai.

MV Miền Trung hoa sẽ nở của nhạc sĩ Lý Nguyễn Vương lập kỷ lục khi có 150 ca sĩ, diễn viên, người mẫu, MC cùng hoà giọng. Anh chia sẻ đây là món quà tinh thần muốn gửi tặng người dân vùng lũ sau gần 1 năm dốc sức thực hiện.

Dàn nghệ sĩ Việt lập kỷ lục trong MV đặc biệt về lũ lụt miền Trung - 1

MV "Miền Trung hoa sẽ nở" có 150 nghệ sĩ  cùng hòa giọng

Ca khúc Miền Trung hoa sẽ nở được Lý Nguyễn Vương lấy cảm hứng từ Cành khô hoa vẫn nở, một sáng tác trước đó của anh. Bài hát này được anh dành tặng đồng bào miền Trung, thời điểm người dân vùng lũ oằn mình gánh chịu thiên tai.

Đến nay, MV Miền Trung hoa sẽ nở gây ấn tượng khi có 150 ca sĩ, diễn viên, người mẫu cùng hoà giọng. Đông đảo nghệ sĩ tham gia như Đình Văn, Minh Nhí, Hồng Tơ, NSƯT Vân Khánh, Long Nhật, Mai Thiên Vân, Hồ Lệ Thu, Uyên Trang, Đoan Trường, Dương Ngọc Thái, Mai Thu Huyền, Đinh Y Nhung, Kiều Oanh, Hiền Mai, Nhật Cường, Tiết Cương, Chấn Hưng… Suốt mấy tháng liền anh và ê-kíp kêu gọi, vận động nghệ sĩ thực hiện MV, Lý Nguyễn Vương cho biết nhiều lúc anh gần như kiệt sức, thậm chí có những ngày tưởng chừng như bị đột quỵ vì áp lực.

Dàn nghệ sĩ Việt lập kỷ lục trong MV đặc biệt về lũ lụt miền Trung - 3

Nhạc sĩ Lý Nguyễn Vương (ngoài cùng bên trái) sáng tác và đi kêu gọi các nghệ sĩ thực hiện MV

Nhưng khi MV được hoàn thành, nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của đồng nghiệp và sự hưởng ứng của người hâm mộ, Lý Nguyễn Vương cho biết bao nhiêu mệt nhọc đã tan biến. “Cảm giác của tôi bây giờ là sướng vì những nỗ lực đã có thành quả, tôi lại hạnh phúc hơn khi MV được mọi người đón nhận. Tôi xin gửi tặng bà con miền Trung như một món quà tinh thần, hy vọng yêu thương cùng sự chia sẻ vốn là tinh thần của người Việt sẽ được lan toả để cùng nhau chúng ta hướng đến những điều tốt đẹp hơn”, anh chia sẻ thêm.

Dàn nghệ sĩ Việt lập kỷ lục trong MV đặc biệt về lũ lụt miền Trung - 4

Ca sĩ Long Nhật (thứ 2 từ phải sang)

Lý Nguyễn Vương cho biết những trải nghiệm từ cuộc sống cá nhân, từ các thân phận trong phim ảnh giúp anh có thêm vốn liếng khi bước qua lĩnh vực sáng tác nhạc. Anh chắt chiu, chọn lọc từng ý nghĩa cuộc sống để viết nên bài hát mang đậm triết lý sống, và trên hết là tình yêu thương giữa con người với con người.

Dàn nghệ sĩ Việt lập kỷ lục trong MV đặc biệt về lũ lụt miền Trung - 5

Nhạc sĩ Nguyễn Vương và diễn viên Huỳnh Anh Tuấn

Bởi thế, ngay khi sáng tác xong Miền Trung hoa sẽ nở, Lý Nguyễn Vương gửi ngay cho nhạc sĩ Minh Nhiên nghe. Tác giả Tình yêu không có lỗi dành những lời khen ngợi: “Anh nghe rồi, được lắm. Bài này hay, nhiều cảm xúc. Cứ thế mà cố lên nhé”.

Không chỉ được đàn anh trong nghề động viên, Lý Nguyễn Vương còn nhận được sự ủng hộ vô điều kiện của ca sĩ, diễn viên khi thực hiện MV.

Dàn nghệ sĩ Việt lập kỷ lục trong MV đặc biệt về lũ lụt miền Trung - 6

Nhạc sĩ Nguyễn Vương và diễn viên, đạo diễn Mai Thu Huyền

Anh kể: “Khi ê-kíp ngỏ ý mời anh Đình Văn góp giọng trong MV, anh nghe ca khúc và mục đích lan toả yêu thương, chia sẻ với đồng bào miền Trung, anh Văn liền bảo tôi sắp xếp ngày để anh lên thu. Ngày anh qua phòng thu, anh còn bảo mang cho anh cây đàn để tăng thêm cảm xúc cho ca khúc. Lúc quay cả ngày ai nấy cũng mệt mỏi, diễn viên Hoàng Mập liền chọc cười mọi người để có thêm tinh thần. Chị Kiều Oanh cũng nhiệt tình lắm, không đòi hỏi hay câu nệ chị phải hát đoạn này hay đoạn kia. Chính sự nhiệt tình của mọi người mà MV mới được hoàn thành nhanh đến vậy”.

Dàn nghệ sĩ Việt lập kỷ lục trong MV đặc biệt về lũ lụt miền Trung - 7

Các nghệ sĩ đều rất hào hứng khi tham gia MV

Việc có 150 người cùng tham gia MV, đây là một bài toán khó dành cho Lý Nguyễn Vương. Anh nói việc Chấn Hưng chia câu cho từng người và phân chia việc xuất hiện trong MV là một thử thách “quá đau đầu”, phải làm sao để ai cũng đều vui vẻ, không phiền lòng là “quá sức”. Nhưng phần lớn, các nghệ sĩ đều rất vui vẻ và thông cảm cho nhau.

Nguồn: http://danviet.vn/dan-nghe-si-viet-lap-ky-luc-trong-mv-dac-biet-ve-lu-lut-mien-trung-50202113163...

BTV của VTV nén khóc trên sóng trực tiếp khi dẫn bản tin bão lũ miền Trung gây xúc động

Nam MC cúi mặt, nghẹn ngào khi chứng kiến loạt hình ảnh về trận đại hồng thuỷ lịch sử ở các tỉnh miền Trung.

Theo Lâm Mộc (Dân Việt)
sự kiện Lũ lụt ở miền Trung
Báo lỗi nội dung