Dân Hàn thấy "nhục nhã" vì trò đùa nhiễm Covid-19 của ngôi sao thần tượng

Thứ Sáu, ngày 03/04/2020 11:43 AM (GMT+7)

Một loạt kiến nghị được dân Hàn đưa ra để trừng trị trò đùa vô duyên liên quan tới Covid-19 của nam ca sĩ nhóm nhạc nổi tiếng.

Sự việc ngôi sao thần tượng nổi tiếng xứ Hàn - Kim Jae Joong lấy việc nhiễm Covid-19 ra làm trò đùa Cá tháng Tư bị chỉ trích gay gắt. Vụ việc khiến nhiều báo chí trên thế giới từ Châu Á đến Châu Âu, Mỹ đều đưa tin. Điều đó khiến cư dân mạng Hàn thấy bất bình vì hành động trêu đùa dựa trên sức khỏe của người dân toàn thế giới.

Dân Hàn thấy "nhục nhã" vì trò đùa nhiễm Covid-19 của ngôi sao thần tượng - 1

Kim Jae Joong bị chỉ trích bởi truyền thông thế giới vì trò đùa nhiễm Covid-19

Nhiều tờ báo quốc tế, trong đó có tờ The New York Times của Mỹ viết: "Với mọi người, virus Corona chủng mới không phải là vấn đề gây cười. Nhưng ngôi sao Hàn Quốc Kim Jae Joong của nhóm JYJ lại quyết định giả vờ nhiễm bệnh vào ngày 1/4 để làm trò đùa Cá tháng Tư một cách không phù hợp".

Cư dân mạng Hàn Quốc là quê hương của chính Kim Jae Joong cũng bày tỏ phẫn nộ với hành động của ngôi sao thần tượng. Những từ ngữ như "nhục nhã", "xấu hổ" được đưa ra dưới bài viết về nam ca sĩ này. Nhiều ý kiến yêu cầu có hình phạt thích đáng với trò đùa của Kim Jae Joong. Hơn 10.000 người ký tên trong kiến nghị đăng trên trang web Nhà Xanh (Phủ Tổng thống Hàn), kêu gọi trừng phạt nam ca sĩ.

Dân Hàn thấy "nhục nhã" vì trò đùa nhiễm Covid-19 của ngôi sao thần tượng - 2

Kim Jae Joong thông báo bản thân bị nhiễm virus Corona chủng mới trong ngày 1/4, và sau đó thông báo lại rằng đó chỉ là trò đùa Cá tháng Tư

Hãng Reuters của Anh đưa thông tin cho biết, nếu theo pháp luật Hàn Quốc, hành vi lừa gạt hoặc cố tình đưa thông tin sai lệch có thể bị phạt tù 5 năm hoặc bị phạt số tiền lên đến 10 triệu won (trên 191 triệu đồng).

Theo trang Koreaboo, tổng giám đốc của Bộ Quốc phòng Trung ương đã tổ chức một cuộc họp ngắn và đưa ra câu trả lời về hình phạt đối với Kim Jae Joong. Người này cho biết: "Kim Jae Joong sẽ chỉ bị trừng phạt nếu anh ấy đang trải qua các cuộc điều tra dịch tễ học hoặc đưa thông tin sai lệch cho nhân viên y tế, nhà dịch tễ học trong quá trình điều trị bệnh. Tuy nhiên, anh ấy không rơi vào hai trường hợp này".

Vì hành động trêu đùa vô duyên liên quan tới dịch Covid-19 nên Kim Jae Joong đã phải chịu hậu quả nghiêm trọng. Một loạt show diễn có nam ca sĩ tham gia đều đã bị hủy bỏ. Từ chương trình phát thanh Furuya Masayuki no Pop A đến chương trình âm nhạc Music Station tại Nhật Bản, và chương trình Travel Buddies đều thông báo hủy phần có mặt của Kim Jae Joong.

Nguồn: http://danviet.vn/sao/dan-han-thay-nhuc-nha-vi-tro-dua-nhiem-covid-19-cua-ngoi-sao-than-tuong-10...

Trò đùa Cá tháng 4 bị chỉ trích dữ dội của sao Quốc tế

Lấy Covid-19 ra làm trò đùa trong ngày Cá tháng 4, ngôi sao thần tượng bị “ném đá“ kịch liệt.

Theo Đức Kiên (Dân Việt)
sự kiện Showbiz Hàn Quốc